Đề Văn: Vừa sức; đề Anh: Nhiều thí sinh bỏ dở bài thi

Giáo dục 30/05/2019 - 13:12

Dân trí Sau hơn 3 tiếng làm bài thi, 17.503 thí sinh dự kỳ thi lớp 10 THPT tại Hà Tĩnh đã kết thúc buổi thi đầu tiên với 2 môn thi Ngữ Văn và Tiếng Anh. Theo một số giáo viên bộ môn, đề thi Ngữ Văn năm nay vừa sức và khá hay. Trong khi đó, với đề thi Anh văn, nhiều thí sinh phải bỏ dở phần tự luận. >>Thí sinh Hà Tĩnh chính thức bước vào kỳ thi lớp 10 THPT

Cụ thể, đề thi Ngữ Văn có thời gian 120 phút với 2 mã đề.  Cấu trúc mỗi mã đề gồm 3 câu: Câu 1 và câu 2 của 2 mã đề thi có nội dung giống nhau.  Duy chỉ có câu 3, nội dung đề thi khác nhau khi nêu cảm nhận về 2 đoạn thơ trong tác phẩm “Nói với con” của tác giả Y Phương.

Đề Văn: Vừa sức; đề Anh: Nhiều thí sinh bỏ dở bài thi - ảnh 1

Đề thi môn Ngữ Văn kỳ thi lớp 10 THPT ở Hà Tĩnh.

Thí sinh Hoàng Thị Khánh Huyền (HĐT trường THPT Phan Đình Phùng) nhận xét: “Em thấy đề thi không hề đánh đố thí sinh. Riêng câu 2 nghị luận xã hội phù hợp với những kiến thức của em được học từ nhà trường, gia đình và xã hội”.

Đề Văn: Vừa sức; đề Anh: Nhiều thí sinh bỏ dở bài thi - ảnh 2

Phụ huynh xem đề, động viên các thí sinh sau khi hoàn thành môn thi thứ nhất.

Có mặt tại các HĐT, nhiều giáo viên cũng nhận xét tích cực về đề thi Ngữ Văn năm nay. Một giáo viên trường THCS Thạch Linh cho hay: “Cấu trúc đề thi bám sát với nội dung ôn tập của các em. Đề thi năm nay cũng khá giống với cấu trúc đề thi những năm trước.  Nhiều học sinh của tôi rất phấn khởi vì làm được bài sau khi môn thi Ngữ Văn”.

Đề Văn: Vừa sức; đề Anh: Nhiều thí sinh bỏ dở bài thi - ảnh 3

Các thí sinh phấn khởi khi đề Văn dễ ăn điểm.

Trong khi đó, tại môn thi Tiếng Anh nhiều thí sinh tỏ ra khá lo lắng vì không hoàn thành hết bài thi. Em Trần Xuân Vũ (trường THCS Nam Hà) cho biết: “Phần thi trắc nghiệm không quá khó, phần lớn chúng em đều mất thời gian ở phần tự luận. Nhất là 6 câu điền lại từ em chỉ hoàn thành được 3 câu”.

Đề Văn: Vừa sức; đề Anh: Nhiều thí sinh bỏ dở bài thi - ảnh 4

Kết thúc buổi thi sáng nay, nhiều thí sinh lo lắng vì còn bỏ dỡ nhiều câu trong bài thi Tiếng Anh.

Cùng suy nghĩ này, em Khánh Huyền nhận định bản thân mình may mắn chỉ dành được 7 điểm ở môn thi này.

Chiều nay 30/5, các thí sinh tham gia kỳ thi lớp 10 THPT Hà Tĩnh sẽ tiếp tục với môn Toán với thời gian làm bài 90 phút.

Phượng Vũ - Tiến Hiệp