ĐH Y Dược TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển từ 18 điểm

18/07/2018 - 09:28 - Nguồn: toquoc.vn Yêu cầu xóa tin
ĐH Y Dược TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển từ 18 điểm - ảnh 1

 

Theo đó, trường ĐH Y Dược TP.HCM nhận hồ sơ xét tuyển trên phạm vi cả nước, mức điểm xét tuyển là 18 điểm tính theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đối với các ngành đào tạo: Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh, Điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hình răng, Dinh dưỡng, Y tế công cộng.

Mức điểm xét tuyển được tính dựa trên kết quả tổng điểm thi THPT Quốc gia 2018 ba môn: Toán, Hóa, Sinh (không nhân hệ số, không làm tròn với khu vực 3) và không tính điểm ưu tiên.

ĐH Y Dược TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển từ 18 điểm - ảnh 2

Ngành và Chỉ tiêu 14 ngành đào tạo của trường ĐH Y Dược TP.HCM năm học 2018-2019 cụ thể như sau:

ĐH Y Dược TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển từ 18 điểm - ảnh 3

Trường sẽ căn cứ theo chỉ tiêu và điểm chuẩn để xét trúng tuyển cho ngành đào tạo. Trong trường hợp số lượng thí sinh đạt điểm chuẩn để được tuyển vượt quá số lượng dự kiến thí sinh nhập học theo chỉ tiêu được phê duyệt cho các ngành đào tạo bằng nhau về điểm xét tuyển, trường áp dụng lần lượt hai cách để chọn thí sinh trúng tuyển. 

Bước 1. Dựa vào điểm môn Ngoại ngữ (tiếng Anh) trong kỳ thi THPT, các thí sinh không có điểm thi môn Ngoại ngữ sẽ không được xét ở bước này. Những thí sinh được miễn thi bài thi môn Ngoại ngữ được quy định ở công văn số 991 ngày 15/3 của Bộ GDĐT được tính 10 điểm.

Bước 2. Nếu số thí sinh được chọn ở bước này vẫn vượt quá chỉ tiêu dự kiến sẽ tiếp tục xét tiếp theo các điều kiện phụ do trường đã thông báo. Nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu, trường sẽ ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Minh Vy (t/h)