Đây là danh sách smartphone LG sẽ được cập nhật Android 12 và Android 13 

Công nghệ 13/04/2021 - 11:15

Mặc dù LG đã xác nhận sẽ đóng cửa mảng kinh doanh smartphone, nhưng gã khổng lồ Hàn Quốc vẫn sẽ tiếp tục cập nhật các phiên bản hệ điều hành Android mới.

Mặc dù LG đã xác nhận sẽ đóng cửa mảng kinh doanh smartphone, nhưng gã khổng lồ Hàn Quốc vẫn sẽ tiếp tục cập nhật các phiên bản hệ điều hành Android mới cho những chiếc smartphone hiện tại của mình. Thậm chí, một số smartphone LG hiện nay sẽ nhận được cả bản cập nhật Android 13 trong năm tới.

Đây là danh sách smartphone LG sẽ được cập nhật Android 12 và Android 13  - ảnh 1

LG Đức đã đăng tải lịch trình cập nhật Android 11 cho smartphone LG trong năm nay. Những chiếc smartphone nhận được cập nhật Android 11 gồm có: LG G8X , LG Velvet 4G /5G, LG G8S /G8X, LG Wing , LG K52 và LG K42 . Trong đó, LG Velvet 5G đã nhận được Android 11 vào tháng 4, những chiếc smartphone còn lại sẽ nhận được bản cập nhật mới trong Q4 năm nay.

Đây là danh sách smartphone LG sẽ được cập nhật Android 12 và Android 13  - ảnh 2

LG Hàn Quốc đã đăng tải lịch trình cập nhật Android 12 và Android 13 trong tương lai. Theo đó, LG Wing , LG Velvet và LG Velvet 4G sẽ được hỗ trợ lâu nhất, vì không chỉ nhận được bản cập nhật Android 12 mà sẽ còn được cập nhật Android 13 .

Đây là danh sách smartphone LG sẽ được cập nhật Android 12 và Android 13  - ảnh 3

Danh sách trên cũng bao gồm các thiết bị sẽ được cập nhật Android 12 , mà không được cập nhật Android 13 , bao gồm: LG V50s, LG V50 , LG G8, LG Q31, LG Q52 và LG Q82. Tuy nhiên, LG Hàn Quốc không tiết lộ rõ thời điểm sẽ ra mắt các bản cập nhật Android 12 và Android 13 cho những thiết bị của mình.

Dẫu sao đây cũng là một tin vui đối với người dùng, khi mà những chiếc smartphone LG hiện tại của họ sẽ được cập nhật hệ điều hành mới trong ít nhất một năm và nhiều nhất là hai năm nữa.

LG hứa vẫn sẽ cập nhật Android 12 cho một số smartphone hiện tại 

Tuy nhiên lịch sử cập nhật phần mềm của LG khiến chúng ta phải hoài nghi lời cam kết này.

Ngày hôm qua, LG chính thức xác nhận sẽ đóng cửa mảng kinh doanh smartphone của mình. Tuy nhiên, LG cho biết họ vẫn sẽ tiếp tục cập nhật các phiên bản Android mới, bao gồm cả bản cập nhật Android 12, cho một số thiết bị hiện tại. Tuy nhiên lịch sử cập nhật phần mềm của LG khiến chúng ta phải hoài nghi lời cam kết này.

Trong thông cáo báo chí tại Mỹ, LG nói rằng họ sẽ tiếp tục cung cấp một số bản cập nhật hệ điều hành và bảo mật. Còn trên trang web của LG tại Hàn Quốc có thông báo rằng: "Bản cập nhật Android 12 sẽ được cung cấp cho một số thiết bị". Rất có thể lịch trình cập nhật sẽ tùy thuộc vào từng thị trường khác nhau.

Đây là danh sách smartphone LG sẽ được cập nhật Android 12 và Android 13  - ảnh 4

Điều đáng nói là lịch trình cập nhật phiên bản Android 11 cho smartphone LG tại Mỹ vẫn chưa được xác nhận. Theo thông tin rò rỉ trước đó, thì những chiếc smartphone mới nhất của LG sẽ được cập nhật Android 11 vào Q3 năm nay.

Lịch sử cập nhật phần mềm của LG là một sự thất vọng, ngay cả đối với những chiếc smartphone flagship của LG thì việc được cập nhật phiên bản Android mới nhất cũng rất chậm chạp. LG đã phải thành lập cả một bộ phận Nâng cấp phần mềm vào năm 2018, nhưng khi đến thời điểm cập nhật phiên bản Android 9 vào đầu năm 2019 thì mọi chuyện vẫn không có tiến triển gì.

Nếu LG giữ đúng lời hứa cập nhật phiên bản hệ điều hành Android 12, có thể nó sẽ chỉ được cập nhật cho những mẫu smartphone cao cấp nhất, như Wing hay V60. Nhưng ngay cả như vậy, thì lịch trình nâng cấp Android 12 có lẽ vẫn còn rất lâu nữa mới có.

Google dự kiến sẽ chính thức ra mắt phiên bản Android 12 vào khoảng giữa năm nay.

LG có thể sẽ dừng hỗ trợ cập nhật phần mềm cho tất cả smartphone hiện tại, sau khi từ bỏ mảng kinh doanh này Người dùng hiện tại có thể sẽ không nhận được bản cập nhật Android 11 như LG đã hứa hẹn. LG dự kiến sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào tháng 4, và nhiều khả năng gã khổng lồ Hàn Quốc sẽ từ bỏ mảng kinh doanh...

Chia sẻ