Đề xuất cho phép xe khách tại TP.HCM hoạt động trở lại, xe buýt chờ đến 4/5

Xã hội 29/04/2020 - 21:58

Chiều 29/4, Sở GTVT TP.HCM có văn bản gửi UBND thành phố về phương án tổ chức hoạt động vận tải hành khách nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Chiều 29/4, Sở GTVT TP.HCM có văn bản gửi UBND thành phố về phương án tổ chức hoạt động vận tải hành khách nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Sở GTVT sẽ rà soát và công bố từng tuyến xe buýt có trợ giá có thể hoạt động trở lại từ ngày 4/5.

Đề xuất cho phép xe khách tại TP.HCM hoạt động trở lại, xe buýt chờ đến 4/5 - ảnh 1

Ảnh minh hoạ.

Dự kiến từ ngày 4/5, sẽ có 69 tuyến xe buýt có trợ giá hoạt động trở lại với số chuyến tối đa bằng 50% số chuyến theo biểu đồ ngày thường. 27 tuyến xe buýt còn lại tiếp tục tạm ngưng hoạt động.

Từ ngày 11/5, 69 tuyến xe buýt có trợ giá hoạt động trở lại với số chuyến bằng 80% số chuyến theo biểu đồ ngày thường, các tuyến còn lại hoạt động trở lại với số chuyến tối đa đến 50% số chuyến theo biểu đồ ngày thường.

Đối với xe buýt liên tỉnh, xe buýt không trợ giá và xe khách chạy theo tuyến cố định sẽ hoạt động trở lại bình thường đến 100% số chuyến trong biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt, đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp và tối đa đến 50% số chuyến theo biểu đồ với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ.

Sở GTVT TP.HCM đề nghị tất cả đơn vị kinh doanh vận tải, phương tiện và người tham gia giao thông phải đảm bảo điều kiện an toàn theo Bộ tiêu chí đánh mức độ an toàn đối với hoạt động giao thông vận tải trong phòng, chống dịch COVID-19 và các quy định của ngành y tế.

Đồng thời phải thực hiện theo hướng dẫn của Bộ GTVT về các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện giao thông có điều chỉnh tiêu chí mật độ tập trung người trên phương tiện.

TUỆ LÂM