Đề nghị truy tố vụ vợ chồng Đường ‘Nhuệ‘ hành hung phụ xe khách gây thương tích

Pháp Luật 14/07/2020 - 22:32

Công an tỉnh Thái Bình đề nghị truy tố vợ chồng Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ“) và Nguyễn Thị Dương về tội Cố ý gây thương tích.

Ngày 14/7, báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị đang đề nghị truy tố vợ chồng Nguyễn Xuân Đường (Đường "Nhuệ", 49 tuổi, trú TP Thái Bình), Nguyễn Thị Dương (SN 1980, vợ Đường) cùng 4 đồng phạm (là đàn em Đường "Nhuệ") về tội Cố ý gây thương tích, theo khoản 2 Điều 134 Bộ luật hình sự.

Các đối tượng là đàn em của Đường "Nhuệ" bị đề nghị truy tố gồm: Nguyễn Đức Mạnh (28 tuổi), Phạm Ngọc Quý (17 tuổi), Đào Văn Bằng (34 tuổi), Phạm Xuân Hòa (44 tuổi, cùng trú tỉnh Thái Bình) do đã tham gia đánh anh Trịnh Ngọc Anh (SN 1996, trú tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) là phụ xe khách tuyến Thái Bình - Hà Nội.

Đề nghị truy tố vụ vợ chồng Đường ‘Nhuệ‘ hành hung phụ xe khách gây thương tích - ảnh 1

Vợ chồng Đường "Nhuệ".

Hồ sơ điều tra vụ án cho thấy, trước đó, ngày 30/3/2020, phụ xe khách Ngọc Anh nhận 1 túi tài liệu của Trần Văn T. gửi từ Thái Bình lên cho vợ là chị Trần Việt V. ở Hà Nội. Tuy nhiên, khi giao túi tài liệu này, giữa phụ xe và người nhận đã xảy ra mâu thuẫn cự cãi. Người nhận đã gọi điện cho chồng thông báo sự việc.

Cùng lúc này, anh T. đang ngồi tại nhà Đường "Nhuệ" ở TP Thái Bình đã gọi điện cho anh Ngọc Anh hỏi về sự việc. Sau đó, Đường "Nhuệ" đã gọi điện cho anh Ngọc Anh buộc anh này khi về TP Thái BÌnh phải qua nhà Đường để xin lỗi. Ngọc Anh sợ hãi đã gọi cho người điều hành hãng xe kể việc Đường bắt tới xin lỗi.

Chiều cùng ngày, anh Ngọc Anh cùng người điều hành và 2 nhân viên hãng xe đi ô tô tới nhà Đường "Nhuệ".

Sau đó, Ngọc Anh bị Nguyễn Thị Dương dùng tay đánh thì đám đàn em của Đường liền xông tới đánh hội đồng nạn nhân. Đường "Nhuệ" đe dọa: "Mày có tin chỉ một cuộc điện thoại của tao, mày biến mất khỏi đất Thái Bình này không?". Sau đó, Dương cùng nhóm đàn em liên tục đánh anh Ngọc Anh. Kết quả giám định thương tật, nạn nhân bị thiệt hại 14% sức khỏe.

Tại bản kết luận điều tra, Công an tỉnh Thái Bình xác định vụ cố ý gây thương tích mà băng nhóm Đường "Nhuệ" gây ra với anh Ngọc Anh là nghiêm trọng, có sự thống nhất từ trước. Trong đó, Đường "Nhuệ" có vai trò chỉ đạo, yêu cầu bị hại tới nhà xin lỗi, ra lệnh đàn em đưa bị hại lên tầng 2 đánh.

Trong khi đó, Nguyễn Thị Dương cũng có hành vi chỉ đạo đàn em khi bị hại tới nhà thì đưa lên tầng 2 đánh và bản thân Dương là người trực tiếp đánh, chửi nạn nhân. Nhóm đàn em Đường "Nhuệ" là những người thực hiện đánh anh Ngọc Anh theo chỉ đạo của cặp vợ chồng này.

Công an tỉnh Thái Bình xác định hành vi của vợ chồng Đường "Nhuệ" và nhóm đàn em thể hiện tính chất côn đồ, xâm hại sức khỏe của người khác, coi thường pháp luật. 

Ngoài ra, một số đàn em khác của Đường "Nhuệ" mặc dù có mặt tại hiện trường nhưng không tham gia đánh, không có lời nói, hành vi kích động nên cơ quan điều tra không xử lý, theo VTC News. 

Hiện vụ việc đang được tiếp tục được làm rõ.