Đây là chiếc iPhone dễ sửa chữa nhất của Apple hiện nay

Công nghệ 28/02/2021 - 09:40

Đánh giá về khả năng sửa chữa này được chính Apple đưa ra theo yêu cầu của giới chức Châu Âu.

Tháng 11 năm ngoái, Nghị viện Châu Âu thông qua Luật Sửa Chữa yêu cầu một số sản phẩm điện tử phải được gắn điểm số khả năng sửa chữa trên thang điểm 10 trong một nỗ lực giảm thiểu rác thải điện tử.

Tháng trước, Pháp trở thành quốc gia đầu tiên ở Châu Âu áp dụng quy định gắn điểm khả năng sửa chữa cho các sản phẩm điện tử, bao gồm cả smartphone và laptop. Mới đây, website của Apple ở Pháp cũng đã chính thức cập nhật các thông tin này.

Theo thông tin từ GSMArena, tất cả các mẫu iPhone 12 đều có điểm khả năng sửa chữa 6/10 trong khi đó chiếc iPhone 11 còn nhận được điểm thấp hơn, ở mức 4,6/10. iPhone SE là sản phẩm dễ sửa chữa nhất của Apple ở thời điểm hiện tại với điểm số 6,2/10.

Đây là chiếc iPhone dễ sửa chữa nhất của Apple hiện nay - ảnh 1

Điểm số sửa chữa của iPhone 12. Ảnh chụp màn hình

Đây là chiếc iPhone dễ sửa chữa nhất của Apple hiện nay - ảnh 2

Điểm số sửa chữa của iPhone 11. Ảnh chụp màn hình

Được biết, để đưa ra được điểm số này, các yếu tố được đưa ra bao gồm tài liệu hướng dẫn sửa chữa, mức độ dễ dàng của việc tháp lắp, giá thành sửa chữa và mức độ sẵn có của linh kiện. Những chiếc iPhone mới hơn thường có điểm số cao hơn vì dễ dàng láp ráp hơn và có nhiều linh kiện có sẵn cùng mức giá phải chăng hơn, GSMArena bình luận.

Đây là chiếc iPhone dễ sửa chữa nhất của Apple hiện nay - ảnh 3

Điểm số sửa chữa của iPhone SE. Ảnh chụp màn hình

Đây là chiếc iPhone dễ sửa chữa nhất của Apple hiện nay - ảnh 4

Điểm số sửa chữa của iPhone XR. Ảnh chụp màn hình

Trong số các dòng máy tính Mac của Apple, chiếc MacBook Air 13 inch với con chip M1 có điểm sửa chứa 6,5/10. Trong khi đó, điểm số của chiếc máy Pro màn hình 13 inch và 16 inch lần lượt là 5,6 và 6,3.

Thái Sơn - CTV