Để nơi làm việc thành ngôi nhà thứ hai

Kinh tế 24/10/2020 - 10:17

Với người lao động (NLĐ), chọn một nơi làm việc để yên tâm cống hiến, xem là ngôi nhà thứ hai của mình chính là một phần rất quan trọng để phát triển sự nghiệp và cân bằng cuộc sống. Thấu hiểu được sự mong đợi này, nhiều doanh nghiệp (DN) đã có những hoạt động chăm lo cho NLĐ bằng các chính sách thiết thực.

Để nơi làm việc thành ngôi nhà thứ hai - ảnh 1

Công nhân Công ty TNHH Pro Well Việt Nam (Khu công nghiệp Long Khánh) phấn khởi trong ngày nhận vàng do doanh nghiệp tặng. Ảnh: Lan Mai

* Luôn đồng hành với NLĐ

Mới đây, đúng vào dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10), Công ty TNHH Pro Well Việt Nam (Khu công nghiệp Long Khánh) đã tặng 156 nhẫn vàng cho 156 công nhân có thâm niên làm việc đủ 4 năm trở lên. Trước đó, vào tháng 5, công ty đã tặng nhẫn vàng đợt 1 cho 148 công nhân cũng có thâm niên làm việc đủ từ 4 năm trở lên. Sắp tới, công ty tiếp tục tặng vàng đợt 3 để tri ân sự đóng góp của NLĐ. Hành động đặc biệt này của DN đã tạo thêm động lực, sự phấn khởi với nhiều lao động làm việc tại DN.

Đại diện chủ DN cho biết, trải qua quá trình hình thành và phát triển, công ty đã đạt được những thành công trong hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như tạo việc làm ổn định cho NLĐ. Để tri ân NLĐ, những người đã luôn tận tâm, không ngừng cống hiến và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của DN, công ty đã trích một phần lợi nhuận để tặng vàng cho công nhân có thâm niên làm việc tại công ty. Công ty mong rằng, NLĐ luôn xem đây là ngôi nhà thứ hai để nỗ lực và gắn bó nhiều hơn.

Ông Anirudh Tewathia, Giám đốc Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Olam Việt Nam - chi nhánh Long Thành cho biết, trong tương lai, DN vẫn sẽ cùng với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở duy trì mối quan hệ lao động hài hòa; đồng thời, cố gắng cải thiện các chế độ hợp lý, những việc làm thiết thực để tất cả NLĐ có được môi trường làm việc tốt cũng như trở thành một trong những nơi làm việc tin cậy của NLĐ.

Bà Trương Thị Bích Liên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ)TP.Long Khánh cho hay, thời gian qua, nhiều DN trên địa bàn thành phố luôn phối hợp tốt với Công đoàn cơ sở đồng hành với NLĐ, chú trọng cải thiện nhiều chính sách chăm lo cho nguồn nhân lực như: xây dựng khu giải trí, tăng tiền chuyên cần, thưởng sáng kiến… Và việc tặng vàng cho NLĐ mới đây là hoạt động có ý nghĩa tại DN ngoài nhà nước đầu tiên dành cho NLĐ.

Cũng là DN coi nguồn nhân lực là vốn quý, Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Olam Việt Nam - chi nhánh Long Thành (Khu công nghiệp An Phước, H.Long Thành) luôn quan tâm chăm lo cho NLĐ và người thân của họ. Mới đây, công ty đã trao 23 suất học bổng tiếp sức đến trường cho con công nhân của công ty có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1-5 triệu đồng (tùy vào hoàn cảnh).

Chị Lê Thị Trúc Vy, công nhân có con được nhận học bổng dịp này chia sẻ: “Mặc dù mới chỉ làm việc tại công ty một thời gian ngắn nhưng tôi rất hài lòng về môi trường làm việc thân thiện, đoàn kết tại đây. Đặc biệt, DN đã có những chính sách kịp thời quan tâm đến NLĐ. Tôi rất cảm động vì DN còn quan tâm đến việc học tập của con NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Với chúng tôi, đó là niềm động viên rất lớn về mặt tinh thần để nỗ lực vượt qua khó khăn, làm việc tốt hơn”.

Ông Anirudh Tewathia, Giám đốc Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Olam Việt Nam - chi nhánh Long Thành cho biết, NLĐ làm việc tại công ty được chia 3 ca và làm việc rất chăm chỉ, trách nhiệm. Để có chính sách về việc làm và chế độ tốt hơn, DN không chỉ chăm lo đến nguồn lực mà còn đặc biệt quan tâm đến người thân của họ. Với những chính sách tốt, DN luôn mong rằng, NLĐ sẽ cảm thấy hài lòng, thoải mái khi đến làm việc và xem nơi làm việc như là nhà của mình để vun đắp ngày một tốt hơn.

