Đêm hát ru trong chuỗi “Chuyện nhạc” của Manzi

Giải trí 09/09/2015 - 03:50

NDĐT - Trong chuỗi “Chuyện nhạc” cổ của Manzi, sự kiện thứ hai với các lời ru Việt sẽ được thể hiện qua giai điệu và tiết tấu của nhiều bộ môn nghệ thuật (Ca trù, Chèo, Chầu văn, hát Xẩm) và bằng âm thanh của nhiều nhạc cụ truyền thống (đàn Đáy, Bầu, Nguyệt, Nhị, Hồ…). ...

no image

NDĐT - Trong chuỗi “Chuyện nhạc” cổ của Manzi, sự kiện thứ hai với các lời ru Việt sẽ được thể hiện qua giai điệu và tiết tấu của nhiều bộ môn nghệ thuật (Ca trù, Chèo, Chầu văn, hát Xẩm) và bằng âm thanh của nhiều nhạc cụ truyền thống (đàn Đáy, Bầu, Nguyệt, Nhị, Hồ…).

“Chuyện Xẩm” – câu chuyện đầu tiên trong chuỗi “Chuyện nhạc” của Manzi

Hát ru là một hình thái sinh hoạt âm nhạc của nhân loại. Ở thanh và âm điệu của những lời ru luôn chứa đựng chân thực những nét văn hóa bản nguyên của một tộc người. Chương trình được các nghệ sĩ bậc thầy: Xuân Hoạch, Thanh Hoài, Thanh Bình thể hiện.

“Ru” được tổ chức vào 20 giờ, thứ sáu, ngày 18-9 tại Manzi, 14 Phan Huy Ích, Hà Nội. Khán giả đặt chỗ trước qua This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .

Chuỗi ‘Chuyện nhạc’ của Manzi: Là những buổi gặp gỡ với âm nhạc truyền thống thuần chất, kể câu chuyện về lịch sử, tính cách, văn hóa của một nghề, gửi lại cảm xúc chân thật trong "thanh và âm" của cổ nhạc Việt Nam. “Xẩm” là câu chuyện đầu tiên trong chuỗi “Chuyện nhạc” của Manzi.

NGUYÊN VŨ