Đến viện khám, 3 bệnh nhân được phát hiện có virus SARS- CoV-2 trong người

Đời sống 09/06/2021 - 17:46

Ba trường hợp vừa được Bệnh viện Thống Nhất và Bệnh viện Trưng Vương phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi đến nơi đây thăm khám.

Đến viện khám, 3 bệnh nhân được phát hiện có virus SARS- CoV-2 trong người - ảnh 1

Chiều 9/6, PGS-BS Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất xác nhận với Tiền Phong, nơi đây vừa phát hiện một bệnh nhân nghi mắc COVID-19 sau khi đến thăm khám chiều 8/6. Theo bác sĩ Thanh, nam bệnh nhân lớn tuổi kèm theo nhiều bệnh nền, đến thăm khám tại khu sàng lọc nằm tách biệt bên ngoài bệnh viện trong tình trạng sốt, tiêu chảy, đau họng.

Ngay lập tức, các bác sĩ nghĩ đến nguy cơ bệnh nhân mắc COVID-19 nên đưa vào phòng cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi thông báo cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Bệnh viện Thống Nhất đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM điều trị. “Bệnh viện đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ khu vực phòng khám sàng lọc nơi phát hiện ca bệnh. Phía bệnh viện tuân thủ tuyệt đối quy định phòng chống dịch trong quá trình tiếp nhận, sàng lọc, cách ly… bệnh nhân nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân viên y tế, không ảnh hưởng tới hoạt động khám chữa bệnh.”- bác sĩ Thanh thông tin.

Cũng trong chiều nay, TS.BS Lê Thanh Chiến, Giám đốc bệnh viện Trưng Vương cho biết, nơi đây vừa phát hiện 2 vợ chồng đến khám có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, vào chiều 8/6. Thời điểm đến khu vực khám sàng lọc ở cổng bệnh viện, vợ chồng bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, đau họng nên được bệnh viện chủ động cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả cho thấy, vợ chồng bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, sáng 9/6 cả hai được chuyển đến Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ điều trị. Điều tra dịch tễ ghi nhận vợ chồng bệnh nhân có một xưởng sản xuất tại Hóc Môn, trước đó có tiếp xúc với một trường hợp tại quận Gò Vấp.

Ngày 9/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho biết, đã điều tra xác minh được nguồn lây của hai mẹ con BN8872, BN8873 cư trú tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn được phát hiện khi đi khám sàng lọc ở BV đa khoa Khu vực Hóc Môn. Hai bệnh nhân này là tiếp xúc vòng 2 liên quan đến BN6314. Bệnh nhân 6314 được công bố ngày 27/5, sống tại phường Thạnh Lộc, quận 12, TPHCM là thành viên nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Lê Nguyễn