Đề nghị công an điều tra dự án Đức Long Golden Land

03/12/2018 - 14:20 - Nguồn: nguoiduatin.vn Yêu cầu xóa tin

UBND TP.HCM đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ các sai phạm tại dự án Đức Long Golden Land.

Theo thông tin từ phía UBND TP.HCM, đơn vị này đã có văn bản gửi cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM điều tra dự án Đức Long Golden Land, tại khu vực quận 7 (TP.HCM) do công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vạn Gia Long làm chủ Đầu tư. Dự án này còn có tên gọi khác là trung tâm Thương mại căn hộ cao cấp Dragon Court. 

UBND TP.HCM đã đề nghị giao Thanh tra TP chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc có liên quan đến dự án Đức Long Golden Land sang cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM để điều tra hoặc làm rõ trách nhiệm trước pháp luật của các tổ chức, cá nhân có liên quan qua các thời kỳ. 

Phía Công an TP.HCM có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ, điều tra làm rõ nội dung đã được Thanh tra TP phát hiện, báo cáo kiến nghị xử lý theo quy định. Đồng thời, UBND TP giao sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan rà soát toàn bộ pháp lý dự án, đề xuất các nội dung, thủ tục để dự án được tiếp tục triển khai thực hiện với điều kiện không được làm ảnh hưởng đến công tác điều tra.

Trước đó, dự án Đức Long Golden Land bị tố cáo có nhiều khuất tất. Sau đó, cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra thì phát hiện nhiều sai phạm như: Bán hàng chưa đủ điều kiện, liên quan đến đất công... Trong quá trình thi công, chủ đầu tư đã vi phạm tại một phần thửa 59, 60, 82 tờ bản đồ số 15.

Bất động sản - Đề nghị công an điều tra dự án Đức Long Golden Land

Dự án của công ty Vạn Gia Long bị UBND TP.HCM đề nghị công an vào cuộc kiểm tra.

UBND quận 7 đã ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng, buộc ngừng thi công công trình và công ty Vạn Gia Long tự phá dỡ phần xây dựng vi phạm. Đến đầu năm 2018, công ty tiếp tục đào đất phần diện tích tại vị trí từ trục D’ + 3300 đến ranh lộ giới cầu Tân Thuận 2 (diện tích vi phạm 140m2).

Thanh tra sở Xây dựng đã lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình; đồng thời ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 40 triệu đồng.

Được biết, trong nội dung tố cáo, Thanh tra TP.HCM đang tiến hành làm rõ thông tin về việc công ty Vạn Gia Long chưa bồi thường giải toả xong nhưng đã bán toàn bộ dự án.