Đề Tiếng Anh vào trường chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn

Giáo dục 12/07/2020 - 17:41

Trong 60 phút chiều 12/7, 800 thí sinh thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn làm 50 câu trắc nghiệm tiếng Anh để giành 100 suất vào trường.

Đề Tiếng Anh vào trường chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn - ảnh 1
Đề Tiếng Anh vào trường chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn - ảnh 2
Đề Tiếng Anh vào trường chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn - ảnh 3
Đề Tiếng Anh vào trường chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn - ảnh 4

Nguyễn Ngân Hà, trường THCS Tân Định (quận Hoàng Mai, Hà Nội) kêu đề tiếng Anh "quá khó, cảm giác như đề thi này dành cho giáo viên chuyên ngữ". Hà kể trong phòng thi của em, nhiều bạn còn "bế tắc" đến mức lấy máy tính ra bấm ngẫu nhiên, vào đáp áp nào sẽ chọn.

Hà chỉ chắc chắn đúng khoảng 20%, chủ yếu rơi vào các câu tìm trọng âm, phát âm đuôi "ed" do có thể vận dụng quy tắc để làm. Đối với Hà, bài đọc là phần "khó nhằn" nhất. Vì quá nhiều từ mới, em không hiểu hết nội dung bài nên chủ yếu khoanh ngẫu nhiên. "Em thấy tiếc và thất vọng vì bài thi tiếng Anh. Đã bỏ nhiều công sức ra ôn nhưng đề khó hơn em nghĩ rất nhiều", Hà nói.

Mai Ngân, trường THCS Đống Đa (quận Đống Đa, Hà Nội) cũng nhăn nhó vì đề thi tiếng Anh. "Em từng luyện đề của một số trường điểm, chất lượng cao nhưng chưa đề nào khó như đề hôm nay", Ngân nói, đoán chỉ được 5-6 điểm dù trước nay vẫn tự tin với khả năng học tiếng Anh. Nữ sinh nói sẽ vượt qua nỗi thất vọng này để ngày mai thi chuyên thật tốt, kéo điểm tiếng Anh lên.

Trước đó chiều cùng ngày, 800 thí sinh đã làm đề Toán trong 60 phút. Ngày mai, thí sinh tiếp tục thi môn chuyên để giành 100 suất vào các lớp chuyên Văn, Sử, Địa. Trong đó, 30 học sinh vào lớp chuyên Ngữ văn, 25 em chuyên Lịch sử và 25 em chuyên Địa lý, 20 em hệ chất lượng cao.

Thanh Hằng - Dương Tâm