Đây chính là những loài động vật có sức sống mãnh liệt nhất

17/10/2018 - 06:41 - Nguồn: khoeplus24h.vn Yêu cầu xóa tin
Day chinh la nhung loai dong vat co suc song manh liet nhat
Loài động vật có khả năng siêu nhiên như ếch Rana. Để thích nghi với khí hậu băng giá ở Bắc Mỹ và Bắc Cực, ếch Rana tự đóng băng mình bằng cách “biến” nước trong cơ thể thành đá. Suốt mùa đông, tất cả các cơ quan đều không hoạt động. Đến mùa xuân, máu trong cơ thể chúng mới bắt đầu lưu thông và hô hấp trở lại.
Day chinh la nhung loai dong vat co suc song manh liet nhat-Hinh-2
Trichobatrachus robustus là một loài ếch kỳ dị với lông cùng bộ móng vuốt sắc nhọn được hình thành bằng cách tự chủ động đập gãy xương của mình khi cảm thấy bị đe dọa nguy hiểm.
Day chinh la nhung loai dong vat co suc song manh liet nhat-Hinh-3
Gần như không một con mồi nào có thể thoát khỏi lưới giăng của loài nhện Caerostris darwini. Nghiên cứu cho thấy mỗi sợi tơ nhện của loài này dẻo dai không thua kém tơ lụa, thậm chí còn bền gấp 10 lần sợi tổng hợp para-aramid.
Day chinh la nhung loai dong vat co suc song manh liet nhat-Hinh-4
Gấu nước Tardigrade không chỉ sở hữu thân hình hết sức kỳ dị mà còn đáng được thán phục bởi sức sống siêu mãnh liệt. Chúng có thể sinh trưởng rất tốt ở nơi có áp lực gấp 6 lần đáy đại dương sâu nhất, vùng nước có nhiệt độ lên tới 149 độ C và thậm chí ở ngoài không gian.
Day chinh la nhung loai dong vat co suc song manh liet nhat-Hinh-5
Thật khó để giết được một con sán dẹp planarian (thuộc họ Planariidae) bởi chúng có khả năng tái tạo cơ thể nguyên vẹn chỉ từ một mẩu nhỏ còn sót lại của cơ thể.
Day chinh la nhung loai dong vat co suc song manh liet nhat-Hinh-6
Cá xạ thủ (thuộc họ Toxotidae) sở hữu khả năng săn mồi thiện xạ đáng để mọi loài động vật ao ước. Chúng có thể bắn những tia nước vào con mồi trên mặt nước, khiến con mồi rơi xuống và chúng chỉ việc thong thả đớp lấy.
Day chinh la nhung loai dong vat co suc song manh liet nhat-Hinh-7
Bọ cánh cứng Onthophagus Taurus có khả năng kéo vật nặng gấp 1.140 lần trọng lượng cơ thể. Ngoài ra, loài này còn có tập tính giao phối rất mất vệ sinh và phải cạnh tranh khá khốc liệt.
Day chinh la nhung loai dong vat co suc song manh liet nhat-Hinh-8
Bạch tuộc bắt chước (Thaumoctopus mimicus) có thể tùy ý thay đổi hình dạng màu sắc cho đến kết cấu da để biến thành rắn biển hoặc cá mao tiên và lẩn trốn kẻ thù nhanh chóng.
Day chinh la nhung loai dong vat co suc song manh liet nhat-Hinh-9
Không có sức mạnh phi thường, cũng không có khả năng thay hình đổi dạng nhưng chuột chũi lại… miễn dịch với các loại ung thư.
Day chinh la nhung loai dong vat co suc song manh liet nhat-Hinh-10
Đứng đầu trong danh sách này chính là loài người chúng ta. Dường như mỗi cá nhân lại tiềm ẩn những năng lực khác nhau khiến các nhà khoa học đau đầu mà vẫn chưa tìm ra câu trả lời thỏa đáng.