ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh hệ vừa học vừa làm

Giới trẻ 23/03/2021 - 22:43

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội vừa thông báo tuyển sinh hệ Đại học vừa học vừa làm đối với 12 nhóm ngành.

Đối tượng tuyển sinh là những người tốt nghiệp THPT (thời gian học 4-4,5 năm) và người tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp (thời gian học 2,5-3 năm).

ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh hệ vừa học vừa làm - ảnh 1

ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh hệ vừa học vừa làm - ảnh 2

ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh hệ vừa học vừa làm - ảnh 3

ICAEW tổ chức Hội thảo đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo ngành Kế toán

Viện kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa tổ chức chuỗi Hội thảo "Đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo ngành Kế toán các trình độ của giáo dục đại học" tại thành TP. Hồ Chí Minh (13/3), Hà Nội (20/3).

ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh hệ vừa học vừa làm - ảnh 4


Hội thảo "Đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo ngành Kế toán các trình độ của giáo dục đại học" diễn ra ngày 20/3 tại Hà Nội

Chuỗi hội thảo nhằm hỗ trợ các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) đào tạo ngành kế toán nâng cao năng lực đổi mới chương trình đào tạo thích ứng với yêu cầu của thị trường lao động và tiệm cận quốc tế.

Đây là sự kiện tiếp nối các Tọa đàm mà ICAEW phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào năm 2020 tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh chuẩn bị xây dựng chuẩn chương trình đào tạo cho ngành Kế toán đối với các trình độ của GDĐH. Với những chủ đề thiết thực mang tính thời sự, Hội thảo đã thu hút được sự tham gia của nhiều lãnh đạo, giảng viên Khoa chuyên ngành, các phòng ban có liên quan của nhiều trường Đại học, các trung tâm đào tạo và các chuyên gia trong ngành tại hai thành phố.

Khai mạc sự kiện, bà Đặng Thị Mai Trang - Trưởng đại diện ICAEW Việt Nam đã chia sẻ những mô hình hợp tác giữa Viện và các trường đại học Việt Nam trong thời gian vừa qua nhằm nâng cao chất lượng đào tạo kế toán - kiểm toán tại Việt Nam đáp ứng các yêu cầu mới trong bối cảnh thị trường lao động Việt Nam đang hội nhập sâu rộng vào khu vực và thế giới.

Sau hơn 5 năm hoạt động tại Việt Nam, ICAEW đã hợp tác với gần 20 trường Đại học trên cả nước, trong đó 10 trường đại học kinh tế - tài chính hàng đầu tại Việt Nam đã đưa chứng chỉ ICAEW CFAB tích hợp vào chương trình đào tạo với các cấp độ khác nhau tuỳ vào chiến lược của nhà trường, năng lực giảng viên và khả năng của sinh viên.

5 trường đại học lớn khác cũng đang cùng ICAEW phối hợp những bước chuẩn bị cần thiết để tiến hành tích hợp chính thức trong tương lai không xa. Chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh của ICAEW, CFAB, đã trở thành chương trình phù hợp và được lựa chọn tích hợp chính thức nhiều nhất tại các trường Đại học Việt Nam.

ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh hệ vừa học vừa làm - ảnh 5


Tại hội thảo, Bà Đặng Thị Mai Trang - Trưởng đại diện ICAEW Việt Nam đã chia sẻ những mô hình hợp tác giữa Viện và các trường đại học Việt Nam

Tại hội thảo, diễn giả khách mời đến từ Bộ Giáo dục & Đào tạo, Tiến sỹ Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học đã chia sẻ về sự cần thiết của đổi mới chương trình đào tạo nói chung, chương trình đào tạo ngành kế toán nói riêng trong bối cảnh Việt Nam đang thúc đẩy thực hiện tham chiếu giữa Khung trình độ quốc gia Việt Nam và Khung tham chiếu trình độ của các quốc gia ASEAN, làm cơ sở thực hiện công nhận lẫn nhau về trình độ, nâng cao chất lượng đào tạo và tăng cường năng lực cạnh tranh cho nguồn nhân lực Việt Nam trong thị trường lao động các nước ASEAN.

Đặc biệt Dịch vụ kế toán là một trong 8 ngành nghề được mở cửa cho lao động tự do dịch chuyển trong khối Cộng đồng kinh tế ASEAN. Theo đó, trong thời gian tới, việc phát triển chương trình đào tạo nói chung và chương trình đào tạo kế toán nói riêng phải đảm bảo các yêu cầu của chuẩn chương trình đào tạo và phù hợp với Khung trình độ quốc gia Việt Nam theo quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật GDĐH.

Tại hội thảo, TS. Lý Thị Minh Châu đến từ Trường ĐH Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã có phần trao đổi và thảo luận về vấn đề Đảm bảo chất lượng chương trình ngành Kế toán theo chuẩn quốc tế. Tiếp đó, phần trình bày về Đánh giá đạt chuẩn đầu ra chương trình đào tạo ngành kế toán theo chuẩn quốc tế của TS. Phạm Thị Tuyết Nhung, ĐH Ngoại ngữ - ĐH Huế cũng thu hút được sự quan tâm, thảo luận sôi nổi của các đại biểu tham dự

ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh hệ vừa học vừa làm - ảnh 6


Phần chia sẻ của TS. Lý Thị Minh Châu đến từ Trường ĐH Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã nhận được sự quan tâm của các đại biểu tham dự trong hội thảo tổ chức ngày 13/3 tại tp Hồ Chí Minh

ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh hệ vừa học vừa làm - ảnh 7


PGS.TS Nguyễn Hữu Ánh, Viện trưởng- Viện Kế toán - Kiểm toán, trường Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ trong Hội thảo diễn ra tại Hà Nội 20/3

Đến từ Viện Kế toán - Kiểm toán, trường Đại học Kinh tế Quốc dân, trường tiên phong tại Việt Nam hợp tác với ICAEW đưa chương trình CFAB vào giảng dạy, PGS.TS Nguyễn Hữu Ánh, Viện trưởng cũng đánh giá cao kết quả hợp tác trong việc nâng cao chất lượng chương trình, năng lực giảng viên cũng như những lợi thế về kiến thức, kỹ năng của sinh viên. Hiện Viện đang có số lượng sinh viên lớn nhất làm việc tại nước ngoài theo các chương trình kết nối do ICAEW thực hiện,/.

Trường ĐH Ngân hàng TP HCM chuyển giao bản quyền 3 chương trình đào tạo sang Lào Tin từ Trường ĐH Ngân hàng TP HCM cho biết trường và Học viện Ngân hàng Lào đã thống nhất triển khai 3 chương trình chất lượng cao của Trường ĐH Ngân hàng TP HCM để đào tạo nguồn nhân lực của Lào Buổi làm việc giữa Trường...

Chia sẻ