Dễ bắt gặp ở sở thú, nhưng hươu cao cổ lại bị vào danh sách nguy cơ... tuyệt chủng

Thế giới 26/08/2019 - 22:45

Hội nghị về động vật hoang dã quốc tế vừa họp tại Geneva, Thụy Sĩ đã thống nhất đưa loài vật khổng lồ có cổ dài đặc biệt này vào danh sách các loài đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng.

Dễ bắt gặp ở sở thú, nhưng hươu cao cổ lại bị vào danh sách nguy cơ... tuyệt chủng - ảnh 1

Hình ảnh hươu cao cổ ở Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi.

Theo tờ Time, đại diện các quốc gia thành viên đã bỏ phiếu thống nhất đưa hươu cao cổ vào danh sách các loài đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng tại Hội nghị về động vật hoang dã quốc tế tại Geneva, Thụy Sĩ.

Ông Maina Philip Muruthi thuộc Tổ chức Động vật hoang dã châu Phi cho biết: "Số lượng hươu cao cổ ngoài tự nhiên đã giảm hơn 40% trong 30 năm qua. Nếu xu hướng đó tiếp tục, chúng sẽ tiến tới sự tuyệt chủng".

Susan Lieberman - Phó Chủ tịch Chính sách quốc tế của Hiệp hội Bảo tồn động vật hoang dã cho biết, hươu cao cổ, voi là những loài khá quen thuộc ở Nam Phi nhưng loài hươu cao cổ đang bị đe dọa nghiêm trọng.

Số lượng hươu cao cổ giảm đáng kể do mất môi trường sống, hạn hán tồi tệ trước tác động của biến đổi khí hậu, cũng như nạn buôn bán trái phép các bộ phận cơ thể hươu cao cổ.

Được biết, Công ước quốc tế về buôn bán động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng (CITIES) cũng đang phải bàn thảo để có hành động, giải pháp cụ thể bảo vệ hươu cao cổ trước những nguy cơ mà loài vật này đang phải đối mặt.