Để con trai cầm trên tay sinh vật vô hại, không ngờ là rắn kịch độc chết người

Chuyện lạ 24/10/2020 - 17:23

Một chuyên gia bắt rắn hứng chịu sự chỉ trích dữ dội sau khi để con trai cầm trên tay một loài rắn kịch độc mà ban đầu cứ ngỡ là rắn vô hại.

Để con trai cầm trên tay sinh vật vô hại, không ngờ là rắn kịch độc chết người - ảnh 1 Con rắn kịch độc còn nhỏ nên tưởng chừng như là sinh vật vô hại.

Theo Daily Star, chuyên gia bắt rắn Rohan Henderson gần đây đăng video trên mạng xã hội Facebook, quay cảnh con trai 12 tuổi cầm trên tay một con rắn nhỏ.

Trước khi xóa video, Henderson nói đây là một con rắn nhỏ dễ thương, tìm thấy ở cách không xa nơi ở tại thành phố Gold Coast, Úc.

Cậu con trai của Henderson chơi đùa với con rắn một lúc và sau đó thả nó vào bụi rậm.

“Những sinh vật này không có độc và chúng thường đi săn cóc”, Henderson viết trên Facebook.

Nhưng các chuyên gia bị sốc khi chứng kiến cảnh tượng trên. Con trai của Henderson thực ra cầm trên tay rắn hổ keelback – loài rắn nhỏ bé nhưng kịch độc, gây ra cái chết của vô số người trên thế giới.

Rắn hổ keelback được coi là vô hại trong một thời gian dài, cho đến khi ngày càng nhiều người trên thế giới bị chúng cắn chết vào những năm 1980.

Để con trai cầm trên tay sinh vật vô hại, không ngờ là rắn kịch độc chết người - ảnh 2 Rắn Tropidechis carinatus khi đạt đến kích thước trưởng thành.

Khi được hỏi về sai lầm trên, Henderson nói với Courier Mail: “Ai cũng có lúc mắc sai lầm.  Không có gì xảy ra cả. Con trai tôi không chết”. Henderson cũng khẳng định mình đã rút ra bài học.

Một chuyên gia về rắn ở bảo tàng Queensland, nói con rắn trong video là loài rắn hổ kịch độc, sinh vật bản địa ở Úc, có tên khoa học là Tropidechis carinatus.

“Con rắn trong video còn nhỏ, nhưng như vậy cũng là đủ để giết người tương tự như rắn trưởng thành”, chuyên gia này nói.

Theo các chuyên gia, những con rắn kịch độc khi còn nhỏ sẽ khó nhận biết hơn, càng làm tăng rủi ro bị rắn độc cắn.

Phát ngôn viên của Bộ Khoa học và Môi trường Úc nói với truyền thông địa phương rằng bộ đã nhận được thông tin. “Chúng tôi đã nhận được thông tin về một chuyên gia bắt rắn đã nhận diện nhầm rắn độc và để trẻ em cầm trên tay”, phát ngôn viên nói.

Vụ việc đang được giới chức Cục Động vật hoang dã Úc điều tra.