Đây là lý do khiến smartphone giá rẻ cũng có thể chứa cảm biến vân tay dưới màn hình

Công nghệ 29/04/2019 - 06:08

Máy quét vân tay đã xuất hiện dưới màn hình để giúp màn hình lớn hơn, nhưng ở thời điểm hiện tại, nó chỉ có thể được đặt dưới một tấm nền OLED vì chỉ loại màn hình này có thể cho phép ánh sáng truyền từ bên dưới ma trận điểm ảnh. Fortsense đưa công nghệ quét vân tay dưới màn hình đến LCD. Tuy nhiên, ...

Máy quét vân tay đã xuất hiện dưới màn hình để giúp màn hình lớn hơn, nhưng ở thời điểm hiện tại, nó chỉ có thể được đặt dưới một tấm nền OLED vì chỉ loại màn hình này có thể cho phép ánh sáng truyền từ bên dưới ma trận điểm ảnh.

Đây là lý do khiến smartphone giá rẻ cũng có thể chứa cảm biến vân tay dưới màn hình - ảnh 1

Đây là lý do khiến smartphone giá rẻ cũng có thể chứa cảm biến vân tay dưới màn hình - ảnh 2

Fortsense đưa công nghệ quét vân tay dưới màn hình đến LCD.

Tuy nhiên, giờ đây một công ty Trung Quốc có tên Fortsense đã tìm ra cách triển khai cảm biến dưới màn hình LCD và hy vọng các nhà sản xuất smartphone sẽ áp dụng công nghệ này vào cuối năm nay.

Dựa vào các hình ảnh rò rỉ trong một bài thuyết trình tiếp thị, Fortsense đã tìm ra cách để ánh sáng đi qua màn hình LCD đến máy quét vân tay dưới màn hình quang học đọc được ngón tay thực tế - với một màng cụ thể, được đặt giữa các lớp của màn hình. Bằng cách này, cảm biến có thể đọc một ngón tay được đặt theo 160 cách khác nhau.

Việc đưa máy quét vân tay dưới màn hình LCD có thể được xem là tin vui cho các sản phẩm smartphone giá rẻ hơn hiện nay, vốn chủ yếu dựa vào công nghệ màn hình LCD. Hoạt động sản xuất tấm nền LCD dễ hơn, điều này mở ra tương lai về tính cạnh tranh tốt hơn và giá thấp hơn.

Đây là lý do khiến smartphone giá rẻ cũng có thể chứa cảm biến vân tay dưới màn hình - ảnh 3
Đây là lý do khiến smartphone giá rẻ cũng có thể chứa cảm biến vân tay dưới màn hình - ảnh 4

Tương lai, các điện thoại giá rẻ cũng có cảm biến vân tay dưới màn hình.

Hiện tại, tấm nền OLED được sản xuất bởi ba công ty chính - Samsung, LG và BOE, tuy nhiên thị phần của họ có thể giảm mạnh một khi các nhà sản xuất quyết định không còn chi tiền để mua giải pháp công nghệ đắt tiền hơn.