Đến chơi đứa bạn thân đẻ, nhìn gian bếp tôi run sợ phát hiện bí mật về người chồng vàng 10 nó luôn ca ngợi

Tình yêu 05/05/2021 - 14:44

Đi xuống gian bếp thử xem, tôi nấp ở bức tường mà sốc ngất với cảnh tượng kinh hoàng nhà bà đẻ.

Là bạn thân từ hồi Đại học với nhau, tôi và Lan có chuyện gì cũng tâm sự. Lan lấy chồng sau tôi 2 năm, nó là đứa hay nói, hay cười, được lòng mọi người. Lấy chồng muộn, nhưng công việc của nó khá ổn định, 27 tuổi, nó đã là trưởng phòng kinh doanh của một công ty bất động sản, còn tôi vẫn chỉ là nhân viên bình thường .

Chồng Lan là dân kinh doanh, làm ăn cũng được và rất thương nó. Mới cưới nhau , 2 vợ chồng nó đã đi Hàn Quốc du lịch , rồi thường xuyên đăng ảnh chồng chăm sóc, cưng chiều vợ lên mạng xã hội . Từ ngày lấy chồng , cứ gặp nhau là nó lại khoe chồng nó tuyệt vời thế nào. Lan bảo, biết lấy chồng sướng thế này, nó đã lấy từ lâu rồi. Nghe vậy tôi cũng thấy mừng cho nó.

Đến chơi đứa bạn thân đẻ, nhìn gian bếp tôi run sợ phát hiện bí mật về người chồng vàng 10 nó luôn ca ngợi - ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi thì chẳng tình cảm, ít thể hiện nhưng được cái không nặng lời hay xúc phạm nhau điều gì cả. Một phần vì chúng tôi cam kết trước khi cưới, không lớn tiếng, đánh mắng nhau, có gì 2 đứa nói thẳng ra để được giải quyết giãi bày.

Cưới 2 năm vợ chồng Lan mới đẻ. Mẹ chồng Lan kỹ tính, kiêng từng tý 1, lại lên chăm con dâu đẻ nên tôi cũng ngại chạm mặt, phải lựa hôm nào bà về quê mới dám qua. Chủ nhật mua chút quà đến thăm cháu, nhà Lan thì chỉ khép cửa để đấy tôi cứ thế đi vào mà không nghĩ gì.

Ngó vào phòng ngủ, phòng khách không thấy đâu, rồi một tiếng “Choang!” ở dưới góc bếp, tiếp theo là trẻ con khóc ré lên làm tôi giật mình. Đi xuống gian bếp thử xem, tôi nấp ở bức tường mà sốc ngất với cảnh tượng kinh hoàng nhà bà đẻ. Anh Quân – chồng nó đập vỡ mâm cơm, không ngừng lăng mạ, nhiếc móc Lan là loại đàn bà vô tích sự, không biết chăm con để nó khóc.

Chưa dừng lại ở đó, anh còn liên tục dọa đuổi nó ra khỏi nhà, lấy vợ mới về chăm con anh ta. Lan cứ ôm con ở góc nhà không nói câu gì, người nó cứ run lên bần bật vì sợ, đứa bé khóc to hơn khi bố nó lớn tiếng quát tháo. Tôi không ngờ người chồng vàng 10 mà Lan hay kể lại cục súc, tệ bạc đến vậy. Chẳng lẽ con khóc là do lỗi ở mẹ hay sao ?

Đến chơi đứa bạn thân đẻ, nhìn gian bếp tôi run sợ phát hiện bí mật về người chồng vàng 10 nó luôn ca ngợi - ảnh 2

(Ảnh minh họa)

Sợ hãi trước cảnh tượng này, tôi vào xin anh Quân ngừng đay nghiến bạn mình. Anh ta hằn học bỏ đi, Lan ôm tôi khóc nức nở và xấu hổ vì để tôi nhìn thấy cảnh tượng xấu xí này. Thở dài nhìn mẹ con nó, tôi hỏi: “Không chỉ là nguyên nhân con khóc đúng không?” . Nó gật đầu, rồi kể hết với tôi, nó phát hiện chồng ngoại tình 7 tháng trước.

