Đêm nay, Tuấn Anh là cầu thủ hay nhất của ĐT Việt Nam

Thể thao 06/09/2019 - 09:36

Ở trận hoà Thái Lan ngày 5/9, nếu hỏi cầu thủ nào thi đấu xuất sắc nhất trong màu áo của tuyển Việt Nam, có lẽ nhiều người lẽ không ngần ngại nói ngay: Nguyễn Tuấn Anh!

Đêm nay, Tuấn Anh là cầu thủ hay nhất của ĐT Việt Nam - ảnh 1

Chiều nay, lúc HLV Park Hang Seo công bố đội hình xuất phát của tuyển Việt Nam trong cuộc đối đầu với Thái Lan ở trận mở màn bảng G vòng loại World Cup 2022, không ít người đã bày tỏ sự âu lo khi Tuấn Anh đá cặp cùng Hùng Dũng. Sự âu lo ấy đến từ việc Tuấn Anh đã vắng mặt khá lâu trong tuyển Việt Nam vì chấn thương, nên nhiều người đã lo lắng "đôi chân thuỷ tinh" của chàng tiền vệ này sẽ khó đương cự trước sức ép dũng mạnh của các cầu thủ chủ nhà Thái Lan.

Tuy nhiên, chàng tiền vệ đang khoác áo HAGL đã cho tất cả thấy một Nguyễn Tuấn Anh hoàn toàn khác hẳn. Lên công về thủ như con thoi và tắc bóng quyết liệt như một chiến binh, anh là chốt chặn âm thầm và rất đáng tin cậy của tuyển Việt Nam trước sức ép của đội chủ nhà. 

Sau trận đấu, trên các trang mạng và facebook cá nhân, rất nhiều lời khen ngợi đã gửi đến "cu Nhô", tên thân mật của Tuấn Anh và anh chính là điểm nhấn nổi trội nhất của tuyển Việt Nam ở tuyến giữa. 

Đêm nay, Tuấn Anh là cầu thủ hay nhất của ĐT Việt Nam - ảnh 2

Tuấn Anh là điểm nhấn nổi bật của tuyển Việt Nam. Ảnh: Đức Cường.

Bên cạnh đó, mọi người cảm thấy vui mừng khi Tuấn Anh đã có sự trở lại và thêm phần… lợi hại hơn xưa. Sự vui mừng ấy cũng dễ hiểu, bởi tài năng của Tuấn Anh đã sớm được thừa nhận, nhưng những ca chấn thương triền miên đã khiến anh luôn mất hút ở những giải đấu quan trọng, nên có phần thiệt thòi hơn rất nhiều so với những đồng đội ở tuyển Việt Nam hiện nay. 

Hôm nay, Tuấn Anh trở lại và tất cả mong anh luôn mạnh mẽ lẫn may mắn hơn trong hành trình phía trước cùng tuyển Việt Nam.