Đây là 9 cách điên rồ để hack cơ thể, đổi lại bạn sẽ có những khả năng siêu phàm

23/07/2018 - 09:11 - Nguồn: soha.vn Yêu cầu xóa tin

Do tính chất cực kì nguy hiểm của các thí nghiệm này, xin các bạn TUYỆT ĐỐI KHÔNG làm thử ở nhà.

Phong trào DIY Cyborgs bắt nguồn ở Mỹ từ cuối thế kỷ 20. Trong đó, những tín đồ được gọi là Grinder thi nhau cấy thiết bị điện tử lên người. Vượt ra khỏi khuôn khổ thẩm mỹ của trào lưu tattoo hay xỏ khuyên, DIY Cyborgs giúp các Grinder thể hiện bản thân bằng những công nghệ tuyệt đỉnh.

Họ có thể dùng thiết bị điện tử cấy trong mình để nghe sóng wifi, nhìn thấy trong bóng tối, phát hiện một người đi sau mình, mở cửa xe ô tô, thanh toán chỉ bằng một cú búng ngón tay…

Nếu bạn tò mò về trào lưu này, hãy cùng điểm qua 9 cách hack cơ thể phổ biến nhất của các Grinder, cùng những thiết bị chỉ vài chục USD nhưng cũng giúp họ có những khả năng siêu việt:

1. Sờ sóng điện từ

 

Đây là 9 cách điên rồ để hack cơ thể, đổi lại bạn sẽ có những khả năng siêu phàm - Ảnh 1.

 Cấy nam châm là thứ dễ nhất mà những người hack cơ thể hay thử trước tiên. Những tín đồ bấm khuyên thường nhét dưới da ngón tay một mẩu hợp chất neodymium bằng hạt gạo. Neodymium là một loại đất hiếm có thể làm ra những nam châm vĩnh cửu mạnh nhất hiện nay.

Để có thể cấy được vào cơ thể, nam châm phải được phủ bằng vật liệu cách ly sinh học như titan nitride, silicone và Teflon. Các lớp phủ sẽ ngăn máu làm xói mòn neodymium và mang các vật chất này lưu thông trong cơ thể gây nguy hiểm.

Tác dụng của các nam châm xuất hiện khi nó gặp một trường điện từ, mẩu nam châm sẽ rung động kích thích các dây thần kinh, cho phép người cấy nó cảm nhận được chúng, ví dụ như sóng điện từ xung quanh một máy biến áp hoặc lò vi sóng.

Nó cũng có thể là phương tiện cho những màn ảo thuật: hút một chiếc kẹp ghim chẳng hạn. Nhưng hãy cân nhắc và cẩn thận khi cấy một mẩu nam châm dưới ngón tay. Nó có thể gây ra những tình huống nguy hiểm, chẳng hạn như bạn sẽ dễ bị rách tay khi cố gắng mở nắp chai lọ.

2. Định vị bằng sóng âm như cá heo

Bạn muốn cảm nhận khoảng cách và định vị được các đối tượng xung quanh mình như cá heo? Một bộ phụ kiện gắn tay trị giá 60 USD gọi là Bottlenose sẽ giúp bạn. Nó được phát triển bởi nhà sản xuất thiết bị hack cơ thể Grindhouse Wetware.

Bottlenose bao gồm thiết bị phát sóng siêu âm và các cảm biến thu thập phản xạ của nó. Hoạt động giống như mũi cá heo, nó có khả năng định vị các vật thể xung quanh rồi gửi xung điện từ tới nam châm cấy trong ngón tay của người dùng.

Đây là 9 cách điên rồ để hack cơ thể, đổi lại bạn sẽ có những khả năng siêu phàm - Ảnh 2.

 Các xung điện gây ra các cảm giác khác nhau mô tả kích thước và khoảng cách của vật thể. Người dùng sẽ học các cảm giác này để biết được xung quanh mình có gì, ngay cả khi họ không cần nhìn hoặc ở trong một căn phòng hoàn toàn không ánh sáng.

Ngoài định vị bằng sóng âm, Bottlenose cũng có các cảm biến phát hiện được bức xạ, tia UV hoặc sự hiện diện của ethanol. Nó thậm chí có thể phát hiện tín hiệu Bluetooth. Một cảm biến hồng ngoại cũng cho phép Bottlenose phát hiện các vật thể tỏa nhiệt - chẳng hạn như bếp lò hoặc máy sấy quần áo.

Đối với những người chưa cấy ghép nam châm trong tay, Bottlenose sẽ hỗ trợ họ bằng một nam châm gắn ngoài găng cung cấp các cảm giác khá tốt qua da.

