Để bạn “sống sót” khi dùng điện thoại

Công nghệ 12/02/2014 - 12:55

Ngày nay điện thoại di động đã trở thành “vật bất li thân” của mọi thế hệ. Thế nhưng nó tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm đối với sức khỏe và mạng sống của bạn nếu không sử dụng đúng cách.

Ngày nay điện thoại di động đã trở thành “vật bất li thân” của mọi thế hệ. Thế nhưng nó tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm đối với sức khỏe và mạng sống của bạn nếu không sử dụng đúng cách.

 

Hãy tham khảo những lời khuyên giúp bạn sử dụng điện thoại di động đúng cách nhé!

 

1. Không nên vừa sạc pin vừa nghe điện thoại hoặc vừa sạc pin vừa chơi game

 

Trong quá trình được sạc, điện thoại sẽ nóng lên, nếu bạn cùng lúc sử dụng điện thoại và dung sẽ làm điện thoại nóng nhanh hơn và nó gây ra nguy cơ cháy nổ rất cao, có thể gây thương tích, thậm chí có thể gây tử vong cho người dùng.

no image 


Lời khuyên: Khi đang sạc thì không sử dụng điện thoại hoặc trang bị bộ sạc ngoài.

 

2. Đừng cố sử dụng điện thoại khi sắp hết pin

 

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi điện thoại chỉ còn 1 vạch (khoảng dưới 20% pin), sóng điện từ phát ra từ điện thoại mạnh hơn gấp 1000 lần so với khi pin đầy. Với cường độ này, chỉ cần gọi trong 10 phút (nếu điện thoại còn chưa hết pin), người dùng sẽ gặp ngay các hiện tượng cấp tính như chóng mặt, buồn nôn, choáng váng.

 

no image

 

Lời khuyên: Hãy sạc điện thoại của bạn trước khi thực hiện cuộc gọi, hoặc sử dụng tai nghe nối dài.

 

3. Điện thoại của bạn rất bẩn

 

Điện thoại di động có lượng vi khuẩn nhiều gấp 18 lần nhà vệ sinh. Chúng ta mạng theo điện thoại mọi lúc mọi nơi và điều đó chính là nguyên nhân khiến cho điện thoại rất bẩn. Đáng nguy hiểm là bạn thường xuyên tiếp xúc điện thoại di động và đặt chúng ngay sát mặt và miệng.

 

no image

 

Lời khuyên: Hãy sử dụng miếng dán hoặc bọc nhựa cho điện thoại của mình và nhớ phải thay chúng hoặc làm vệ sinh định kì nhé.

 

4. Không nên để điện thoại trong túi quần, túi áo


Điện thoại liên lạc được nhờ sóng điện từ nên việc để điện thoại trong túi hoặc túi áo sẽ khiến sóng từ điện thoại ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể, khi đó sẽ làm giảm khả năng sinh sản, ảnh hưởng không tốt đến hệ tim mạch.

no image

 

Lời khuyên: Với phụ nữ thì nên để điện thoại trong túi sách và với đàn ông thì nên để điện thoại ở túi da đeo ở thắt lưng. Ngoài ra sử dụng ốp lưng điện thoại cũng giảm bớt phần nào sóng điện từ.

 

5. Hạn chế sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ

Nhiều người nghĩ rằng đọc truyện, chơi game, nghe nhạc sẽ giúp chìm vào giấc ngủ nhanh hơn nhưng thật ra đây là một quan niệm sai lầm. Bạn sẽ ôm điện thoại cả đêm và cơn buồn ngủ sẽ chẳng bao giờ đến. Ngoài ra, đừng sạc hay để điện thoại ở đầu giường, não bạn không thích điều này.

no image


Lời khuyên: Hãy tập thói quen tránh xa điện thoại trước khi ngủ, giấc ngủ sẽ đến với bạn nhanh hơn.

 

6.  Đừng phớt lờ mọi người xung quanh

 

Bạn đã bao giờ rơi vào tình trạng một nhóm người ngồi uống cafe nhưng thay vì nói chuyện với nhau thì mỗi người lại sử dụng một điện thoại riêng? Điện thoại đang giết chết các mối quan hệ của bạn. Sử dụng điện thoại liên tục mọi lúc mọi nơi sẽ khiến cuộc sống của bạn thu nhỏ lại và bạn sẽ có xu hướng “yêu điện thoại hơn cả người yêu”. Đó thật sự là một điều cực kì tối tệ.

 

no image

 

Lời khuyên: Khi gặp nhau, hãy nói chuyện và đừng “yêu” điện thoại quá.

 

 

Tham khảo điện thoại 2 sim 2 sóng:

>> http://cucre.vn/vn/ha-noi/726/38966/dien-thoai-2-sim-2-song-da-phuong-tien-avio-a3011.html

Và các thiết bị công nghệ tại:

>> http://cucre.vn/vn/ha-noi/704,new/cong-nghe.html