Đây là thiết lập trên iPhone bạn cần tắt ngay lập tức theo lời chuyên gia bảo mật

Công nghệ 26/01/2021 - 02:08

Có một thiết lập trên iPhone bạn cần phải tắt ngay để đảm bảo sự an toàn cho dữ liệu cá nhân của bản thân.

Mặc dù được biết đến với khả năng bảo mật tốt, nhưng danh tiếng ấy chưa chắc đã phản ánh sự thật về những chiếc điện thoại iOS. Theo Chris Hauk - giám đốc bảo mật người dùng tại Pixel Privacy, bạn nên tắt cho phép truy cập vị trí trên iPhone.

Bạn có thể không biết, nhưng các ứng dụng trên iPhone có thể "theo sát bạn từng bước chân" theo đúng nghĩa đen, thu thập dữ liệu của bạn và gửi cho các nhà quảng cáo cũng như nhà cung cấp ứng dụng. 

Đây là thiết lập trên iPhone bạn cần tắt ngay lập tức theo lời chuyên gia bảo mật - ảnh 1

Tuy nhiên, bạn không nên tắt hoàn toàn tính năng này trên toàn hệ thống mà chỉ nên tắt đối với một số app nhất định. Những app như Google Maps, app dự báo thời tiết hoặc đặt xe thực sự cần thông tin dữ liệu của bạn để hoạt động một cách trơn tru. Tuy nhiên, những app của chuỗi nhà hàng, cà phê hay dịch vụ tiêu dùng khác có thể chỉ sử dụng vị trí của bạn để gửi thông báo về những khuyến mãi, chương trình giảm giá cho từng khu vực...

Theo Paul Bischoff - chuyên gia về quyền riêng tư tại Comparitech, vị trí và thời gian sử dụng có thể khiến các bên thứ ba ngoài Apple biết được nhiều thông tin quan trọng của bạn như thói quen sống, nơi làm việc, nhà ở, thậm chí cả trường học của con em bạn. Viễn cảnh tồi tệ là nếu hacker hoặc kẻ gian tiếp cận được những thông tin này, quyền riêng tư và cuộc sống của bạn sẽ bị đe dọa nghiêm trọng.

Chính vì lý do đó, bạn nên thường xuyên kiểm tra thiết lập của từng ứng dụng trên máy để đảm bảo tính riêng tư cho bản thân. Để thực hiện, chỉ cần vào Cài đặt => kéo xuống dưới từng ứng dụng một và xem phần Vị trí để kiểm tra. Nếu có ứng dụng nào đó bạn nghĩ không nhất thiết phải sử dụng thông tin vị trí, bạn nên tắt hẳn đi.

Đây là thiết lập trên iPhone bạn cần tắt ngay lập tức theo lời chuyên gia bảo mật - ảnh 2

Ảnh: Internet