Đệ nhất phu nhân Syria xuất hiện lạc quan giữa lúc điều trị ung thư

26/10/2018 - 16:29 - Nguồn: dantri.com.vn Yêu cầu xóa tin

Đệ nhất phu nhân Syria xuất hiện lạc quan giữa lúc điều trị ung thư

Đệ nhất phu nhân Syria xuất hiện lạc quan giữa lúc điều trị ung thư - Ảnh 2.

Đệ nhất phu nhân Syria trò chuyện với các bệnh nhân tại trung tâm ung thư. (Ảnh: RT)

Theo RT, một đoạn video mới được công bố gần đây cho thấy Đệ nhất phu nhân Asma Assad đã xuất hiện tại một trung tâm ung thư địa phương khi bà chuẩn bị trải qua đợt điều trị tiếp theo. Bà Asma bị phát hiện mắc bệnh ung thư vú từ hồi tháng 8.

Trong đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội, bà Asma đội khăn màu hồng, gửi lời chào các nhân viên làm việc trong bệnh viện và các bệnh nhân - những người cũng tới trung tâm ung thư để điều trị. Đệ nhất phu nhân Syria dường như bị rụng hết tóc do quá trình hóa trị.

“Đệ nhất phu nhân Asma đang trải qua quá trình điều trị chính căn bệnh ung thư của bà, nhưng bà chưa bao giờ ngừng nỗ lực để giúp đỡ và khuyến khích những người khác tại đất nước của bà. Một người phụ nữ truyền cảm hứng”, tài khoản Marwa Osman viết trên Twitter.

Sinh ra tại Acton, West London, Anh, bà Asma tham gia rất tích cực vào các hoạt động từ thiện và nhân đạo. Bà đã thành lập nhiều tổ chức phi lợi nhuận, thường xuyên tới thăm các học sinh, trẻ mồ côi và binh sĩ bị thương tại Syria.

Bà Asma chuyển tới Syria từ tháng 11/2000 sau khi gặp ông Assad. Vợ chồng tổng thống Syria hiện có 3 người con. Bà Asma từng tiết lộ rằng bà đã từ chối nhiều lời đề nghị tị nạn ở nước ngoài khi cuộc nội chiến tại Syria diễn ra khốc liệt.

Thành Đạt

Theo RT