Đến kỳ lương, vợ “lột sạch” tiền chỉ để lại 500 nghìn rồi chết điếng với lời nhận xét đầy phẫn nộ: “Đời này, anh sai lầm nhất là lấy em”

Pháp Luật 08/04/2021 - 15:32

Dẫu biết rằng quản lý chồng là vấn đề quan trọng nhưng quản lý đến mức người ta chán nản, muốn ly hôn thì các cô vợ phải xem lại mình.

Nhiều người phụ nữ hay có tư tưởng rằng không nên để chồng mang tiền trong người. Nếu có tiền, họ sẽ dễ “sinh tật” gây ảnh hưởng cho hôn nhân .

Vấn đề tiền nong trong chuyện gia đình rất quan trọng. Bất cứ lúc nào hai vợ chồng cũng nên bàn bạc, trao đổi cho nhau để giải quyết êm thấm. Cũng vì việc này mà nhiều cuộc hôn nhân lung lay, khó có thể giải quyết. Mới đây, một người vợ đăng tải bài viết chia sẻ về chuyện tiền bạc trong gia đình. Chuyện như sau:

“Cuộc hôn nhân của em đang đứng trên bờ vực. Em chẳng biết tâm sự với ai đành lên đây kể với các chị. Em và chồng cưới nhau được gần 2 năm nay. Cả hai vợ chồng em đều đi làm, có thu nhập không tệ. Tuy nhiên, hai vợ chồng đều là người ở tỉnh lên thành phố làm việc nên có mục tiêu ngay từ đầu là dành dụm tiền mua nhà, mua xe ,

Cũng vì việc để dành đó mà bọn em còn chưa muốn sinh con nữa. Phần vì cả hai đứa còn trẻ, phần vì cũng thích có vốn rồi mới làm ăn.

Em là đứa ăn no lo xa, lúc nào cũng mang tâm lý tích trữ tiền bạc. Quả thật, lúc nào em cũng sợ chi tiêu, ngại phải dùng đến tiền. Trong chuyện ăn uống em cũng tiết kiệm. Nói chung em nghĩ rằng cái gì có được cũng do tiết kiệm mà ra, hoang phí chỉ tổ tốn kém nên em có dám ‘manh động’ chút nào đâu.

Đến kỳ lương, vợ “lột sạch” tiền chỉ để lại 500 nghìn rồi chết điếng với lời nhận xét đầy phẫn nộ: “Đời này, anh sai lầm nhất là lấy em” - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Sau khi kết hôn, mấy chị đồng nghiệp khuyên rằng tốt nhất tiền nong nên thu về một mối, đừng để chồng giữ tiền. Hàng tháng chỉ đưa cho chồng khoản nho nhỏ xăng xe thôi kẻo anh ta trai gái rồi nhậu nhẹt.

Bởi thế ngay từ khi cưới em đã nói rõ điều đó. Chồng em cũng gật. Anh bảo rằng mỗi tháng để cho mình 2 triệu còn xăng xe , ăn uống rồi thi thoảng bạn bè tụ tập. Em không đồng ý. Lần đó hai vợ chồng cãi nhau bởi em cho rằng sáng ăn sáng ở nhà, trưa có cơm em nấu cho anh mang đi, tối ăn cơm nhà. Xăng xe nhà đến công ty có 2km thì anh đâu cần tiêu xài quá đáng. Đợt ấy, chồng em vùng vằng nhưng mãi cũng xuôi.

Nói thật em chẳng phải là đứa quá xấu tính, em giữ tiền là để tiết kiệm, để hai vợ chồng có những mục tiêu cao hơn. Thế nhưng dường như chồng em chẳng rõ điều đó. Nhiều lần anh tỏ vẻ bức xúc, bảo rằng em kìm kẹp quá đáng.

Mấy lần chồng bảo gửi cho anh vài trăm nghìn để đi uống bia, em cũng gửi tuy không vui. Rồi có lần anh hỏng xe , em còn ra tận nơi để anh thanh toán. Nói chung cuộc sống không quá thoải mái nhưng em có bao giờ quá đáng với anh đâu.

Nhưng vì chuyện tiền nong mà bọn em nhiều lần cãi nhau. Chồng em bảo rằng dần xa lánh bạn bè vì họ rủ mà anh không dám đi nhậu, đi ăn uống cùng. Rồi thì nhiều lúc em gái xin anh thêm chút tiền lo nọ lo kia anh cũng chẳng biết lấy ở đâu (cô em gái học đại học).

Lần nào anh nói đến chuyện lấy thêm tiền, ngoài ngưỡng 500 nghìn hàng tháng thì thái độ của em đều không vui khiến anh chán nản vô cùng. Nói chung bọn em đã có nhiều cuộc cãi vã chỉ vì chuyện đó.

