Đến Bangkok khám phá chợ nổi lâu đời nhất Thái Lan

Xe 14/04/2021 - 14:40

Thành phố Bangkok đã quá nổi tiếng với khách du lịch. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trải nghiệm để cảm nhận một Bangkok ''thật'' cổ kính, lâu đời. Cùng dạo chơi ở Damnoen Saduak - chợ nổi lâu đời nhất Thái Lan để khám phá thêm những nét văn hóa đặc sắc của người dân địa phương nơi đây.

Đến Bangkok khám phá chợ nổi lâu đời nhất Thái Lan - ảnh 1

https://dulich.petrotimes.vn/

Damnoen Saduak được cho là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn ở Thái Lan. Trong lịch sử, Damnoen Saduak thực chất là tên của con kênh được đào dưới triều vua Rama IV bởi quân nhân và người dân tỉnh Rajburi, Samutsakorn và Samutsongkram do Phayasrisuriyawong, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chỉ đạo. Những ngày không có sông rạch, giao thông đi lại gần như bất tiện; Vua Rama IV với mối quan tâm lớn lao về sự phát triển kinh tế trong tương lai của đất nước, cuối cùng ông đã cho đào một con kênh để nối sông Taachin ở tỉnh Samutsakorn và sông Maklong ở tỉnh Samutsongkram với nhau.

Đến Bangkok khám phá chợ nổi lâu đời nhất Thái Lan - ảnh 2

https://dulich.petrotimes.vn/

Thành phố Bangkok có thể quá nổi tiếng với khách du lịch. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trải nghiệm để cảm nhận một Bangkok “thật” cổ kính, lâu đời.

Đến Bangkok khám phá chợ nổi lâu đời nhất Thái Lan - ảnh 3

https://dulich.petrotimes.vn/

Bên cạnh những trung tâm thương mại sầm uất, những khu chợ đêm đầy ắp hàng hóa, nhu yếu phẩm, “thiên đường mua sắm” Bangkok còn nổi tiếng với chợ nổi, trong đó ấn tượng nhất phải kể đến - Hội chợ Damnoen Saduak.

Đến Bangkok khám phá chợ nổi lâu đời nhất Thái Lan - ảnh 4

https://dulich.petrotimes.vn/

Damnoen Saduak là một khu chợ nổi không diễn ra ở trên sông mà chằng chịt trên những con kênh của huyện cùng tên, cách Bangkok, tỉnh Ratchaburi 105 km về phía Tây Nam. Đây được xem là khu chợ khá sầm uất, hàng hóa đa dạng. Chợ không chỉ là điểm thu hút khách du lịch mà còn là nơi du khách có thể mua quà lưu niệm cũng như khám phá nét đẹp cuộc sống của người Thái trên các con kênh.

Đến Bangkok khám phá chợ nổi lâu đời nhất Thái Lan - ảnh 5

https://dulich.petrotimes.vn/

Chợ nổi Damnoen Saduak nằm dọc theo những con kênh rộng khoảng 10m đổ ra sông. Cả người mua và người bán đều di chuyển bằng những chiếc xuồng chèo chậm rãi, trên những chiếc thuyền chở đầy gia vị, trái cây, rau củ, thịt, cá… Hình ảnh người đàn ông lớn tuổi với khuôn mặt nhăn nheo đội chiếc nón lá truyền thống làm bằng lá thốt nốt được mọi người quan tâm rất nhiều.

Đến Bangkok khám phá chợ nổi lâu đời nhất Thái Lan - ảnh 6

https://dulich.petrotimes.vn/

Damnoen Saduak là một trong những chợ nổi lâu đời ở Thái Lan. Ưu tiên hàng đầu là phục vụ khách du lịch, việc buôn bán của người dân chủ yếu diễn ra từ 6h sáng với các mặt hàng nông sản và các mặt hàng thiết yếu hàng ngày. 8h sáng là thời điểm các gian hàng phục vụ ăn uống cho du khách tham quan. Bạn có thể ngồi thuyền hoặc đi dạo dọc bờ sông để quan sát sự nhộn nhịp trên sông.

Đến Bangkok khám phá chợ nổi lâu đời nhất Thái Lan - ảnh 7

https://dulich.petrotimes.vn/

Đối với những ai yêu mến đất nước và con người Thái Lan đều hiểu rằng nền ẩm thực đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong văn hóa Thái Lan. Khi ghé thăm chợ nổi, bạn sẽ thấy rất nhiều gian hàng di động bày bán từ trái cây tươi, các món ăn truyền thống như tương tam, đồ thái, thịt quay cho đến các món ăn ngon khác như kem phương Tây mát lạnh.

Những chiếc thuyền nhỏ và thon dài chở đầy hàng với những chiếc xuồng cao thấp trên kênh gần như gây ra ùn tắc. Có người thu mua đủ loại hàng từ trên bờ xuống thuyền cắm sào để nhận tiền và chuyển hàng hóa đã mua cho khách.

Đến Bangkok khám phá chợ nổi lâu đời nhất Thái Lan - ảnh 8

https://dulich.petrotimes.vn/

Tuy chỉ là những con kênh ngắn, hoạt động buôn bán trên sông vẫn diễn ra vô cùng sôi động và sầm uất. Hai bên bờ kênh cũng chợ búa, nhộn nhịp và đông vui, đủ màu, đủ hương với các gian hàng bán quần áo, trái cây, hương liệu gia vị… giá cả phải chăng.

Chợ nổi Damnoen Saduak rất đông khách nước ngoài háo hức tìm hiểu và thưởng ngoạn vài vòng qua các làng nổi ven sông.

Đến Bangkok khám phá chợ nổi lâu đời nhất Thái Lan - ảnh 9

https://dulich.petrotimes.vn/

Khi thuyền len lỏi, tách những con kênh nhỏ để đổ vào các con sông lớn len lỏi qua những ngôi làng xinh xắn bên bờ sông, cảnh vật hiện ra thật yên bình.

Con kênh tạo nên chợ nổi được hình thành vào năm 1866 theo yêu cầu của nhà vua nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển đến đây. Chợ nổi bắt đầu hoạt động từ năm 1967 và đến nay nơi này luôn chật kín khách du lịch từ khắp nơi.

https://dulich.petrotimes.vn/

Thu Hường