Đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia 2019: Không khó để đạt được 6,5 điểm/môn

07/12/2018 - 14:20 - Nguồn: giadinhmoi.vn Yêu cầu xóa tin
Đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia 2019: Không khó để đạt được 6,5 điểm/môn 0

Ngày 6/12, Bộ GD&ĐT công bố đề tham khảo THPT quốc gia 2019 với 5 bài thi gồm Toán học, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội tại cổng thông tin điện tử https://moet.gov.vn.

Theo nhận định của các giáo viên trường THPT, so với đề thi chính thức kỳ thi THPT quốc gia 2018, đề thi minh họa năm nay đã giảm bớt độ khó.

Với đề thi này, học sinh có lực học trung bình cũng có thể đạt 6,5 điểm/môn thi.

 Phần kiến thức 90% thuộc về lớp 12, lớp dưới chiếm tỉ lệ rất nhỏ (không quá 10%/1 môn và gần như chỉ rơi vào chương trình lớp 11.

  Đề thi minh họa THPT quốc gia 2019 môn Ngữ Văn của Bộ GD&ĐT.

Đề thi minh họa THPT quốc gia 2019 môn Ngữ Văn của Bộ GD&ĐT.

Một số chuyên gia giáo dục cho rằng, tuy chưa phải đề thi chính thức song với dạng đề thi này có thể tạo tâm lý thoải mái hơn cho các thí sinh, các em đỡ áp lực, lo lắng.

Sự điều chỉnh này tương đối hợp lí nhằm đảm bảo thực hiện mục tiêu của kì thi, giải quyết các vấn đề tồn đọng của kì thi các năm trước (năm 2017 đề thi được phản ánh là quá dễ dẫn đến tình trạng mưa điểm 10 còn đề thi năm 2018 lại quá khó đến mức nhiều chuyên gia cũng gặp khó khăn để giải).

Ngoài ra, việc điều chỉnh về độ khó và cấu trúc đề thi như vậy cũng tạo thuận lợi hơn cho thí sinh trong việc xét công nhận tốt nghiệp theo quy chế mới.

Trước đó, như Gia Đình Mới đưa tin, Bộ GD&ĐT cũng vừa công bố phương án tổ chức kì thi THPT quốc gia 2019 của Bộ GD&ĐT, nội dung đề thi nằm trong chương trình cấp THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12; đảm bảo ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và có độ phân hóa phù hợp để các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở cho tuyển sinh.