ĐH Quốc gia Hà Nội đào tạo hệ cử nhân đặc biệt dành cho tài năng thể thao

Xã hội 30/08/2018 - 22:27

Đại học Quốc gia Hà Nội xây dựng Đề án thí điểm Đào tạo hệ cử nhân đặc biệt cho các đối tượng có năng khiếu thể thao, dự kiến chương trình sẽ triển khai từ năm 2019.

Chương trình đào tạo hệ cử nhân đặc biệt dành cho các tài năng thể thao của ĐH Quốc gia Hà Nội xuất phát từ một thực tế có nhiều bạn trẻ có năng khiếu thể thao nhưng không dám đi theo thể thao chuyên nghiệp vì lo ngại về nghề nghiệp và công việc sau khi kết thúc sự nghiệp thể thao ngắn ngủi.

ĐH Quốc gia Hà Nội đào tạo hệ cử nhân đặc biệt dành cho tài năng thể thao - ảnh 1

Đây là Đề án thí điểm đào tạo một chương trình cử nhân đặc biệt dành cho các đối tượng có năng khiếu thể thao của trường ĐH Quốc gia Hà Nội.

Chương trình đào tạo sẽ được thiết kế theo hướng lịch học xây dựng theo thời gian hoạt động và thi đấu thể thao của từng vận động viên. Lớp học có thể tổ chức cho nhóm hoặc thậm chí là một thầy một trò.
Chương trình đào tạo có dùng phương thức đào tạo trực tuyến cho một số môn học. Việc tuyển sinh đầu vào cũng sẽ áp dụng phương thức xét tuyển đặc biệt.

Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội, là đơn vị được giao nhiệm vụ xây dựng Đề án. Chương trình đầu tiên đào tạo có thể là ngành Quản trị kinh doanh.

ĐH Quốc gia Hà Nội đào tạo hệ cử nhân đặc biệt dành cho tài năng thể thao - ảnh 2

Hiện Đại học Quốc gia Hà Nội kêu gọi tài trợ xã hội cho chương trình đặc biệt này. Chương trình dự kiến bắt đầu triển khai từ năm 2019.

Chương trình sẽ là một cơ hội cho các tài năng thể thao, góp phần phát triển đội ngũ vận động viên thể thao chuyên nghiệp của Việt Nam.

Minh Vy