3. Định vị phương hướng mà không cần nghĩ

Con người là một loài vật hay bị lạc đường, ước gì tạo hóa ban cho chúng ta khả năng định vị phương hướng như những đàn chim di cư. Hãy tưởng tượng, bạn sẽ không phải sử dụng la bàn, Google Maps, không phải học về cách xác định phương hướng phức tạp từ biểu kiến Mặt Trời, các chòm sao, quy luật sắp xếp đường phố trong đô thị…

Đây là 9 cách điên rồ để hack cơ thể, đổi lại bạn sẽ có những khả năng siêu phàm - Ảnh 3.

 Một nhóm các nhà khoa học tại Đại học Osnabrück ở Đức đang muốn thay tạo hóa giúp bạn làm được điều đó. Họ tạo ra một chiếc thắt lưng với 30 cảm biến rung cho phép người đeo định vị được phương hướng bằng cảm giác.

Trong 7 tuần thử nghiệm, 9 đối tượng là nam giới và 4 đối tượng là phụ nữ đã học được cách xác định phương hướng bằng chiếc thắt lưng này. Các đối tượng là những người thường xuyên đạp xe và đi bộ. Sau một thời gian đeo thắt lưng, họ đã định hướng được bằng cảm giác tức thì mà không cần suy nghĩ.

"Hôm nay tôi bước ra khỏi tàu, và tôi ngay lập tức biết mình cần đi hướng nào", một trong số các đối tương thử nghiệm đã nói. "Với chiếc thắt lưng, mọi người sẽ không phải phân vân nghĩ xem mình cần rẽ bên nào nữa... họ đơn giản cảm thấy [phương hướng ngay tức thì]".

Chiếc thắt lưng có tác dụng đến nỗi khi nó được tháo ra sau 7 tuần thử nghiệm, các đối tượng cảm thấy họ bị mất phương hướng tạm thời, chứng tỏ sự cảm nhận của họ đã đạt tới mức độ nhận thức trong não.

Hiện nay trên thị trường cũng có một số thiết bị dạng đeo hoạt động tương tự như chiếc thắt lưng này. Ví dụ những chiếc vòng chân có tên là North Paw mà bạn có thể đặt mua trên internet với giá khoảng 150 USD.

4. Nhìn trong bóng tối

Đây là 9 cách điên rồ để hack cơ thể, đổi lại bạn sẽ có những khả năng siêu phàm - Ảnh 4.

Những con cá rồng biển sâu được tìm thấy ở độ sâu gần 2km dưới đáy đại dương ở Nam Bán Cầu. Một dẫn xuất chlorophyll trong mắt loài cá này giúp chúng có khả năng nhìn thấy trong bóng tối - đúng hơn là trong một ánh sáng yếu ớt màu đỏ phát ra từ một cơ quan sinh học khác của chúng.

Vào tháng 3 năm 2015, hai Grinder người Mỹ Gabriel Licina và Jeffrey Tibbetts muốn thử nhỏ một dẫn xuất tương tự gọi là Chlorin e6 vào mắt mình. Họ mua 100 milligram hợp chất từ một nhà cung cấp y tế với giá 39 USD.

Nguy hiểm là nếu nhỏ quá liều, Chlorin e6 có thể đốt cháy đôi mắt họ. Vì vậy, Licina và Tibbetts đã pha loãng hợp chất trong insulin và nước muối, thêm vào dung môi hữu cơ dimethyl sulfoxide.

Sau hai giờ nhỏ thứ thuốc mắt tự chế, Licina đã có thể nhìn thấy trong bóng tối ở khoảng cách 15 mét. Cho đến nay, họ không thấy tác dụng phụ nào từ thử nghiệm này.

5. Nghe thấy sóng wifi

Đây là 9 cách điên rồ để hack cơ thể, đổi lại bạn sẽ có những khả năng siêu phàm - Ảnh 5.

Frank Swain là một nhà báo tại London. Anh bị lãng tai nên phải đeo một thiết bị trợ thính gọi là Starkey Halo. Thiết bị này có khả năng kết nối với điện thoại thông minh qua Bluetooth.

Năm ngoái, một người bạn là kỹ sư âm thanh đã hack phần mềm trong điện thoại của Swain, giúp nó có khả năng gửi tín hiệu đến tai nghe mỗi khi điện thoại của anh nằm trong vùng có wifi.

"Tôi nhận được nhiều thông tin hơn bạn nghĩ đấy", Swain nói. "Các bộ router cũng phát ra nhiều tín hiệu kỹ thuật số của chúng, bao gồm thương hiệu, loại router, nhà mạng cung cấp dịch vụ Internet, mạng có hay không có bảo mật".

6. Ma thuật trên đầu ngón tay

Đây là 9 cách điên rồ để hack cơ thể, đổi lại bạn sẽ có những khả năng siêu phàm - Ảnh 6.

Những con chip nhớ bây giờ đã quá nhỏ, có thể chỉ dài 3 mm đến 6 mm. Chúng có thể được chèn dưới ngón tay với sự trợ giúp của một cây kim lớn. Đây cũng là một cách hack cơ thể đơn giản dành cho những Grinder mới bắt đầu.