Nó đến nhà nhân tình đánh ghen, ai ngờ chồng bênh bồ mà về nhiếc móc, đe dọa vợ. Đến bây giờ anh ta vẫn qua lại với tình cũ, ngang nhiên nhắn tin trước mặt vợ. Lan sợ mọi người biết sự thật về chồng mình khác xa với những gì nó kể nên đã cố giấu, chịu đựng một mình. Nó bảo, từ ngày sinh con, chẳng tuần nào là chồng không chì chiết nó.

Càng nghĩ tôi lại càng thấy thương bạn mình và trách nó giấu tôi chuyện này. Tôi hỏi nó có nghĩ đến việc buông tay không, nó lắc đầu vì sợ mất chồng, nó yêu anh ta nhiều lắm. Nhưng yêu một người thế này hạnh phúc chẳng thấy đâu, chỉ toàn mang đau khổ về mình mà thôi. Bà đẻ mà bị hành hạ tinh thần thế này sao chịu được. Tôi phải làm gì giúp bạn mình đây?

(thuthao…@gmail.com)

Đi mua đồ về nhà bạn thân ăn lẩu, tôi lặng người trước câu hỏi từ chị bán hải sản, từ đó phát hiện bí mật động trời

Tôi vô tình biết được bí mật của cô bạn thân sau khi cùng nó đi chợ.

Tôi có cô bạn thân tên Trinh. Con bé học cùng tôi từ thời cấp 2 tới giờ. Nó xinh, hiền, ngoan, tốt bụng. Gia đình cũng khá giả, bố mẹ là công chức cả. Hai chị em nó được nuôi dạy tử tế.

Trinh đúng kiểu "nhạc nào cũng chơi". Đi với bạn bè thì vui vẻ, sáng tạo, năng động. Có người lại lại dịu dàng, đảm đang, chỉn chu. Còn với hội con trai không bao giờ thả thính từa lưa, giữ khoảng cách đúng mực. Nói chung, trong mắt tôi thì Trinh khá hoàn hảo. Lúc nào tôi cũng đem cô bạn thân ra làm hình mẫu để so sánh với những người con gái xung quanh.

Mặc dù lúc nào cũng có rất nhiều vệ tinh vây quanh, xong cô bạn thân của tôi lại chẳng mảy may quan tâm. Tới tận năm 3 đại học, nó mới có mối tình đầu. Trong khi đứa nhan sắc tầm tầm như tôi lại trải qua 3-4 cuộc tình rồi.

Kén chọn là thế, song nhìn người yêu nó tôi sốc. Anh ta hơn Trinh 6 tuổi, đang đi làm kỹ sư xây dựng. Vẻ ngoài già nua, đen đúa, thô kệch. Chẳng hiểu cô bạn xinh xắn, khéo léo của tôi yêu ở điểm nào?

Ngay hôm cô bạn thân ra mắt người yêu, cả lũ chúng tôi đều sốc. Điểm tốt duy nhất của anh người yêu Trinh có lẽ là hiền và thật thà. Bọn tôi trêu vài câu mà cứ ngỡ là thật. Bẽn lẽn gãi đầu gãi tai mãi thôi.

Nhưng chúng tôi càng coi thường và "chống mắt lên coi chúng mày yêu được bao lâu" thì họ càng khăng khít. Anh kia hãnh diện vì Trinh lắm. Khoe ảnh nó lên Facebook rồi nói lời sến sẩm suốt. Cũng đúng thôi, thậm chí anh giám đốc đẹp trai yêu được nó còn tự hào. Huống chi anh chàng bình thường kia?

Và rồi họ kết hôn. Ngay khi cô bạn thân của tôi vừa ra trường. Chúng tôi sốc tập 2. Không hiểu vì lý do gì mà Trinh lại vội vàng như thế. Nó vẫn vui vẻ như trước, bảo yêu thì cưới thôi. Anh ấy cũng nhiều tuổi rồi, gia đình thúc giục từ hồi mới yêu.

Dù không thích chồng của Trinh, nhưng chúng tôi phải công nhận anh ta chiều bạn mình thật. Nịnh nó như nịnh vong. Rồi quà cáp đều đều, chẳng ngày gì cũng mua cho vợ. Tiền tiêu không bao giờ thiếu. Trinh đi làm như kiểu cho vui, chứ nó chẳng phải lo gì.

