Đen Vâu vừa ra MV với, CĐM đã nhanh nhẹn đoán đề Văn tốt nghiệp

Giới trẻ 14/05/2021 - 17:32

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa, các sĩ tử 2003 sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2021. Thời điểm này cũng là lúc những thánh đoán đề được đông đảo sĩ tử quan tâm.

Trong số đó, Đen Vâu tuy là một rapper nhưng lại được dân mạng những năm gần đây vô cùng chú ý, bởi khả năng phán đoán đề thi văn “thần sầu” của mình.

Trong MV mới phát hành tối ngày 13/5, nhiều ý kiến lại tiếp tục khẳng định anh chàng này hẳn đang đưa ra những gợi ý quan trọng cho kỳ thi sắp tới.

Đen Vâu vừa ra MV với, CĐM đã nhanh nhẹn đoán đề Văn tốt nghiệp - ảnh 1
Tạo hình lãng tử của Đen (1989) trong ca khúc mới. (Ảnh: FBNV)

Cụ thể, dựa trên chính lyric (lời bài hát) của ca khúc Trốn Tìm mà Đen Vâu kết hợp với MTV band, có một đoạn như sau: “Anh đi tìm thì em trốn, anh đi trốn em không tìm/Lòng em không gợn sóng, cuối cùng anh mất công chìm/Nếu mà có cây búa anh sẽ nện cho bõ công/Vì nhớ nhung đặc quánh giờ nó khô thành bê tông/Chúng ta rồi sẽ có, có những chuyến đi dài.”

Cùng với đó là hình ảnh một đôi nam nữ đang thỏa sức nô đùa, vui chơi làm mọi điều mình muốn trong một khung cảnh nên thơ, không có một bóng người làm phiền.

Tất cả những chi tiết này đã khiến dân mạng liên tưởng đến tác phẩm Vợ chồng A Phủ của nhà văn Tô Hoài, kể về cuộc chạy trốn của nàng Mị và A Phủ khỏi xiềng xích của nhà thống lí Pá Tra, đi đến một chân trời mới tự do.

Đen Vâu vừa ra MV với, CĐM đã nhanh nhẹn đoán đề Văn tốt nghiệp - ảnh 2
Chi tiết tưởng không liên quan mà đặt vào hoàn cảnh lại hợp đến bất ngờ. (Ảnh: Facebook N.T.P)

Bên cạnh đó, hình tượng Đen Vâu đứng nguyên một chỗ trong MV và hóa thân thành cái cây cũng khiến một số người liên tưởng đến “Rừng xà nu” của Nguyễn Trung Thành. Ngoài ra, “Hai đứa trẻ” – Thạch Lam hay “Vợ Nhặt” – Kim Lân cũng được nhắc tới.

Tuy nhiên, những bài này này được đông đảo dân tình đoán là sẽ ít có khả năng “trúng tủ” đề văn hơn tác phẩm của Tô Hoài.

Đen Vâu vừa ra MV với, CĐM đã nhanh nhẹn đoán đề Văn tốt nghiệp - ảnh 3
Những đồn đoán của dân tình thông qua MV cùng lời bài hát mới của Đen Vâu về đề văn thi tốt nghiệp. (Ảnh chụp màn hình)

Lý do nhiều sĩ tử đặt niềm tin vào chàng rapper sinh năm 1989 này đến như vậy vì năm 2019, Đen Vâu đã “tiên tri” trúng đề Ngữ Văn với ca khúc 2 triệu năm.

Chưa dừng lại ở đó, bước sang kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, anh đã đoán trúng phóc đề thi Ngữ Văn trong cả 2 đợt thi lần này nhờ hình ảnh chiếc trực thăng trong MV Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực.

Đen Vâu vừa ra MV với, CĐM đã nhanh nhẹn đoán đề Văn tốt nghiệp - ảnh 4
Đề thi năm đó đúng là vào Việt Bắc. (Ảnh chụp màn hình)

Đen Vâu vừa ra MV với, CĐM đã nhanh nhẹn đoán đề Văn tốt nghiệp - ảnh 5
Và Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm ở đợt 1. (Ảnh Đài Phát Thanh)

Chính bởi sự trùng hợp “quá tam ba bận” kể trên đã khiến cho Đen Vâu bỗng dưng trở nên nổi tiếng hơn trong mắt các thí sinh dự thi môn Ngữ Văn và được phong là “thánh đoán đề”. Cũng vì lý do này, trong khoảng thời gian ôn tập và chuẩn bị thi cử, cứ thấy nam ca sĩ mà ra MV hay ca khúc mới là ai cũng phải vào săm soi và đoán mò về đề thi ngay lập tức.

Tuy nhiên, muốn biết năm nay Đen Vâu có tiên tri đúng nữa hay không, thì có lẽ phải đợi các sĩ tử 2003 thi xong sau ngày 7/7 thì chúng ta mới rõ.

Cùng đón đọc những tin tức về chuyện sao Việt mỗi ngày trên YAN nhé!

Đen Vâu vừa tung teaser bài hát mới, sĩ tử 2k3 đã đặt trọn niềm tin cầu "trúng đề"

Comeback vào thời điểm cận kề kỳ thi THPT Quốc Gia, Đen Vâu một lần nữa khiến các sĩ tử sôi sục lao vào dự đoán đề thi môn Văn.

Nhắc đến nhân vật tuy làm rapper nhưng lại có khả năng "tiên tri" cực chuẩn đề thi THPT Quốc Gia môn Văn, sĩ tử nghe xong biết luôn đáp án: Đen Vâu chứ ai!

