Đem tiền ăn trộm gửi ngân hàng

Pháp Luật 17/05/2012 - 17:11

Sáng 17/5, khu vực chợ Hoa Lư (thành phố Pleiku, Gia Lai) náo động bởi hàng chục người dân hợp sức truy đuổi kẻ đến nhà băng gửi tiền lấy cắp của đồng nghiệp.

Sáng 17/5, khu vực chợ Hoa Lư (thành phố Pleiku, Gia Lai) náo động bởi hàng chục người dân hợp sức truy đuổi kẻ đến nhà băng gửi tiền lấy cắp của đồng nghiệp.

Truy đuổi suốt gần một cây số, lòng vòng qua nhiều khu vực, đoàn người đã khống chế được tên trộm. Người bị bắt được xác định tên Lê Thành Bốn, 19 tuổi, tạm trú phường Tây Sơn, TP Pleiku, là thợ nề tại một công trình ở Quảng trường Đại đoàn kết.

no image
Lê Thành Bốn bị người dân truy bắt sau khi gửi tiền ăn cắp vào ngân hàng. Ảnh: Tùy Phong.

Anh Trần Văn Thành (37 tuổi) - tham gia đuổi bắt, cho biết, Bốn cùng làm việc ở đội thi công với anh nhưng khác lán trại. Ngày 16/5, tại lán của đội anh có 2 công nhân bị mất 5 triệu đồng và một điện thoại di động. Trước đó, trại cũng đã mất các tài sản như mô tơ, máy hàn... Tổng giá trị tài sản mất cắp lên đến 60 triệu đồng, chưa kể tình trạng mất mát ở những đội khác. Nghi ngờ Bốn là thủ phạm, cả đội cử người theo dõi.

9h ngày 17/5, một công nhân phát hiện Bốn đi vào chi nhánh ngân hàng tại phường Tây Sơn nên đã bí mật theo dõi. Hoàn thành việc gửi 4 triệu đồng vào tài khoản của mình, đi ra ngoài thấy đồng nghiệp đứng chặn, Bốn lập tức bỏ biên lai gửi tiền vào miệng rồi bỏ chạy.

Tại cơ quan công an, Bốn thừa nhận ngày 16/5 đã trộm điện thoại di động và tiền của đồng nghiệp.

Bốn mới vào làm thợ nề cho công trình được vài tháng. Công an phường Hoa Lư đã bàn giao anh ta cho Công an phường Tây Sơn để điều tra tiếp.

Tùy Phong

no image

Trộm cắp, trộm tài sản, trộm cướp