Đêm thời trang tại Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam 2020

Giải trí 19/11/2020 - 08:05

Ban tổ chức chi hơn nửa tỉ đồng cho việc mua vải, để có đủ chất liệu thổ cẩm cho các nhà thiết kế hoàn thiện 3 bộ sưu tập trình diễn trong fashion show.  

Fashion show Hương rừng sắc núi nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần II năm 2020, sẽ diễn ra vào ngày 27.11. Đây được xem là điểm nhấn quan trọng nhất, góp phần nâng tầm cho các sản phẩm thổ cẩm ứng dụng. Toàn bộ các bộ sưu tập chủ yếu sử dụng chất liệu thổ cẩm do các nghệ nhân khắp nơi dệt bằng tay, qua sự sáng tạo của các nhà thiết kế như Lý Quí Khánh, Valentine Vân Nguyễn và Diego Chula.
Đêm thời trang tại Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam 2020 - ảnh 1

Hoa hậu Khánh Ngân xuất hiện rạng rỡ tại buổi họp báo công bố show diễn Hương rừng sắc núi

Ảnh: BTC

Để có đủ chất liệu cho các nhà thiết kế hoàn thiện 3 bộ sưu tập với chủ đề chung Hương rừng sắc núi, ban tổ chức đã đầu tư hơn nửa tỉ đồng cho việc mua vải thổ cẩm. Đồng thời, ê-kíp phải mất hơn 6 tháng đến nhà các nghệ nhân chọn lựa, đặt hàng riêng. Show thời trang này do Nguyễn Hiếu Tâm làm đạo diễn. Anh là người thực hiện nhiều chương trình lớn tại Việt Nam như Sixdo (Đỗ Mạnh Cường), Vietnam International Fashion Week...
Ban tổ chức thừa nhận để thực hiện buổi trình diễn thời trang ngoài trời phải đối diện với nhiều thách thức lớn về thời tiết, không gian quá rộng,... Chưa kể, toàn bộ show diễn phải được sử dụng bởi một lực lượng máy quay phim bí mật để tránh ảnh hưởng đến cảnh quan thiên nhiên hoang sơ. Đồng thời, công tác hậu cần, tổ chức cũng như kinh phí thực hiện show diễn cũng không hề nhỏ. Tuy nhiên, ban tổ chức Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần II đã cố gắng tổ chức buổi trình diễn thời trang giữa rừng, hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ cho người xem.  
Giải trí