Đây là thông tin có thể khiến chẳng ai còn muốn mua AirPods 2

Công nghệ 09/07/2020 - 00:17

Apple có thể sẽ đưa thiết kế nhỏ gọn của AirPods Pro xuống dòng tai nghe tiêu chuẩn AirPods, theo một báo cáo mới nhất đển từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities. Cụ thể, Ming-Chi Kuo nói rằng AirPods mới sẽ sử dụng hệ thống gói (system-in-package) bên trong về cơ bản tương tự chiếc AirPods Pro

Apple có thể sẽ đưa thiết kế nhỏ gọn của AirPods Pro xuống dòng tai nghe tiêu chuẩn AirPods, theo một báo cáo mới nhất đển từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities. Cụ thể, Ming-Chi Kuo nói rằng AirPods mới sẽ sử dụng hệ thống gói (system-in-package) bên trong về cơ bản tương tự chiếc AirPods Pro hiện tại.

Đây là thông tin có thể khiến chẳng ai còn muốn mua AirPods 2 - ảnh 1
AirPods 2 về cơ bản có thiết kế không khác gì AirPods đời đầu.

System-in-package là một thuật ngữ công nghệ để chỉ phương pháp đóng gói hơn một bảng mạch tích hợp cùng nhau để chúng có thể hoạt động như một thể thống nhất, theo Semiconductor Engineering. Công nghệ System-in-package giúp các nhà sản xuất dễ dàng “nhồi nhét” nhiều linh kiện hơn vào bên trong một thiết kế nhỏ gọn, theo Business Insider.

Đây là thông tin có thể khiến chẳng ai còn muốn mua AirPods 2 - ảnh 2
AirPods Pro với thiết kế mới.

AirPods mới được kì vọng mang tên gọi AirPods 3 và có thể sẽ được ra mắt vào nửa đầu năm 2021. Với báo cáo mới của mình, Ming-Chi Kuo một lần nữa khẳng định AirPods 3 sẽ có thiết kế tương tự AirPods Pro. Theo đó, khác với AirPods, AirPods Pro có thiết kế tai nghe nhỏ gọn hơn và theo dạng đút. Nó có khả năng kháng ồn và được tặng kèm nhiều đầu tai nghe để đảm bảo vừa khít với lỗ tai của người dùng khác nhau.

Đây là thông tin có thể khiến chẳng ai còn muốn mua AirPods 2 - ảnh 3
Apple có thể còn đang phát triển một chiếc tai nghe trùm tai.

Ming-Chi Kuo không nói thêm về những gì người dùng có thể kì vọng ở AirPods 3 ngoại trừ phần thiết kế. Về phần mình, Apple cũng từ chối đưa ra bình luận về thông tin nói trên. AirPods 3 có thể chỉ là một trong số rất nhiều sản phẩm âm thanh mà Apple đang ấp ủ. Apple còn được cho là đang phát triển một tai nghe dạng trùm tai mang tên AirPods Studio. Cùng với đó là một thiết bị loa thông minh HomePod với kích thước nhỏ hơn và giá thành thấp hơn bản hiện tại.

Đây là thông tin có thể khiến chẳng ai còn muốn mua AirPods 2 - ảnh 4
Vài năm gần đây, AirPods trở thành mảng sản phẩm quan trọng của Apple.

Apple đang là nhà sản xuất tai nghe thành công nhất thế giới sau khi AirPods đời đầu ra mắt năm 2016. Trong quý 3/2019, một nghiên cứu của Counterpoint Research nói rằng Apple có tới 45% thị phần thị trường tai nghe không dây trên thế giới.

Đây là thông tin có thể khiến chẳng ai còn muốn mua AirPods 2 - ảnh 5

Samsung, Huawei hay Microsoft cũng đều đã ra mắt các sản phẩm tai nghe không dây riêng.

Các sản phẩm đeo như AirPods hay Apple Watch cũng trở thành một điểm sáng cho Apple trong lúc doanh số từ iPhone đi xuống. Trong báo cáo hoạt động kinh doanh quý 2, Apple nói mảng công nghệ đeo, thiết bị nhà ở và phụ kiện của nó đã mang về 6,3 tỉ USD doanh thu, tăng từ 5,1 tỉ USD cùng kì năm trước, trong khi đó doanh số từ iPhone đi xuống.

Chia sẻ