Để trở thành một đội bóng hàng đầu, Man City cần phải…

Thể thao 15/08/2020 - 01:46

Kyle Walker khát khao chức vô địch C1 cùng Man City

Trong những mùa giải gần đây, Man City nổi lên như một trong những thế lực của bóng đá Anh. Những đồng tiền từ các ông chủ Ả Rập giúp Man xanh có thể đưa về những bản hợp đồng khủng, và trở thành ứng viên số 1 cho chức vô địch giải đấu cao nhất bóng đá Anh.

Để trở thành một đội bóng hàng đầu, Man City cần phải… - ảnh 1

Kyle Walker muốn cùng Man City vô địch C1

Trong 10 năm trở lại đây, Man City có 4 lần vô địch Premier League, ở các mùa giải 2011-12, 2013-14, 2017-18, 2018-19. Ngoài ra họ còn có nhiều danh hiệu khác ở giải đấu quốc nội. Tuy nhiên, ở đấu trường Champions League, đội bóng này không có những thành tích quá tốt.

Theo nhận định của hậu vệ Kyle Walker, Man City chỉ được coi là câu lạc bộ hàng đầu nếu họ có thể vô địch Champions League. Anh nói:

Chúng tôi được đánh giá là một trong những CLB mạnh nhất nước Anh, nhưng chưa bao giờ được đánh giá quá cao ở châu Âu. Người ta không đánh giá Man City cao bằng Real, Barca hay Bayern Munich, lý do là bởi chúng tôi chưa có được chức vô địch Champions League”.

“Để trở thành một trong những CLB ưu tú nhất, bạn phải có được danh hiệu này. Bây giờ chúng tôi đang nỗ lực rất lớn, đội bóng đặt mục tiêu vô địch Champions League mùa giải năm nay. Chúng tôi còn cách chức vô địch 3 trận đấu, đội bóng sẽ tập trung vào từng trận đấu của mình”.

Man City đã đánh bại Real Madrid 4-2 sau hai lượt trận ở vòng 1/8 để vào tứ kết gặp Lyon, nếu đánh bại đội bóng của nước Pháp, họ sẽ đụng độ Bayern Munich hoặc Barca ở bán kết.

Chia sẻ