Đêm bán kết Hoa hậu Việt Nam 2020 hứa hẹn sẽ rất kịch tính với giải bình chọn

Giải trí 06/10/2020 - 14:31

Gần sát đến đêm bán kết Hoa hậu Việt Nam, tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã có những chia sẻ về điều mới mẻ và hấp dẫn của cuộc thi năm nay.

Đêm bán kết Hoa hậu Việt Nam 2020 hứa hẹn sẽ rất kịch tính với giải bình chọn - ảnh 1

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam và Hoa hậu Tiểu Vy, bà Phạm Kim Dung - Phó trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết việc gom hai đêm chung khảo thành một đêm bán kết để thích ứng với tình hình dịch bệnh hiện nay đã khiến cho công tác đạo diễn và sản xuất chương trình nhiều bị động.

Vấn đề tài trợ cho cuộc thi gặp khó khăn cũng ảnh hưởng đến chi phí cho việc sản xuất chương trình. “Tuy nhiên cuộc thi HHVN chắc chắn vẫn sẽ đảm bảo chất lượng về mặt trình diễn và gửi gắm được những thông điệp nhân văn” – anh cho biết.

Đây là lần đầu tiên cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tổ chức bán kết tại Cung Điền kinh Mỹ Đình. Đây là nơi tổ chức các giải đấu thể thao nên ê-kíp đã phải tính toán các giải pháp kỹ thuật để đảm bảo được phần nghe, phần nhìn.

Đêm bán kết Hoa hậu Việt Nam 2020 hứa hẹn sẽ rất kịch tính với giải bình chọn - ảnh 2

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam gặp nhiều khó khăn trong việc tổ chức sản xuất chương trình HHVN 2020 giữa bối cảnh dịch bệnh COVID-19

Dự kiến sẽ có khoảng dưới 5.000 khán giả tới theo dõi đêm bán kết. Con số này ít hơn so với sức chứa của nhà thi đấu Phú Thọ - nơi thường tổ chức các đêm chung kết, chung khảo trước đây là khoảng 7-8.000 khán giả. Tuy nhiên với một đêm bán kết với số lượng khách mời và khán giả như vậy thì hứa hẹn cũng sẽ rất hoành tráng.

Về sân khấu, Hoàng Nhật Nam cho biết năm nay anh sẽ sử dụng sân khấu hiện đại để phô diễn vẻ khỏe khoắn, năng động của lớp thí sinh thế hệ mới. Sân khấu của vòng bán kết sẽ không sử dụng đạo cụ, vừa để tiết giảm chi phí, vừa để tôn vinh các thí sinh và sẽ thiết kế chương trình để cho thí sinh trình diễn nhiều hơn. “Top 3 đương kim HHVN cũng sẽ tham gia trình diễn, hát cùng các thí sinh trong đêm bán kết” – anh hé lộ.

Đêm bán kết vẫn sẽ diễn ra theo format của các năm trước đó là loại dần thí sinh để tăng yếu tố kịch tính, hấp dẫn và đảm bảo về mặt thời lượng. 60 thí sinh sẽ lần lượt diễn áo dài, sau đó là đồng diễn bikini và sẽ loại 20 thí sinh. 40 thí sinh còn lại sẽ trình diễn đơn bikini, rồi sau đó tiếp tục thi phần dạ hội và đến phần công bố cuối cùng.

Đêm bán kết Hoa hậu Việt Nam 2020 hứa hẹn sẽ rất kịch tính với giải bình chọn - ảnh 3

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong công tác đạo diễn cuộc thi năm nay nhưng Hoàng Nhật Nam vẫn tin tưởng chúng ta sẽ có một đêm bán kết hoành tráng, đáng nhớ.

Đặc biệt, đêm bán kết năm nay hứa hẹn sẽ vô cùng kịch tính với giải bình chọn. Cuối đêm bán kết sẽ có thêm một phần quan trọng đó là công bố giải bình chọn để ‘cứu’ thêm các thí sinh vào vòng chung kết.

“Năm nay do sự phát triển mạnh của các nền tảng mạng xã hội và kỹ thuật số nên sẽ sử dụng nhiều nền tảng cho phần bình chọn. Sẽ có nhiều hơn một thí sinh, có thể là 2 hoặc 3 thí sinh được giải bình chọn. Phần công bố giải thưởng này sẽ tạo nên sự chạy đua rất khốc liệt và thú vị trong đêm bán kết” – Hoàng Nhật Nam cho biết.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong công tác đạo diễn cuộc thi năm nay nhưng Hoàng Nhật Nam vẫn tin tưởng chúng ta sẽ có một đêm bán kết hoành tráng, đáng nhớ.

Anh nói: “Làm đạo diễn giống như một đầu bếp vậy, phải biết lên menu sao cho phù hợp với tâm trạng của thực khách. 2020 là một năm rất đáng nhớ với rất nhiều khó khăn của thế giới. Chương trình sẽ đảm bảo yếu tố hoành tráng, sạch sẽ nhất có thể tuy nhiên cũng nằm trong sự tính toán để vẫn tiết kiệm nhất cho cuộc thi. Tôi buộc phải đi chợ tằn tiện hơn một chút và liệu cơm gắp mắm, dĩ nhiên cao lương mỹ vị có cái ngon của nó nhưng những món dân giã cũng có sức hấp dẫn riêng, nếu khéo léo kết hợp thì sẽ tôn vinh được yếu tố chiều sâu và tình cảm của chương trình. Năm nay chúng tôi muốn gửi gắm thông điệp về việc sống tích cực, ngợi ca những gì mà chúng ta đã cùng trải qua trong mùa dịch vừa rồi. Với thông điệp sâu sắc ấy, cộng hưởng với các nhan sắc thế hệ mới của dàn thí sinh, tôi nghĩ đêm bán kết năm nay sẽ là một trải nghiệm thú vị cho khán giả”.

Hiện tại, các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2020 đang gấp rút tập luyện để chuẩn bị cho đêm Bán kết sẽ diễn ra vào ngày 10/10 sắp tới tại Hà Nội. Đặc biệt, cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam năm nay còn tạo cơ hội cho các thí sinh đến gần hơn với chiếc vương miện thông qua cuộc thi phụ - Người đẹp truyền thông. Top 2 thí sinh dẫn đầu các cổng bình chọn sẽ được đặc cách tiến thẳng vào vòng Chung kết toàn quốc.

Về hình thức thi của Người đẹp truyền thông năm nay mới lạ hơn cuộc thi những năm trước. Giải thưởng được tính bằng việc bình chọn trên các nền tảng và số điểm của BGK, trong đó:

_ Kênh POPS 30%

_ Bình chọn của Ban giám khảo 30%

_ Kênh YAN 20%

_ Fanpage Hoa Hậu Việt Nam 1: 10%

_ Fanpage Hoa Hậu Việt Nam 2: 10%

Cổng “đường đua” giải thưởng Người đẹp truyền thông bắt đầu mở bình chọn online từ ngày hôm nay (5/10). Thời gian kết thúc đóng cổng bình chọn online trên các nền tảng vào lúc 17 giờ chiều ngày 10/10.

Duy Nam