ĐH Sư phạm Đà Nẵng bắt đầu nhận xét tuyển học bạ các ngành đào tạo giáo viên

Giáo dục 07/08/2020 - 18:38

TTO - Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng cho biết sẽ bổ sung phương thức xét tuyển theo kết quả học tập THPT (học bạ) vào các ngành đào tạo giáo viên trong năm học sắp tới.

Cụ thể, sẽ có 16 ngành sẽ được xét tuyển dựa trên học bạ. Thí sinh nộp đăng ký xét tuyển bằng hình thức online qua địa chỉ http://ts.udn.vn từ ngày 6-8 đến ngày 16-8.

Nhằm khuyến khích và thu hút thí sinh giỏi đăng ký xét tuyển, trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng cũng cho biết sẽ quyết định bổ sung gói học bổng khoản hỗ trợ sinh hoạt phí trị giá 2 tỉ đồng trao cho 600 thí sinh trúng tuyển có kết quả xếp thứ tự từ cao đến thấp. Ngoài ra, thí sinh còn có cơ hội nhận các học bổng khác.

PGS.TS Lưu Trang - hiệu trưởng ĐH Sư phạm Đà Nẵng - cho biết năm nay ngoài những chính sách hỗ trợ sinh viên tài năng và khó khăn, trường sẽ hỗ trợ đặc biệt cho thí sinh đăng ký vào học các ngành Sư phạm, nhất là học các ngành đang thiếu giáo viên và những ngành đào tạo giáo viên đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới.

Nhà trường cũng đã xúc tiến hợp tác với nhiều doanh nghiệp, cơ sở giáo dục phổ thông để giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Sinh viên chỉ cần học tập, rèn luyện và trau dồi kỹ năng thật tốt, chắc chắn cơ hội nghệ nghiệp sẽ rộng mở.