Đêm nào cũng khổ sở vì trằn trọc, khó ngủ thì đây chính là những giải pháp tuyệt vời dành cho bạn

Giới trẻ 19/07/2019 - 21:35

Một số người cứ tới đêm là lại thao thức, trằn trọc mãi không ngủ được, nhưng điều này nếu kéo dài quá lâu có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe não bộ của bạn. Hàng ngày, chúng ta cần duy trì việc ngủ đủ tối thiểu từ 7 – 8 tiếng mỗi đêm. Tuy nhiên, một giấc ngủ ngon và chất lượng là giấc ngủ phải đáp ứng đủ những yếu tố sau: - Đủ về số lượng: 7 – 8 tiếng/ngày. - Đảm bảo về chất lượng: ngủ dậy cảm thấy tỉnh táo, sảng khoái, khỏe mạnh, không còn cảm giác mệt mỏi, năng suất làm việc cao, ...

Một số người cứ tới đêm là lại thao thức, trằn trọc mãi không ngủ được, nhưng điều này nếu kéo dài quá lâu có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe não bộ của bạn.

Hàng ngày, chúng ta cần duy trì việc ngủ đủ tối thiểu từ 7 – 8 tiếng mỗi đêm. Tuy nhiên, một giấc ngủ ngon và chất lượng là giấc ngủ phải đáp ứng đủ những yếu tố sau:

- Đủ về số lượng: 7 – 8 tiếng/ngày.

- Đảm bảo về chất lượng: ngủ dậy cảm thấy tỉnh táo, sảng khoái, khỏe mạnh, không còn cảm giác mệt mỏi, năng suất làm việc cao, không gặp ác mộng khi ngủ.

*Một vài biểu hiện của người bị mất ngủ:

- Thức giấc sớm: thường trước 5 giờ sáng và khó lại được.

- Đêm ngủ chập chờn, không yên giấc, hay thức giấc giữa đêm, khó ngủ lại được.

- Cả đêm không thể chợp mắt, mệt mỏi, buồn ngủ, uể oải…

- Ngủ dậy cảm thấy cơ thể mệt mỏi, tinh thần uể oải, đau đầu…

Đêm nào cũng khổ sở vì trằn trọc, khó ngủ thì đây chính là những giải pháp tuyệt vời dành cho bạn - ảnh 1

*Một vài giải pháp giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ:

- Giữ phòng ngủ yên tĩnh, sạch sẽ: Một căn phòng bừa bộn, ồn ào cũng có thể làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Thay vào đó, không gian yên tĩnh, sạch sẽ giúp tâm trạng bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu, từ đó dễ chìm vào giấc ngủ sâu hơn. Ngoài ra, nếu bật điều hòa thì bạn đừng nên chỉnh ở nhiệt độ quá lạnh. Phòng ngủ quá lạnh cũng có thể gây trằn trọc, khó ngủ ban đêm.

Đêm nào cũng khổ sở vì trằn trọc, khó ngủ thì đây chính là những giải pháp tuyệt vời dành cho bạn - ảnh 2

- Không ăn quá muộn vào buổi tối: Hệ tiêu hóa của bạn sẽ phải làm việc liên tục nếu bạn ăn gần sát giờ đi ngủ. Ngoài gây béo phì và ảnh hưởng tới sức khỏe dạ dày, đường ruột của bạn cũng có thể bị viêm loét, trào ngược thực quản nếu bạn ăn trong khoảng thời gian này. Và điều này sẽ khiến bạn không thể ngủ yên giấc về đêm.

Đêm nào cũng khổ sở vì trằn trọc, khó ngủ thì đây chính là những giải pháp tuyệt vời dành cho bạn - ảnh 3 Đêm nào cũng khổ sở vì trằn trọc, khó ngủ thì đây chính là những giải pháp tuyệt vời dành cho bạn - ảnh 4

- Không tập luyện sát giờ ngủ: Tập luyện là một thói quen tốt trong ngày, nhưng nó sẽ không hề tốt khi bạn tập gần sát ngủ. Bởi trong khoảng thời gian này, việc tập luyện có thể tăng nhiệt độ cơ thể và khiến cơ thể phải mất khoảng vài tiếng sau mới có thể trở về nhiệt độ bình thường. Vì vậy, nếu có muốn tập luyện thì nên tránh khoảng thời gian trước khi ngủ 3 tiếng.

- Uống sữa ấm: Sữa là một nguồn cung cấp canxi tuyệt vời giúp não bộ tạo ra melatonin (một loại hormone giúp điều hòa giấc ngủ). Do đó, nếu bị mất ngủ thì bạn nên uống một cốc sữa ấm trước khi ngủ để giúp cơ thể cảm thấy dễ chịu và thư giãn tốt hơn.

Đêm nào cũng khổ sở vì trằn trọc, khó ngủ thì đây chính là những giải pháp tuyệt vời dành cho bạn - ảnh 5 Đêm nào cũng khổ sở vì trằn trọc, khó ngủ thì đây chính là những giải pháp tuyệt vời dành cho bạn - ảnh 6

- Đầu tư một bộ chăn gối mới: Đừng tiếc tiền mà không đầu tư cho mình một bộ chăn gối êm ái, mềm mại với chất liệu vải thông thoáng, thấm hút. Bởi muốn có một giấc ngủ ngon thì bạn cũng cần một bộ chăn chiếc đệm thoải mái, êm ái, từ đó mới dễ chìm vào giấc ngủ sâu.

Source (Nguồn): QQ

Theo Helino