Đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo trong các tầng lớp nhân dân

Xã hội 20/01/2021 - 19:24

Chiều 20-1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, Kiên Giang, An Giang và Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp tổ chức hội nghị Sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2020 và ký kết chương trình phối hợp năm 2021.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá những kết quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp triển khai thực hiện tuyên truyền biển, đảo giữa Vùng 5 Hải quân và các tỉnh năm 2020, thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, vướng mắc, đồng thời xác định những nội dung, chương trình hoạt động trọng tâm trong năm 2021.

Trong năm 2020, Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân và Ban Tuyên giáo các tỉnh đã chủ động phối hợp, xây dựng kế hoạch hoạt động; tổ chức các tổ báo cáo viên đến các địa phương tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, phụ nữ, học sinh, sinh viên với 20 buổi tuyên truyền, có gần 7.500 lượt người tham dự; tuyên truyền giáo dục, phổ biến pháp luật cho ngư dân với hơn 1.000 lượt người; gần 400 tàu cá, lồng bè nuôi trồng hải sản; phát hơn 3.000 tờ rơi tuyên truyền; tổ chức đoàn đại biểu các tỉnh, thành phố phía Nam đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các đảo trên vùng biển Tây Nam để lại nhiều tình cảm tốt đẹp trong lòng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nơi đảo xa. Thực hiện chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển”, Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã huy động 13 lượt tàu, xuồng, 9 xe cứu hỏa với hơn 750 cán bộ, chiến sĩ, cứu được 5 phương tiện, 64 ngư dân gặp nạn trên biển, chữa cháy 8 vụ cháy tàu cá và cháy rừng; tặng 100 áo phao, phao cứu sinh và 500 cờ Tổ quốc cho ngư dân. Phối hợp với các cơ quan báo chí trung ương và địa phương đưa hơn 200 tin, bài.

Đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo trong các tầng lớp nhân dân - ảnh 1

Quang cảnh hội nghị.

Phát huy kết quả và những kinh nghiệm thực tiễn đã đạt được, nhằm đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức tuyên truyền, trong năm 2021, Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, Kiên Giang, An Giang xác định tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền biển, đảo theo hướng toàn diện, sâu, rộng, lấy tuyên truyền miệng làm mũi nhọn, tuyên truyền trên báo chí làm trọng tâm, kết hợp với các hoạt động thực tiễn, giao lưu, kết nghĩa, qua đó tạo điểm nhấn, sức lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức hiểu biết pháp luật cho ngư dân với phương châm “tích cực, chủ động, sáng tạo, kịp thời”, nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân. Gắn công tác tuyên truyền biển đảo với đẩy mạnh các hoạt động dân vận, đền ơn đáp nghĩa, công tác chính sách, tham gia xây dựng nông thôn mới, xóa đói, giảm nghèo, thực hiện tốt các mục tiêu của chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”; làm tốt công tác tìm kiếm cứu nạn, giúp đỡ và bảo vệ nhân dân làm ăn, phát triển kinh tế biển.

Tin, ảnh: TUẤN HUY