Dế Choắt nhận hơn 1 tỷ khi trở thành quán quân Rap Việt

Giải trí 15/11/2020 - 00:43

Với 196,949 lượt bình chọn từ khán giả, Dế Choắt chính thức trở thành quán quân của Rap Việt mùa đầu tiên cùng tổng giải thưởng lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Tối 14/11, chung kết trao giải Rap Việt mùa đầu tiên đã chính thức diễn ra với những màn thi bùng nổ của 8 thí sinh với hơn 1,1 triệu lượt xem trực tuyến.

Trải qua 15 tập phát sóng, khán giả đã được thấy tường tận sự trưởng thành trong âm nhạc của cả 8 thí sinh và sự gắn kết của những gương mặt này với HLV của họ. Cuộc đua chinh phục ngôi vị quán quân được quyết định bởi 60% tin nhắn bình chọn của khán giả cả nước. Tổng số phiếu bầu trong thời gian diễn ra bình chọn được MC Trấn Thành công bố là 582,635 phiếu.

Kết quả cuối cùng quán quân chính là Dế Choắt đội HLV Wowy với phiếu bình chọn 196,949 (tương đương 20,28%) và á quân là G.Ducky đội HLV Karik với 143,520 phiếu bình chọn (tương đương 14,78%). Các thí sinh còn lại gồm Thành Draw, TLinh, Lăng LD, RPT MCK, RPT Gonzo và Ricky Star nhận giải đồng hạng ấn tượng.

Dế Choắt nhận hơn 1 tỷ khi trở thành quán quân Rap Việt - ảnh 1

Với chiến thắng, Dế Choắt nhận được tổng giá trị giải thưởng hơn 1 tỷ đồng.

Trong đêm chung kết, Dế Choắt đã mang món quà ý nghĩa dành tặng HLV của mình khiến Wowy nghẹn ngào ôm lấy học trò không rời sau tiết mục nhiều cảm xúc. Bài hát cuối cùng trên sàn đấu Rap Việt mang tên Chim sẻ và dâu tây của Dế Choắt cũng là món quà mà anh dành tặng cho HLV Wowy.

Những giai điệu, ca từ đến những cái ôm thật chặt vào cuối bài của 2 thầy trò khiến khán giả đi từ hứng khởi đến vỡ òa cảm xúc. Dế Choắt chia sẻ hình ảnh của chim sẻ và dâu tây ẩn dụ cho bản thân anh và HLV của mình, chứng kiến cả một quá trình đi đến thành công của HLV Wowy đã truyền cho anh nhiều động lực và cảm hứng.

“Wowy không ngờ Dế dành phần thi quan trọng chỉ để thổ lộ tình cảm cho mình”, HLV Wowy nghẹn ngào khi nói về bài hát đặc biệt này của Dế Choắt.

Dế Choắt nhận hơn 1 tỷ khi trở thành quán quân Rap Việt - ảnh 2

Dế Choắt và Wowy trong đêm chung kết.

T.K