Giống như cấy nam châm, việc chèn chip nhớ dưới da có thể được thực hiện đơn giản tại một cửa hiệu bấm khuyên mà không cần gây tê. Sau đó, chip này có thể nhận dạng các tín hiệu tần số vô tuyến (RFID) và giao tiếp trường gần (NFC).

Bạn có thể sử dụng nó cho rất nhiều mục đích khác nhau, từ mở khóa cửa ô tô bằng RFID, lưu trữ dữ liệu, thanh toán bằng công nghệ một chạm NFC… Tất cả các ma thuật ấy sẽ được tích hợp trên đầu ngón tay của bạn.

7. Cấy tai nghe không dây

Đây là 9 cách điên rồ để hack cơ thể, đổi lại bạn sẽ có những khả năng siêu phàm - Ảnh 7.

Rich Lee, một nhân viên bán hàng tại Mỹ muốn có một chiếc tai nghe không dây hoàn toàn. Vì vậy, anh đã cấy nam châm vào phần nhô ra ở vành tai. Sau đó, Lee hack smartphone để gửi tín hiệu âm thanh đến một bộ khuyếch đại bằng ăng ten đeo quanh cổ.

Vòng ăng ten tạo ra tín hiệu từ trường xung quanh đầu của Lee, khiến nam châm trước tai rung động và phát ra âm thanh. "Chất âm [của chiếc tai nghe cấy ghép] rất khá, có thể so sánh với một bộ tai nghe giá rẻ", Lee nói.

Trong một thí nghiệm, anh còn kết nối sợi ăng ten với một chiếc micro nhỏ gắn vào gót chân, điều này cho phép anh cảm nhận được những rung động tinh tế truyền qua lòng đất. "Tôi có thể phát hiện một người chạy bộ phía sau mình trước khi tôi nhìn thấy anh ta", Lee nói.

8. Nghe thấy màu sắc

Đây là 9 cách điên rồ để hack cơ thể, đổi lại bạn sẽ có những khả năng siêu phàm - Ảnh 8.

Neil Harbisson , một nghệ sĩ bị mù màu đã phải sống trong thế giới đen trắng suốt 21 năm. Mọi chuyện được thay đổi vào ngày 2 tháng 12 năm 2013. Tại một phòng khám ở Barcelona, một bác sĩ phẫu thuật đã khoan bốn lỗ vào xương chẩm ở đáy hộp sọ Harbisson và treo một chiếc máy ảnh trước mặt anh.

Chiếc máy ảnh có thể chụp được màu sắc của bất kỳ vật thể nào mà Harbisson đang nhìn. Nó chuyển tín hiệu đến con chip ở đáy hộp sọ, biến màu sắc thành những nốt nhạc nghe được bằng tai, ví dụ màu đỏ trở thành nốt pha, đỏ hồng trở thành nốt mi.

Khi nhìn thấy một chiếc vớ màu vàng, Harbisson nghe được âm son theo sau âm đồ. Đôi mắt xanh của Nicole Kidman (một người mà anh ta từng gặp) nghe như nốt si. Độ bão hòa của các màu sắc thể hiện bằng âm lượng.

Máy ảnh như một chiếc râu gắn chết vào đầu của Harbisson. Cứ vài tháng một lần, anh phải sạc pin cho nó. Thiết bị này hoạt động liên tục mà không có nút tắt.

9. Chích điện não để tăng hiệu suất làm việc

Đây là 9 cách điên rồ để hack cơ thể, đổi lại bạn sẽ có những khả năng siêu phàm - Ảnh 9.

Theo một số nghiên cứu học thuật và trải nghiệm của những Grinder, việc chích một dòng điện nhỏ vào não trong thời gian ngắn có thể tạm thời làm tăng trí thông minh. Một phân tích năm 2015 trên tạp chí Restorative Neurology and Neuroscience đã khảo sát 13 nghiên cứu cho thấy hiệu suất não được cải thiện thông qua thủ thuật kích thích điện trực tiếp xuyên sọ (tDCS).

Các thí nghiệm sử dụng một dòng điện có cường độ thấp 2,5 milliamps (thường tương ứng với hiệu điện thế không quá 18,5 volt) để kích thích não trong khoảng thời gian dưới 20 phút. Các tình nguyện viên sau đó được cho làm bài kiểm tra bộ nhớ, và họ đã hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt hơn những người không được chích điện.

Các thí nghiệm như vậy thường chỉ được thực hiện với các thiết bị tại cơ sở nghiên cứu khoa học. Nhưng một số Grinder cũng đã tự chế được cho mình những thiết bị tDCS giá rẻ. Bạn thậm chí có thể mua chúng trên mạng với giá chỉ từ 150 USD. Nhưng khuyến cáo được đưa ra là, mọi ngườikhông nên thử nó tại nhà.