Đề Toán vào lớp 10 trường chuyên Sư phạm

Giáo dục 14/07/2020 - 16:46

Đề Toán chung vào lớp 10 trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội gồm 5 câu, thí sinh làm trong 120 phút chiều 14/7.

Đề Toán vào lớp 10 trường chuyên Sư phạm - ảnh 1
Đề Toán vào lớp 10 trường chuyên Sư phạm - ảnh 2

Ra trước 20 phút, Phạm Đức Việt, học sinh trường THCS gia Thuỵ (quận Long Biên, Hà Nội) dự đoán được 5 điểm. "Thi vào lớp chuyên tiếng Anh nên Toán không phải thế mạnh của em. Dù học thêm hai buổi một tuần, Toán vẫn là môn em đuối nhất", Việt nói. Nam sinh đánh giá các dạng bài trong đề Toán chung quen thuộc, thí sinh nào ôn thi chuyên cũng từng làm những bài như vậy.

Dành 3 buổi mỗi tuần để học thêm môn Toán, Lê Tiến Vượng, học sinh trường Marie Curie, Hà Nội, dự đoán đạt 6-7 điểm. Vượng đánh giá câu 5 khó nhất và câu 3 khó hiểu nhất nên em không làm được. "Mức điểm 6-7 em nghĩ sẽ nhiều bạn đạt được và không quá tệ. Em hy vọng nó sẽ tạo đà để em làm tốt hai môn vào ngày mai", Vượng nói.

Dự thi chuyên Tin, Đinh Uyên Nhi, học sinh trường Marie Curie, Hà Nội, chỉ bỏ câu 4c và câu 5. Nếu phần còn lại không có sai sót gì, em sẽ được 8,5 điểm. Nhi nhận xét đề Toán chung năm nay có độ khó tương đương mọi năm. Tuy nhiên, câu 3 khá khó hiểu nên em mất nhiều thời gian. Với chiến thuật làm phần nào chắc phần đó, Nhi hy vọng hai phần chiếm 1,5 điểm mà em chưa làm được không làm ảnh hưởng nhiều đến kết quả chung.

Năm 2020, trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội tuyển 305 chỉ tiêu hệ chuyên các lớp Toán, Ngữ văn, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh và có tuyển sinh lớp chất lượng cao. Số hồ sơ nộp vào trường là 4.860, giảm gần 200 so với năm ngoái, nhưng tỷ lệ chọi không biến động (từ 1/9,4 đến 1/29,25) do chỉ tiêu cũng giảm.

Thí sinh dự thi phải làm ba bài thi gồm Toán chung, Ngữ văn chung và môn chuyên. Điểm xét tuyển là điểm môn chuyên nhân hệ số hai cộng điểm hai môn chung. Điểm từng môn phải lớn hơn 2.

Dương Tâm - Thanh Hằng