Đẩy mạnh phát triển Vovinam học đường

Thể thao 27/03/2021 - 23:52

Giải Vovinam Việt Võ Đạo – Cúp Nestlé MILO lần IV nằm trong chương trình thi đấu của Giải thể thao học sinh TP.HCM năm học 2020-2021 vừa khai mạc đúng vào ngày Thể thao Việt Nam 27.3 tại NTĐ Phú Thọ (TP.HCM).

Đây hoạt động thể thao tiêu biểu trong chương trình Năng Động Việt Nam, tiếp tục đẩy mạnh phát triển Vovinam học đường tại Thành phố mang tên Bác, phát triển phong trào luyện tập thể thao, xây dựng lối sống lành mạnh, năng động trong cộng đồng.

Đẩy mạnh phát triển Vovinam học đường - ảnh 1

Phong trào Vovinam học đường tại TP.HCM đang có những bước phát triển đáng kể trong thời gian qua

Giải do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cùng Liên đoàn Vovinam Việt Võ Đạo TP.HCM phối hợp tổ chức, diễn ra trong dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thể thao Việt Nam (27.3.1946 – 27.3.2021), chào mừng kỷ niệm 83 năm thành lập môn phái Vovinam Việt Võ Đạo (1938 – 2021), chào mừng sự kiện môn Vovinam được đưa vào chương trình thi đấu chính thức tại SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội vào tháng 12.2021. Đồng thời, giải đấu khích lệ tinh thần rèn luyện sức khỏe, khơi gợi tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc Việt Nam trong học sinh khi tham gia tập luyện, thi đấu môn Vovinam “Học Võ Việt – Yêu nước Việt”.

Đẩy mạnh phát triển Vovinam học đường - ảnh 2

Vovinam ngày càng đến gần hơn với các em học sinh và cộng đồng

Ông Nguyễn Bình Định - Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam TP.HCM cho biết: “Chúng tôi tự hào khi thấy môn Vovinam Việt Võ Đạo đang dần trở nên gần gũi hơn với cộng đồng và được nhiều bạn trẻ, học sinh yêu thích tập luyện. Chất lượng thi đấu của các em học sinh được cải thiện qua mỗi năm và màn đồng diễn võ nhạc Vovinam tại sự kiện thể thao lớn của cộng đồng là minh chứng cụ thể. Chúng tôi đánh giá cao sự đồng hành của của các đơn vị trong việc phát triển các giải Vovinam học đường, mang Vovinam đến gần hơn với các em học sinh và cộng đồng cũng như nuôi dưỡng niềm đam mê võ thuật truyền thống Việt Nam, tinh thần yêu nước trong thế hệ trẻ.”

Đẩy mạnh phát triển Vovinam học đường - ảnh 3

Giải có lượng VĐV tham dự đông kỷ lục

Trong lần thứ tư được tổ chức, giải diễn ra từ ngày 27 đến ngày 31.3, có sự tranh tài của hơn 1.500 VĐV học sinh ưu tú của 25 đội đại biểu thể thao học sinh đến từ 24 quận, huyện, được tuyển chọn từ hơn 210 trường học các cấp trên địa bàn thành phố. Giải đấu được ghi nhận là một trong ba môn thể thao có số lượng VĐV học sinh tham gia đông đảo nhất trong lịch sử giải thể thao học đường TP.HCM, cũng như giải Vovinam cấp tỉnh, thành có số lượng vận động viên học sinh tham gia đông nhất trong hệ thống giải Vovinam toàn quốc. Trong những ngày diễn ra giải, các VĐV sẽ tranh tài ở 83 nội dung thi quyền và thi đấu đối kháng nam, nữ ở 3 cấp học với 173 bộ huy chương. Qua giải đấu này, Vovinam TP.HCM sẽ tuyển chọn lực lượng học sinh xuất sắc nhất tham dự Hội Khỏe Phù Đổng toàn quốc lần X, tổ chức vào tháng 8.2021 tại tỉnh Nam Định.

Trước khi bước vào các nội dung thi đấu, giải đã diễn ra phần đồng diễn Võ nhạc Vovinam ấn tượng của 500 học sinh đến từ 2 trường THCS Bạch Đằng và THCS Lê Lợi thuộc Q.3.

VĨNH HY