Đây là lý do iPhone Xr sẽ là "át chủ bài" của Apple

28/09/2018 - 09:26 - Nguồn: soha.vn Yêu cầu xóa tin
Đây là lý do iPhone XR sẽ là át chủ bài của Apple - Ảnh 1.

iPhone XR vẫn là một ẩn số của Apple.

IPhone XS và iPhone XS Max của Apple đã ra mắt chính thức cách đây vài ngày, nhưng hầu hết người dùng sẽ lựa chọn chiếc iPhone XR trị giá 749 USD sắp được ra mắt vào tháng 10 tới đây, theo nhà phân tích Cliff Maldonado từ BayStreet Research.

"Tôi nghĩ rằng XR được định vị ở mức giá bán rất tốt", theo Maldonado, người đã dự đoán doanh số bán iPhone mới lần lượt sẽ là 10-15% cho XS, 20-25% cho XS Max và XR sẽ là 60-65%. "Đối với thị trường đại chúng, XR sẽ dẫn đầu", chuyên gia này nhận định.

Đồng tình với quan điểm này, tờ PC Mag đã so sánh về khả năng lựa chọn giữa iPhone XS và XS Max, cho rằng XS Max sẽ hấp dẫn hơn vì mang thay đổi lớn về hình thức trong các sản phẩm của Apple.

Trong khi đó, XS với mức giá 999 USD lại nằm chơi vơi giữa XS Max và XR, khiến nó có vẻ như không phải lựa chọn hợp lý đối với những người có hầu bao hạn hẹp.

Bên cạnh đó, nhà phân tích Maldonado cũng nhận định, nửa cuối năm 2018 và nửa đầu năm 2019 sẽ là thời điểm "buôn may bán đắt" của Apple. Doanh số bán hàng có thể sẽ chậm lại vào cuối năm 2019 khi iPhone trong năm này dự kiến sẽ không có nhiều đặc biệt. Doanh số sẽ tăng trở lại vào năm 2020 khi Apple giới thiệu một chiếc iPhone 5G.

Dòng điện thoại mới của Apple có vẻ đắt đỏ, nhưng Apple lại mang đến lựa chọn sử dụng thiết bị lâu dài hơn nếu so với các nhà sản xuất khác, theo Maldonado.

Với định hướng kéo dài chu kỳ thay điện thoại của người dùng, Apple đang cung cấp hỗ trợ phần mềm và phần cứng để giúp cho điện thoại của hãng có thể sử dụng từ ba đến bốn năm mà không cần phải thay mới, cũng như không bị lỗi thời.

Với chu kỳ thay thế điện thoại sau ba năm, điều này đồng nghĩa với việc người dùng chỉ phải trả số tiền khoảng 325 USD/năm cho các sản phẩm của Apple. Trong khi với các mẫu điện thoại có giá 1.000 USD của Samsung, vòng đời sử dụng chỉ kéo dài tới hai năm.