Đi Bệnh viện được ngồi ghế hạng “Thương gia”

Xã hội 13/08/2020 - 23:55

Cái quí hơn mà người bệnh cảm nhận được tại nơi này, đó là cái tình của người thầy thuốc tại Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy đã dành cho họ, giúp họ thêm sức mạnh tinh thần vượt qua cú sốc bệnh tật ung thư không may mắc phải.


Trong tiếng nhạc nhẹ nhàng, du dương, ai có nhu cầu nước sẽ có nước, cần bánh, có bánh; được phục vụ miễn phí. Những bệnh nhân trong diện chỉ định truyền hoá chất tại Khoa Hoá trị -Trung tâm Ung bướu – Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh đã vượt qua một cách nhẹ nhàng 4 tiếng đồng hồ với biết bao sự khó chịu cho cơ thể do tác dụng phụ của thuốc gây ra. 

Nhưng, quí hơn mà người bệnh cảm nhận được, đó là cái tình của người thầy thuốc tại BV Chợ Rẫy đã dành cho họ, giúp họ thêm sức mạnh tinh thần vượt qua cú sốc bệnh tật ung thư không may mắc phải.

Đi Bệnh viện được ngồi ghế hạng “Thương gia” - ảnh 1
Đi Bệnh viện được ngồi ghế hạng “Thương gia” - ảnh 2
Chuỗi nhiều hoạt động có ý nghĩa trong đó có phục vụ miễn phí nước uống, bánh trái, wifi...cho bệnh nhân ngồi truyền hoá chất tại khoa hoá trị -Trung tâm ung bướu của BV được bệnh nhân hoan nghênh. 

Được phục vụ miễn phí bánh trái, nước giải khát, đọc báo, nghe nhạc, có thể xem phim hoạt hình giải trí trên LCD, kết nối wifi lướt web, trò chuyện cùng người thân… là những dịch vụ hoàn toàn miễn phí vừa được triển khai tại Khoa hoá trị- Trung tâm Ung bướu TP Hồ Chí Minh bắt đầu từ chiều ngày 12/8. 

Chia sẻ về chương trình này, Bác sĩ (BS) CKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy nói: “Chương trình này có được cũng từ chung tay của toàn bộ đội ngũ các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên trong BV với tình cảm yêu thương dành cho bệnh nhân. Chúng tôi muốn tạo cho bệnh nhân tại khoa một cảm giác thư thái, nhẹ nhàng. Tuy ngồi ghế hoá trị đó nhưng bệnh nhân được phục vụ ân cần, chu đáo y như ngồi ghế hạng thương gia trên máy bay vậy!. Tất cả nhằm giúp người bệnh tạm quên bệnh tật, quên đi những nhọc nhằn của cuộc sống. Thông qua những hoạt động dù rất nhỏ này chúng tôi muốn gửi tới bệnh nhân một thông điệp rằng, bên cạnh bệnh nhân luôn có đội ngũ những thầy thuốc thân yêu của Chợ Rẫy, luôn đồng hành, giúp bệnh nhân vượt qua mọi khó khăn của bệnh tật”.

Đi Bệnh viện được ngồi ghế hạng “Thương gia” - ảnh 3

Bệnh nhân nữ Nguyễn Thị Tuấn  (Ngụ tại huyện Tân Trụ- tỉnh Long An) phải truyền hoá trị tại Trung tâm Ung bướu BV Chợ Rẫy xúc động, nói: Các bác bác sĩ tốt quá! Chúng tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn!”.

Đi Bệnh viện được ngồi ghế hạng “Thương gia” - ảnh 4

Tại khu vực Phòng Điều trị 2 của Khoa Hoá trị -Trung tâm ung bướu có một Quầy nước giải khát miễn phí với nhiều loại nước trái cây mát lạnh phục vụ bệnh nhân mỗi ngày. Theo đó, hàng ngày vào lúc 8h30 và 15h, tại Phòng Điều trị 1 và Điều trị 2, sẽ có xe nước giải khát đi đến phục vụ người bệnh tại ghế truyền thuốc nước uống và bánh, y như trên máy bay vậy.

Cô M.T.T (SN 1965) xúc động khi nhận được bánh và nước từ nhân viên phục vụ của BV, nói: “Cảm ơn, việc làm này của BV thật ấm áp tình người!”.

Nam bệnh nhân P.V.P (SN 1957, bị ung thư thanh quản) sau khi được phát bánh và nước, còn xin thêm bánh để làm mẫu về cho con mua ăn. Nữ bệnh nhân Nguyễn Thị Tuấn ( Ngụ tại Long An) thì nói trong xúc động : Các bác bác sĩ tốt quá! Chúng tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn!”.

H.Nga