Em cũng nhiều đêm nằm tự ngẫm lại rằng mình đang làm vậy có tốt không. Nhưng khi nghe em kể, mấy chị đồng nghiệp vẫn khuyên rằng vậy là ổn bởi đàn ông có tiền thì rất hoang phí, tiêu quên hết tháng ngày. Cứ tiêu xài vậy thì lều cũng chẳng có mà ở chứ đừng nói mua nhà, mua xe .

Tình hình ‘nén căng’ trong nhà cứ duy trì như vậy cho đến khi anh nhận lương tháng này. Chồng em mang tiền về, em vẫn như cũ lấy hết để mai mang ra ngân hàng cho vào tài khoản em. Để lại cho anh 500 nghìn dằn túi.

Đến kỳ lương, vợ “lột sạch” tiền chỉ để lại 500 nghìn rồi chết điếng với lời nhận xét đầy phẫn nộ: “Đời này, anh sai lầm nhất là lấy em” - ảnh 2

Ảnh minh họa.

Chẳng rõ thế nào mà anh ấy bỗng nhiên phẫn nộ rồi bắt đầu lèm bèm chửi bới. Anh bảo em quá đáng, bao nhiêu tháng qua anh ấy vất vả nọ kia, bên nội có chuyện liên tục mà làm vợ cũng chẳng biết ý hỏi han chồng có thiếu tiền không, cứ chỉ biết đến tiền mà thôi. Cuối cùng, anh ấy nói đúng một câu mà em chết điếng : ‘Đời này, anh sai lầm nhất là lấy em’.

Khi ấy em bật khóc luôn vì uất ức, chẳng hiểu sao anh ấy có thể nói ra được lời độc ác như thế. Chồng em sập cửa bỏ đi. Từ đêm qua đến bây giờ anh vẫn chưa về. Em ngồi vừa tủi thân vừa buồn bã, cảm giác cuộc hôn nhân của mình đang sắp mất đi đến nơi rồi. Em phải làm sao đây?”.

Đọc xong câu chuyện, nhiều người phải thở dài bởi vấn đề ấy, sự việc ấy chẳng hiếm người gặp phải. Trong hôn nhân, chuyện tiền nong là điều vô cùng nhạy cảm, tiêu xài thế nào, tiết kiệm ra sao rất cần hai bên trao đổi kỹ lưỡng.

Người vợ trong câu chuyện có thể trách chồng ăn nói tàn nhẫn nhưng chính cô cũng nên nhìn nhận lại mình trong việc bàn bạc chi tiêu. Cả ông chồng cũng nên suy nghĩ kỹ bởi nếu cảm thấy uất ức, có vấn đề, anh nên nói rõ, nói sớm. Anh chịu đựng nhiều đến khi bùng phát lại làm cả hai bên cùng tổn thương.

Một buổi ngồi lại nói chuyện rõ ràng giữa hai bên để thống nhất lại tất cả là điều vô cùng quan trọng. Họ cần thẳng thắn bày tỏ quan điểm, chỉ rõ cho nhau biết suy nghĩ của mình. Nếu tiếp tục giận dỗi hoặc tức tối mà buông xuôi thì chuyện hôn nhân thật sự rất khó nói trước là nó có thể êm ấm được không.

Được mẹ chồng làm cơm hộp ăn trưa mỗi ngày, cầm nhầm suất của chồng mà tôi nghẹn đắng

Nhưng cho đến hôm vừa rồi, khi mở hộp cơm mẹ chồng chuẩn bị cho mình, tôi không khỏi chết điếng. Hộp cơm ấy không hề giống với bất kỳ hộp cơm nào mà tôi đã ăn trong nửa năm qua.

Tôi lấy chồng nửa năm nay và vẫn chưa sinh con. Điều mà mọi người vẫn lo lắng là mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu thì ở nhà tôi lại không quá căng thẳng, gay gắt.

Mẹ chồng tôi hiện tại đã nghỉ hưu, bố chồng thì mất từ lâu. Một mình bà ở nhà rảnh rỗi nên thường giúp chúng tôi cơm nước. Về phần dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ, có lúc bà cũng đỡ hộ tôi phần nào. Còn đa số là tôi đi làm về thì xắn tay vào làm. Tôi chẳng dám đòi hỏi gì, mẹ chồng không săm soi xét nét và nấu bữa tối hộ đã là tốt lắm rồi.

Hàng tháng vợ chồng tôi góp tiền chi tiêu sinh hoạt cho mẹ chồng. Tôi hiếm khi phải đi chợ mua sắm vì việc đó mẹ chồng đã đảm nhiệm hết.

Đến kỳ lương, vợ “lột sạch” tiền chỉ để lại 500 nghìn rồi chết điếng với lời nhận xét đầy phẫn nộ: “Đời này, anh sai lầm nhất là lấy em” - ảnh 3

Tôi chẳng dám đòi hỏi gì, mẹ chồng không săm soi xét nét và nấu bữa tối hộ đã là tốt lắm rồi. Ảnh minh họa

Có một điều nữa mà tôi rất cảm kích mẹ chồng, đó là mỗi sáng bà luôn nấu sẵn bữa trưa cho cả hai vợ chồng chúng tôi mang đi làm. Công việc của cả tôi và chồng đều không nhàn hạ gì. Tôi khó bề dậy sớm nấu bữa sáng cho cả nhà hay chuẩn bị bữa trưa mang lên công ty được. Tôi muốn tranh thủ thời gian ngủ để có sức khỏe còn làm việc.

