Đến tiệm giặt đồ cùng mẹ, bé trai 3 tuổi suýt mất mạng chỉ vì trò nghịch dại tưởng vô hại của ông chú

03/10/2018 - 21:39 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

Đã có rất nhiều vụ tai nạn đáng tiếc liên quan đến máy giặt chỉ vì người lớn lơ là rồi để con trẻ nghịch ngợm chui vào máy giặt ngồi rồi cửa bị đóng sập khiến chúng ngạt thở trong đó. Đó là vì bọn trẻ còn quá nhỏ để ý thức được hành vi của mình nhưng trong trường hợp này thì người đáng trách là chú của cậu bé, dù biết là nguy hiểm nhưng vẫn cố tình hành động như một trò đùa. 

Theo tờ Straits Times, sự việc xảy ra vào khoảng 12h30 phút ngày 1 tháng 10 vừa qua tại Bukit Sentosa thuộc thị trấn Rawang, bang Selangor (Malaysia). Một cậu bé 3 tuổi theo mẹ và người chú đến tiệm giặt đồ. Khi mẹ cậu bé đang mải tập trung vào đống quần áo của mình và cũng không để ý đến con thì ông chú nghĩ ra trò chơi đùa với cháu bằng cách nhét cháu vào lồng chiếc máy giặt cửa trước trong tiệm giặt là.

may-giat-4 may-giat-4 may-giat-2 may-giat-2

Bé trai 3 tuổi bị chú nhét vào lồng máy giặt.

Không hiểu vì lý do gì mà thanh niên này lại nghĩ rằng đó chỉ là trò đùa và không ảnh hưởng gì đến cháu trai của mình cả. Có ai ngờ khi vừa "nhét" cậu bé và đóng sập cửa lại thì không mở ra được nữa, cậu bé bị kẹt bên trong.

Một đoạn video dài gần 3 phút lan truyền trên mạng xã hội cho thấy nhiều người phải xúm lại đập cửa máy giặt mới cứu được cậu bé ra ngoài. 

Ban đầu, họ cố gắng mở cửa nhưng không được nên buộc phải dùng búa đập vỡ cửa máy giặt. Cậu bé bị mắc kẹt ở trong đó 20 phút mới được giải cứu. Cảnh sát trưởng Supt Lim Bak Phai xác nhận sự việc với tờ Malaymail rằng: "Đúng là khoảng 12h30 phút hôm 1/10 có một vụ tai nạn hy hữu như vậy xảy ra. Bà mẹ đưa con trai 3 tuổi đi giặt đồ cùng 1 người chú. Đứa trẻ bị kẹt trong đó khoảng 20 phút, sau đó cảnh sát và người dân xung quanh đập vỡ cửa kính máy giặt để cứu cậu bé".

may-giat-5 may-giat-5 may-giat-3 may-giat-3

Mất khoảng 20 phút, cậu bé mới được giải cứu.

Chủ tiệm giặt là, ông Hazmal Hassan, cho biết ông bị thiệt hại 1 chiếc máy giặt loại 15kg trị giá 3000 RM (khoảng 17 triệu đồng) nhưng bố của cậu bé hứa đền bù lại. 

Ông nói: "Cửa máy giặt sẽ tự động khóa khi có người đóng cửa hoặc khi ai đó chạm vào nút khởi động. Tôi không hiểu tại sao chú của cậu bé lại bày trò nghịch như vậy nhưng cũng may là cậu bé thoát chết. Khi đó lồng giặt không quay vì trọng lượng của cậu bé".

Đến tiệm giặt đồ cùng mẹ, bé trai 3 tuổi suýt mất mạng chỉ vì trò nghịch dại tưởng vô hại của ông chú - Ảnh 3.

Ai cũng biết rằng, bên trong lồng máy giặt rất kín, nếu bị kẹt trong đó quá lâu thì có thể dẫn đến thiếu khí, ngạt thở và tử vong. Thực tế, đã có trường hợp như vậy xảy ra. Hồi tháng 6 vừa qua, cậu bé Marcel ở thành phố Slupsk (Ba Lan) đã tự động chui vào lồng máy giặt trong lúc bố mẹ em đang ngủ trưa. Khi phụ huynh phát hiện ra thì cậu bé đã nằm bất động trong máy giặt. 

Họ lập lức bế con ra khỏi đó và gọi xe cấp cứu nhưng khi các nhân viên y tế đến nơi thì Marcel đã rơi vào tình trạng nguy kịch rồi qua đời chỉ 6 giờ đồng hồ sau đó. Họ đã thực hiện hồi sức cấp cứu cho cậu bé ngay tại chỗ trong hơn 1 giờ trước khi đưa tới bệnh viện nhưng mọi hành động đã quá muộn.

(Nguồn: Asiaone)