''Đẻ thuê'' giá hơn 800 triệu tại Nam Định: Người mang bầu được trả bao nhiêu tiền?

Pháp Luật 20/04/2021 - 13:00

Mỗi vụ ''đẻ thuê'' do Hiền sắp đặt có giá dao động từ 830 - 850 triệu đồng, trong đó, người ''đẻ thuê'' được Hiền trả cho 250 triệu đồng.

Như đã đưa tin, Công an tỉnh Nam Định vừa tiến hành bắt giữ, tạm giam Bùi Thị Hiền (33 tuổi, trú số 63, đường Nguyễn Khánh Toàn, phường Lộc Hòa, thành phố Nam Định), Khổng Thị Lan (34 tuổi, quê xã Văn Lãng, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) để điều tra, làm rõ hành vi "tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại".

''Đẻ thuê'' giá hơn 800 triệu tại Nam Định: Người mang bầu được trả bao nhiêu tiền? - ảnh 1

Bùi Thị Hiền, Trần Thị Huyền, Khổng Thị Lan. (Ảnh: báo Công an TP HCM)

Công an cho biết, để thực hiện hành vi trên, Hiền sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm những người hiếm muộn, có nhu cầu thuê người mang thai hộ, đồng thời tìm kiếm những phụ nữ có nhu cầu "đẻ thuê”.

Sau khi có thông tin liên quan về hai bên, Hiền kết nối, giao dịch, thỏa thuận, thống nhất giá cả. Mỗi vụ "đẻ thuê” do Hiền sắp đặt có giá dao động từ 830 - 850 triệu đồng. Trong đó, người "đẻ thuê” được Hiền trả cho 250 triệu đồng.

Sau khi đạt được thỏa thuận giữa các bên liên quan, Hiền đưa những phụ nữ nhận "đẻ thuê” tới các bệnh viện để xét nghiệm, cấy phôi thai dưới vỏ bọc mẹ đơn thân đi xin phôi để có con. Xong bước cấy phôi, những phụ nữ "đẻ thuê” được Hiền đưa về sinh sống, chăm sóc tại nhà mình ở tổ 29, phố Thành Nam, phường Trần Tế Xương, thành phố Nam Định.

Giúp sức cho Hiền thực hiện hành vi trên là Khổng Thị Lan. Theo đó, Lan được Hiền thuê làm nhiệm vụ lên mạng, truy cập vào các hội nhóm liên quan đến việc mang thai hộ để tìm những cô gái trẻ muốn kiếm tiền bằng nghề "đẻ thuê”. Tìm được 1 người, Lan được Hiền trả thù lao 10 triệu đồng. Lan còn được Hiền giao thêm nhiệm vụ chăm sóc những cô gái "đẻ thuê”. Mỗi trường hợp "mẹ tròn, con vuông", Lan được Hiền trả thù lao thêm 10 triệu đồng.

Tại thời điểm bị bắt, Hiền và Lan đang nuôi, chăm sóc 9 phụ nữ đẻ thuê, trong đó có 3 người đang mang thai từ 12 đến 16 tuần tuổi.

Công an tỉnh Nam Định đang tiếp tục làm rõ vụ việc này.

Diệu Nhi