Mẹ chồng thương các con, không muốn chúng tôi phải ăn hàng ăn quán nên sáng nào bà cũng dậy sớm nấu đồ ăn sáng và trưa, sắp xếp sẵn vào 2 hộp cơm để chúng tôi mang lên công ty ăn trưa. Đều đặn như vậy cả nửa năm nay rồi, trừ khi mẹ chồng bị ốm mới nghỉ.

Bạn bè, đồng nghiệp ai cũng ghen tị vì tôi có người mẹ chồng tâm lý, chịu khó lại thương con dâu chẳng khác gì con gái. Nhưng cho đến hôm vừa rồi, khi mở hộp cơm mẹ chồng chuẩn bị cho mình, tôi không khỏi chết điếng. Hộp cơm ấy không hề giống với bất kỳ hộp cơm nào mà tôi đã ăn trong nửa năm qua. Trong hộp cơm toàn món ăn ngon lành và bổ dưỡng cũng như đắt tiền. Nào là thịt bò xào, cá hồi rim, măng tây, thêm cả nho tráng miệng.

Mấy chị em đồng nghiệp nhìn thấy hộp cơm của tôi thì không khỏi ồ lên đầy ngưỡng mộ và ghen tị. Có ai biết trong lòng tôi dâng trào đắng chát và xót xa. Vì tôi biết hộp cơm này không phải là hộp cơm dành cho tôi. Sáng đó trong lúc vội vã tôi và chồng đã cầm nhầm hộp cơm của nhau.

Có thể dễ dàng phân biệt được vì hộp cơm chồng tôi to hơn, anh ăn khỏe hơn vợ nên mẹ chồng chuẩn bị nhiều cơm hơn.

Trước đây tôi và chồng đều chẳng nghĩ ngợi gì, chỉ cho rằng hộp của anh to hơn về số lượng, còn món ăn bên trong thì đều giống nhau cả. Ai ngờ đâu những món ăn dành cho tôi và chồng cũng khác biệt một trời một vực.

Những bữa trưa tôi ăn trong 6 tháng qua đa phần là đồ ăn thừa còn lại từ tối hôm trước. Cùng với những loại rau giản dị và rẻ tiền. Mỗi lần mẹ chồng đưa cơm cho các con thì bà đã đóng gói kỹ càng, chẳng ai mở ra xem ngay lúc ấy. Món ăn mặn có ăn đồ thừa từ hôm trước là điều bình thường, tôi cũng chẳng suy nghĩ gì.

Đến kỳ lương, vợ “lột sạch” tiền chỉ để lại 500 nghìn rồi chết điếng với lời nhận xét đầy phẫn nộ: “Đời này, anh sai lầm nhất là lấy em” - ảnh 4

Tôi buồn vì mẹ chồng đối xử phân biệt giữa con trai và con dâu. Ảnh minh họa

Tôi dám chắc ngay cả chồng cũng không hề biết sự thật khác nhau một trời một vực giữa hai hộp cơm. Nhưng có lẽ ngày hôm nay, khi mở hộp cơm vốn chuẩn bị cho vợ mình ra, anh sẽ hiểu được sự thật giống như tôi mà thôi.

Bữa trưa ấy tôi ăn bữa cơm ngon lành khác hẳn ngày bình thường nhưng không hề vui vẻ và hạnh phúc chút nào. Chiều tối mang hộp cơm đã rửa sạch về nhà, tôi và chồng nhìn nhau với ánh mắt hiểu thấu song không ai nói ra.

Buổi tối lên giường đi ngủ tôi đành hỏi thẳng anh về chuyện hộp cơm. Anh bảo mẹ anh có tính sĩ diện rất cao, nếu bây giờ vạch trần bà thì bà sẽ vô cùng xấu hổ. Thôi thì từ mai chúng tôi lén tráo hộp cơm cho nhau, anh ấy chấp nhận ăn hộp cơm không ngon của tôi vậy.

Tôi buồn vì mẹ chồng đối xử phân biệt giữa con trai và con dâu. Tôi lại càng buồn vì chồng bênh và bảo vệ mẹ một cách vô lý. Xin mọi người cho tôi giải pháp trong trường hợp oái oăm này để giải quyết tình huống một cách tế nhị và khéo léo nhất.

Mượn laptop của người yêu làm việc, em suy sụp khi phát hiện đoạn tin nhắn chứa bí mật sốc óc Đọc đoạn tin nhắn của anh, em chết điếng, không sao tin nổi vào mắt mình. Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm...

Chia sẻ