Đây là lý do khiến smartphone trở thành vật bất ly thân với giới trẻ

Công nghệ 29/04/2020 - 19:02

Smartphone đang ngày càng lớn hơn và thông minh hơn và trở thành vật bất ly thân của các bạn trẻ. Vì sao vậy?

Sự bổ sung của một số ứng dụng và tính năng mới khiến nó trở thành một khía cạnh không thể thay thế trong cuộc sống của chúng ta. Hiệu ứng này ngày càng nổi bật trong giới trẻ khiến nhiều người cảm thấy không thể sống mà thiếu chiếc smartphone trên tay.

Đây là lý do khiến smartphone trở thành vật bất ly thân với giới trẻ - ảnh 3

Bản đồ

Một trong những tính năng hữu ích nhất của smartphone mà giới trẻ chúng ta rất hay sử dụng là điều hướng bản đồ. Bất kể bản thân họ đang bị mắc kẹt ở đâu, smartphone có thể hướng dẫn đi đến đích hoặc về nhà để tránh đi lạc. Không những vậy, nó có thể đề xuất tuyến đường tối ưu nhất dựa trên những việc lặt vặt người dùng cần chạy và trạng thái giao thông ở thời điểm đó. Nó cũng có các tùy chọn phù hợp nhất cho đi bộ, xe 2 bánh hoặc xe hơi.

ADS

Truyền thông xã hội

Giới trẻ hiện tại rất thích truy cập các phương tiện truyền thông xã hội và cảm thấy nó rất quan trọng như thức ăn, nước và nơi trú ẩn. Ứng dụng truyền thông xã hội cho phép họ kết nối với bạn bè dễ dàng hơn. Vì vậy những ứng dụng nổi tiếng nhất hiện nay như WhatsApp, Facebook, Twitter, Instagram, YouTube, TikTok… đều rất được ưa chuộng. Chúng tiện dụng và dễ truy cập hơn từ smartphone so với việc sử dụng máy tính trước đây. Nhìn chung, giới trẻ đang ngày càng thích một ứng dụng có thể cập nhật thế giới xung quanh mọi lúc, mọi nơi.

Đây là lý do khiến smartphone trở thành vật bất ly thân với giới trẻ - ảnh 4

Máy ảnh

Truyền thông xã hội và máy ảnh là những người bạn đồng hành không thể sống thiếu nhau. Mọi người không thể cập nhật thế giới bằng hình ảnh nếu không có máy ảnh trên điện thoại để sẵn sàng chụp theo ý định của mình. Trong khi đó, một số người trẻ tuổi thích nhấp vào hình ảnh của mọi người, những người khác thích thử và chụp vẻ đẹp các vật thể hàng ngày. Tùy thuộc vào nhu cầu nhưng nhìn chung giới trẻ thích sự tiện lợi của máy ảnh smartphone để họ có thể ghi lại những khoảnh khắc quý giá hoặc những kỷ niệm tuyệt vời với bạn bè ở bất cứ nơi đâu mà không cần một chiếc máy ảnh DSLR cồng kềnh.

Mua sắm trực tuyến

Nhiều bạn trẻ rất thích lướt mạng để tìm mua các sản phẩm mà mình cần, như quần áo, giày dép,… hay thậm chí cả ship đồ ăn đến tận nhà mà chẳng cần phải ra ngoài. Một số dịch vụ mua sắm trực tuyến còn đồng bộ hóa với Google Maps để mọi người theo dõi hàng của mình trên Google Maps đã đến đâu. Mua sắm trực tuyến càng nổi bật hơn trong giới trẻ khi họ hầu như không có thời gian để đi đến cửa hàng và mua đồ.

Đây là lý do khiến smartphone trở thành vật bất ly thân với giới trẻ - ảnh 5

Chơi game

Chơi game là một cách để giảm bớt sự nhàm chán. Với việc những smartphone ngày càng mạnh mẽ hơn xuất hiện, nhu cầu về máy chơi game giảm dần trong giới trẻ mà thay vào đó, các game di động lại trở nên vô cùng thú vị. Những hành động phức tạp của trò chơi hoàn toàn có thể được giải quyết bằng màn hình cảm ứng theo cách khá đơn giản, trong khi niềm vui với game vẫn giữ nguyên. Smartphone cũng di động hơn rất nhiều, có nghĩa các bạn trẻ có thể mang nó chơi ở bất cứ nơi đâu, như trên xe buýt, quán café, hay thậm chí cả khi lên rừng.

Lịch và báo thức

Với sự trợ giúp của ứng dụng lịch, giới trẻ hoàn toàn có thể bỏ qua một cuốn nhật ký quá lỗi thời. Nó cho phép họ có thể ghi lại lời nhắc và cuộc hẹn với các chi tiết cụ thể cùng địa điểm và người sẽ gặp.

Còn khi nói đến báo thức, điện thoại cơ bản cũng có thể. Nhưng smartphone giúp báo thức lên tầm cao khi đổ chuông báo thức, điện thoại sẽ đưa ra cho mọi người các vấn đề toán học hoặc học thuật khác mà họ phải giải quyết trước khi có thể tắt báo thức. Nghe có vẻ điên rồ nhưng đây thực sự là cách duy nhất để đảm bảo rằng chẳng ai có thể ngủ nướng thêm được nữa.

Ứng dụng văn phòng

Giới trẻ ngày nay thích làm việc trên đường đi, chẳng hạn một bài thuyết trình trên đường đi làm. Đó quả là công việc nặng nề nếu họ phải mang bên mình một máy tính xách tay và sau đó sử dụng khi đang di chuyển. Hãy nghĩ đi, một người đang ngồi quán café chém gió với bạn bè mà được yêu cầu chỉnh sửa một tài liệu Office nào đó, lúc này smartphone làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn khi mọi thứ có thể làm từ trong lòng tay của bạn.

Đây là lý do khiến smartphone trở thành vật bất ly thân với giới trẻ - ảnh 6

Truy cập Internet

Đây có lẽ là điểm rõ ràng nhất để lý giải vì sao giới trẻ khó có thể sống thiếu smartphone. Các hoạt động truy cập ứng dụng văn phòng trực tuyến, mua sắm online, truy cập mạng xã hội hay bản đồ sẽ kém hiệu quả nếu chúng không có kết nối Internet. Hơn nữa, Internet cho phép họ tìm kiếm thông tin và vô số điều khác. Chỉ cần kết nối dữ liệu hoặc Wi-Fi là giới trẻ chúng ta có thể kết nối với thế giới.

Ngoài những lý do trên, không thể không nhắc đến những cải tiến của smartphone hiện nay giúp cho cuộc sống của giới trẻ ngày càng dễ dàng hơn. Điều này bao gồm khả năng đa nhiệm để làm nhiều thứ khi RAM lớn hơn, cho phép khám phá hàng triệu ứng dụng, với mỗi ứng dụng phục vụ cho mục đích nhất định như đặt xe, đặt suất ăn trưa, đo khoảng cách, chỉnh sửa ảnh, chuyển đổi đơn vị… tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người.

Những lý do này cho thấy tại sao thế hệ trẻ hiện nay không thể sống mà không có smartphone. Và có một thực tế không thể phủ nhận là smartphone làm tăng năng suất làm việc của một người bình thường.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/day-la-ly-...Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/day-la-ly-do-khien-smartphone-tro-thanh-vat-bat-ly-than-voi-gioi-tre-1083265.html