Để có cả Kane lẫn Sancho, Man Utd phải hy sinh những gì?

Thể thao 21/05/2021 - 15:10

Harry Kane đã công khai mong muốn rời khỏi Tottenham Hotspur, điều này khiến Man Utd đang ở ngã ba đường trên thị trường chuyển nhượng mùa Hè này.

Sau khi gia hạn hợp đồng với Edinson Cavani, Man Utd có lý do để xem Jadon Sancho là mục tiêu ưu tiên. Nhưng Harry Kane là chân sút mà bất cứ CLB nào cũng thèm thuồng. Vậy đội chủ sân Old Trafford sẽ mua Kane, Sancho hay lý tưởng nhất là cả hai?

Để có cả Kane lẫn Sancho, Man Utd phải hy sinh những gì? - ảnh 1

 Sancho là lời giải cho bài toán tiền vệ phải của Man Utd.

Dựa trên mức giá ước tính của Sancho là 80 triệu bảng và Kane có giá khoảng 120 triệu bảng, Man Utd sẽ phải có 200 triệu bảng để sở hữu được cả hai. Thậm chí số tiền đó cũng có thể là không đủ.

  • ĐHTB Ngoại hạng Anh 2020/21: Man City thống trị, Man Utd chỉ có 1 cái tên

  • Man Utd gặp rào cản lớn trong thương vụ 'máy quét' vạn người mê

Ngân sách chuyển nhượng của đội chủ sân Old Trafford được cho là khoảng 80 triệu bảng vào mùa Hè này, trước khi bán cầu thủ. Vì vậy, họ về cơ bản sẽ cần phải bán cầu thủ. Và đây là lúc Quỷ đỏ cần phải quyết liệt.

Ole Gunnar Solskjaer có thể bán những cầu thủ ngoài kế hoạch, như Jesse Lingard (20 triệu bảng), Diogo Dalot (10 triệu bảng), Andreas Pereira (10 triệu bảng), và có thể cả Brandon Williams (10 triệu bảng). Tất cả là 50 triệu bảng. Ông cũng có thể để một trong hai thủ môn, Dean Henderson hoặc David de Gea ra đi. Theo đó, ngân sách chuyển nhượng của Man Utd có thể tăng thêm 40 triệu bảng nữa.

Sau đó, nếu thật sự muốn có Kane, Man Utd có thể vẫy tay chào tạm biệt Anthony Martial và tìm cách thu lại 30 triệu bảng. Báo cáo của Telegraph, Kane có thể có giá lên tới 150 triệu bảng, có nghĩa là Man Utd sẽ phải hy sinh nhiều hơn nữa bằng cách bán Nemanja Matic, hay Donny van de Beek.

Để có cả Kane lẫn Sancho, Man Utd phải hy sinh những gì? - ảnh 2

 Hoạt động bán của Man Utd có hiệu quả?

Tất nhiên, những gì nêu trên chỉ là lý thuyết. Thật không may, Man Utd còn lâu mới hoạt động hiệu quả trên thị trường chuyển nhượng. .

Mùa trước, Man Utd đã gặp khó khăn trong việc bán và mua cầu thủ, và thậm chí không thể đạt được thỏa thuận cho Sancho, chứ chưa nói đến 2 ngôi sao sáng giá nhất của tuyển Anh. Việc bán sáu hoặc bảy cầu thủ có vẻ hợp lý nhưng nó không phải lúc nào cũng đơn giản. Man Utd thật sự muốn bán Lingard và Pereira từ mùa hè năm ngoái nhưng cuối cùng, họ phải giải quyết bằng các khoản cho mượn.

Vấn đề lớn hơn đối với Man Utd là những động thái này sẽ khiến đội hình của họ sẽ thiếu chiều sâu lẫn sự cân bằng. Một trung vệ mới là cần thiết, cùng với một tiền vệ phòng ngự, có thể là một hậu vệ phải mới nữa. Man Utd sẽ không có được những sự bổ sung này, nếu 'tất tay' vào Sancho và Kane. 

 
Minh Tuấn | 14:39 21/05/2021