Bởi lẽ, cưới xong 2 vợ chồng nó đã được ra ở riêng trong 1 căn nhà 5 tầng ngay trung tâm thành phố. Nhà mặt đất, không phải chung cư!!! Hóa ra, gia đình anh này rất có điều kiện. Bản thân anh ấy cũng giỏi, chức khá cao ở công ty. Trước kia nhan sắc chả tới nỗi nào song tính hơi nhát gái, lại phơi nắng gió nhiều nên đen thui.

Đến chơi đứa bạn thân đẻ, nhìn gian bếp tôi run sợ phát hiện bí mật về người chồng vàng 10 nó luôn ca ngợi - ảnh 3

(Ảnh minh họa)

Ngẫm đi ngẫm lại, 1 người đàn ông yêu chiều và nâng niu vợ, lại giàu có, giỏi giang như thế thôi cũng đáng để gửi gắm. Cô bạn thân của tôi mà cưới gã đẹp trai, mồm mép khác có khi lại phải khổ sở lo giữ!

Cuộc sống của Trinh có vẻ khá hạnh phúc. Hoàn hảo như chính con người nó! Thế nhưng, hình tượng cô bạn bỗng sụp đổ trong tôi trong 1 lần qua nhà nó ăn lẩu. Chả là tôi với nó vẫn rất hay hẹn hò. Bởi chồng Trinh bận rộn, đi công tác thường xuyên, 1 tháng chắc có mặt ở nhà chỉ được chục ngày.

Hôm ấy, cả hội bạn thân chúng tôi sang nhà Trinh. Căn nhà 5 tầng của nó cho thuê tầng 1, còn sử dụng cả 4 tầng phía trên. Sân thượng trồng rau, trồng hoa, đặt bàn ghế nhìn rất chill. Trong khi mấy đứa ở nhà chuẩn bị linh tinh, tôi và Trinh ra chợ gần đó mua rau cỏ.

Khi đang mua mực, bạch tuộc và ngao để nhúng lẩu, chị bán hàng tiện miệng hỏi luôn cô bạn tôi:

-Chỗ hàu hôm qua ăn hết chưa? Mai nhà chị lại có đợt hàu tươi nữa đó. Toàn con to nhé. Mà đông trùng hạ thảo hết chưa, chị bảo em chị để thêm cho...

Chị ấy thao thao bất tuyệt chả để ý tới gương mặt Trinh đang cau có. Rồi nó nhăn nhó, gắt gỏng ngắt lời. Rồi cô bạn thân nhanh chóng tính tiền, đi vội.

Tôi chạy theo, cố gặng hỏi vì rất bất ngờ. Rõ ràng hôm qua chồng nó vẫn còn ở tít miền trong. Mà cả tuần nay rồi chứ đâu. Vậy nó mua hàu cho ai? Lại còn nói với chị bán hàng là mua cho chồng? Tôi cố tìm cách hỏi Trinh, nhưng nó gắt gỏng. Tôi chất vấn ngược, nó mới dịu giọng, vòng vo nói mua cho người quen.

Tôi hiểu, đây chỉ là cái cớ. Chắc chắn nó đang có người khác. Cũng phải, chồng nó thường xuyên đi xa. Cả tháng ở nhà có mấy ngày. Có đợt còn đi liền tận 2 tháng. Cưới nhau hơn 1 năm nó đã có gì đâu... Việc nó cô đơn quá mà ngã vào vòng tay kẻ khác cũng có thể hiểu.

Tuy nhiên nghĩ tới điều đó tôi vẫn thấy rùng mình. Cô bạn thân hoàn hảo của tôi chả có lẽ lại thay đổi như vậy? Tôi không biết có nên hỏi nó cho ra lẽ rồi khuyên can không? Tôi thật sự không muốn bạn mình trở nên như vậy.

Chết sững khi vô tình nghe chồng tâm sự với bạn thân về chuyện đó Bên nhau cả chục năm nhưng tôi không thể tưởng tượng tình huống đó sẽ xảy ra với vợ chồng mình. Tôi và Hùng yêu nhau từ năm nhất đại học, cùng nhau trải qua quãng thời sinh viên thiếu thốn đủ đường vì cả hai gia đình...

Chia sẻ