Để thua tai hại, CLB Việt Nam mất vé sớm vào tứ kết ở giải đấu quốc tế

Thể thao 11/07/2020 - 17:47

Được đánh giá cao hơn hẳn so với đối thủ nhưng Saigon Phantom lại mắc sai lầm và phải trả giá ở giải Liên quân mobile APL 2020.

Chiều 11/7, đội Saigon Phantom của Liên quân mobile Việt Nam có trận đấu quan trọng gặp đội DG Esports của Indonesia trong khuôn khổ bảng A giải Liên quân mobile APL 2020. Đây là trận đấu mà Saigon Phantom rất quyết tâm giành trọn 3 điểm để củng cố vị trí của mình trong top 4.

Được đánh giá cao hơn hẳn so với một đối thủ vốn đang đứng bét bảng nhưng Saigon Phantom lại thi đấu đầy thất vọng ở ván đấu thứ nhất. Sự phối hợp rời rạc là nguyên nhân lớn khiến các game thủ của Việt Nam phải trả giá.

Tuy khởi đầu khá tốt nhưng Saigon Phantom càng đánh càng để mất thế trận, để rồi bất ngờ thất bại trong một ván đầu mà họ cần phải thắng, sau chỉ khoảng gần 15 phút giao tranh.

Đây là ván đấu mà các game thủ Saigon Phantom đã thi đấu khá tai hại. Ngược lại thì DG Esports lại tỏ ra cực kỳ quyết tâm, đến nỗi bình luận viên của trận đấu đã phải thốt lên: "Tôi không hiểu vì sao DG Esports.có thể chơi quyết tâm đến như vậy!".

Ở ván đấu này, game thủ Backdoor bên phía đội bạn đã thi đấu chói sáng, trong khi các đồng đội của anh cũng rất thành công trong chiến thuật chia cắt đội hình của Saigon Phantom.

Lai Bâng là game thủ phía Saigon Phantom liên tục truy cản Backdoor nhưng không thành công. Trong khi đó, game thủ Red phía Saigon Phantom gần như "vô hại", chỉ được bắn rất ít trước khi cùng các đồng đội thua cuộc.

Sau thất bại ở ván đấu đầu tiên, các game thủ Saigon Phantom đã thi đấu cẩn trọng hơn ở ván thứ hai. Với sự kết hợp tương đối tốt, Saigon Phantom dần ép trụ và đẩy lùi quân của đối phương. Khi đã chơi một cách nghiêm túc và tập trung, Saigon Phantom đã đánh bại đối thủ chỉ sau khoảng hơn 12 phút giao tranh.

Như vậy, với kết quả hòa 1-1, Saigon Phantom chỉ giành 1 điểm, chưa thể chắc chắn tiến vào vòng tứ kết giải APL 2020 dù vẫn đang đứng trong top 4. Hiện Saigon Phantom có 18 điểm sau 11 trận và khả năng sẽ phải chờ tới hết lượt trận cuối cùng mới biết liệu mình có thể đi tiếp hay không.