Liên tiếp 2 năm liền, cứ gần thời điểm sĩ tử cả nước chuẩn bị bước vào kỳ thi là Đen Vâu lại ra MV mới chứa đựng loạt "hint" từ hình ảnh đến lyrics đều trùng hợp và bám sát đề một cách khó hiểu.

Đen Vâu vừa ra MV với, CĐM đã nhanh nhẹn đoán đề Văn tốt nghiệp - ảnh 6

Đen Vâu được netizen ưu ái đặt biệt danh "thánh đoán đề" trong kỳ thi THPT Quốc Gia môn Văn

Nhắc lại để nhớ, vào năm 2019, khi Đen Vâu mang đến MV hai triệu năm ... xung quanh toàn là nước theo đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng thì kết quả đề thi năm đó rơi ngay vào tác phẩm Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông. Hay năm 2020, trong MV Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực, chỉvới duy nhất cảnh quay Đen Vâu ngồi vắt vẻo trên trực thăng có sơn hình lá cờ Việt Nam ở đuôi và bay trên bầu trời Vịnh Hạ Long, netizen "chắc cốp" đề thi sẽ vào bài thơ Đất Nước . Quả nhiên không thể lệch đi đâu được!

Đen Vâu vừa ra MV với, CĐM đã nhanh nhẹn đoán đề Văn tốt nghiệp - ảnh 7

Đen Vâu vừa ra MV với, CĐM đã nhanh nhẹn đoán đề Văn tốt nghiệp - ảnh 8

Đề thi Ngữ Văn THPT Quốc Gia năm 2019 và năm 2020

Đến hẹn lại lên, ngay tại thời điểm nước rút này, khi các sĩ tử 2k3 đang miệt mài ôn luyện chuẩn bị cho ngày thi đánh dấu cột mốc cuộc đời thì sáng ngày 11/5, Đen Vâu bất ngờ tung teaser thông báo comeback với sản phẩm mang tên Trốn Tìm. Và dĩ nhiên,theo quán tính và niềm tin vào "năng lượng vũ trụ", netizen một lần nữa miệt mài soi đủ 7749 chi tiết để tìm ra loạt "hint" liên quan đến đề thi Văn năm nay.

Teaser Trốn Tìm chỉ vỏn vẹn 24 giây , mở màn là những khung cảnh: Đồi núi trập trùng hùng vĩ, cánh đồng hoang sơ và đàn cừu bình yên gặm cỏ. Ngay sau đó, hình ảnh Đen Vâu xuất hiện nhưng không phải vẻ ngoài chải chuốt mà là mái tóc rối bời cùng gương mặt anh "mọc" ra hoa gây tò mò.

Đen Vâu vừa ra MV với, CĐM đã nhanh nhẹn đoán đề Văn tốt nghiệp - ảnh 9

Đen Vâu gây tò mò với hình ảnh lạ trong MV mới

Đen Vâu vừa ra MV với, CĐM đã nhanh nhẹn đoán đề Văn tốt nghiệp - ảnh 10

Tạm gác âm nhạc qua một bên vì ngay lúc này cuộc thảo luận về đề thi của netizen đã chiếm áp đảo. Trong đó, số đông dự đoán rằng Đen Vâu đang ngầm "tiên tri" đề thi rơi vào tác phẩm Vợ Chồng A Phủ thông qua vài chi tiết như: Tựa đề bài hát đi trốn liên tưởng đến cảnh Mị và A Phủ cùng chạy băng rừng để thoát khỏi nhà thống lý Pá Tra hay khung cảnh rừng núi hoang vu và tiếng sáo gọi bạn tình đều rất giống những hình ảnh được Tô Hoài miêu tả trong tác phẩm.

Đen Vâu vừa ra MV với, CĐM đã nhanh nhẹn đoán đề Văn tốt nghiệp - ảnh 11

Đen Vâu vừa ra MV với, CĐM đã nhanh nhẹn đoán đề Văn tốt nghiệp - ảnh 12

Đen Vâu vừa ra MV với, CĐM đã nhanh nhẹn đoán đề Văn tốt nghiệp - ảnh 13

Đen Vâu vừa ra MV với, CĐM đã nhanh nhẹn đoán đề Văn tốt nghiệp - ảnh 14

Netizen có niềm tin mãnh liệt rằng Đen Vâu đang "tiên tri" đề thi vào tác phẩm Vợ Chồng A Phủ

Mặc dù chỉ là suy đoán nhưng có vẻ dân tình đặt rất nhiều niềm tin vào tiên đoán này. Kết quả ra sao thì phải chờ đến khi kỳ thi diễn ra mới biết được. Trước đó thì hãy chờ đợi bản full chính thức của Trốn Tìm ra mắt vào20h ngày 13 tháng 5 này nhé.

Nguồn: Ảnh cap màn hình

Nữ chính trốn tìm trong MV Đen Vâu là gái xinh người Pháp gốc Việt từng "gây sốt" MXH, vào ngắm ảnh Instagram mà mê luôn! Ngắm cô nàng xinh đẹp trong MV mới của Đen Vâu và MTV Band, à hoá ra người quen! Tối 13/5, Đen Vâu chính thức "ra lò" sản phẩm mới mang tên Trốn Tìm . Bên cạnh lắng nghe giai điệu sâu lắng, ngắm nghía hình ảnh đậm...

Chia sẻ