* Tạo động lực để NLĐ nỗ lực hơn

Để tri ân những DN luôn quan tâm đến NLĐ, từ năm 2014, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức trao giải thưởng DN tiêu biểu vì NLĐ nhằm động viên, khích lệ các DN chăm lo tốt đời sống NLĐ, đảm bảo môi trường làm việc hiệu quả, giúp phát huy năng lực của NLĐ. Thông qua bộ tiêu chí của chương trình, DN định hướng rõ ràng, có mục tiêu phấn đấu, xây dựng môi trường làm việc trong sạch, thân thiện; xây dựng văn hóa DN gắn bó như ngôi nhà thứ hai của mỗi NLĐ. Riêng năm nay, Đồng Nai vinh dự có 5 DN tiêu biểu được nhận giải thưởng này.

Để nơi làm việc thành ngôi nhà thứ hai - ảnh 2

Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH chế biến thực phẩm Olam Việt Nam - chi nhánh Long Thành và Liên đoàn Lao động huyện trao học bổng cho con công nhân. Ảnh: Lan Mai

Là một trong những DN vinh dự được nhận giải thưởng ý nghĩa này, Công ty TNHH Changshin Việt Nam (H.Vĩnh Cửu) luôn tạo được điểm nhấn trong công tác chăm lo cho NLĐ. Trong đó, ngoài thực hiện các chính sách đầy đủ, mỗi năm, DN hỗ trợ xây dựng 4 căn nhà tình thương cho lao động khó khăn về nhà ở, trị giá 60 triệu đồng/căn. Trong đợt dịch bệnh Covid-19 vừa qua, DN gặp khó khăn về đơn hàng, số lượng lao động dôi dư khoảng trên 4 ngàn NLĐ. Nhưng DN đã phối hợp với tổ chức Công đoàn sắp xếp công việc, không để một lao động nào phải nghỉ việc. Đó là sự nỗ lực không nhỏ của DN, Công đoàn cơ sở cùng tập thể lao động.

Hiện nhiều DN nhỏ và vừa trên trên địa bàn tỉnh ngày càng quan tâm, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần đến nguồn nhân lực. Phó chủ tịch LĐLĐ H.Long Thành Đào Thị Kim Loan cho hay, thời gian qua, các chủ DN ngoài nhà nước đều thấy được vai trò quan trọng của NLĐ, vì vậy, họ không ngừng chăm lo để NLĐ có cuộc sống tốt hơn như: xây dựng nhà ở, ký túc xá, tăng tiền lương, thưởng hằng năm... Đó là những việc làm thiết thực để NLĐ gắn bó, tận tâm hơn với DN.

Cũng theo bà Loan, tiêu biểu trong các DN chăm lo cho NLĐ trên địa bàn huyện phải kể đến Công ty TNHH Sản xuất toàn cầu Lixil Việt Nam (100% vốn Nhật Bản, chuyên sản xuất nhôm). Trong đợt khó khăn do dịch bệnh Covid-19 vừa qua, dù hoạt động kinh doanh cũng chịu nhiều ảnh hưởng nhưng DN đã hỗ trợ 11 triệu đồng/người cho 1,5 ngàn lao động làm việc tại công ty để phòng dịch. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa trong bối cảnh nhiều DN phải cắt giảm lao động liên quan đến dịch bệnh, NLĐ tại công ty vẫn được quan tâm, chia sẻ bằng hành động đẹp này.

Anh Trần Văn Tiến, lao động có 5 năm gắn bó với DN cho biết, anh đã có 3 lần chuyển công việc ở các DN khác nhau. Nhưng đến khi chọn vào làm việc tại Công ty TNHH Sản xuất toàn cầu Lixil Việt Nam, anh mới cảm nhận được sự đoàn kết, môi trường làm việc thân thiện và sự quan tâm của DN. “Với NLĐ, sự sẻ chia của DN những lúc làm ăn thuận lợi hay cả lúc khó khăn đều rất đáng quý. Việc DN thân thiện, coi trọng và xem NLĐ như người trong gia đình đã giúp tôi tự tin, ổn định tinh thần làm việc và cống hiến nhiều hơn” - anh Tiến cho hay.

Theo Ban Chính sách - pháp luật LĐLĐ tỉnh, hiện các DN đang gặp khó khăn trong tuyển dụng lao động sau thời gian ảnh hưởng của dịch bệnh. Vì vậy, việc có những chính sách hợp lý để giữ chân và quan tâm NLĐ trong lúc khó khăn rất quan trọng. Nếu làm được điều đó, DN sẽ có đội ngũ lao động yêu nghề, đồng hành với DN vượt khó để ổn định sản xuất. Thực tế, thời gian qua, sự đóng góp của NLĐ đã giúp nhiều DN phát triển sản xuất ổn định, đứng vững trên thị trường. Vì vậy, để nơi làm việc là ngôi nhà thứ hai của NLĐ, DN nên thường xuyên đổi mới và cải thiện các chính sách tốt hơn để giữ chân và thu hút lao động.

Lan Mai