Đi công tác về, chồng thấy đồ đạc của mình bị dọn hết

Đời sống 10/10/2020 - 01:54

Đi cả quãng đường xa đầy mệt mỏi, anh chỉ muốn về nhà tắm rửa, nghỉ ngơi và ăn bữa cơm nóng hổi vợ nấu. Nhưng chờ đón anh ở nhà lại là một cảnh tượng không thể tin nổi.

Khi đã quyết định kết hôn, gắn bó cả nửa đời sau này với một người, cùng người đó sinh con đẻ cái và xây dựng một gia đình mới - người bạn đời trở thành một trong những người quan trọng nhất đối với chúng ta.

Thứ tự ưu tiên mà người bạn đời của chúng ta nhận được có lẽ phải ngang hàng với cha mẹ. Cha mẹ sinh ra và nuôi lớn ta trưởng thành nhưng vợ/chồng lại chính là người ở cạnh ta suốt quãng đời còn lại. Ấy vậy mà vẫn có người không hề ý thức được điều đó.

Dịu (31 tuổi, Hà Nội) chia sẻ cô và chồng hiện tại đang ly thân. Người chủ động đưa ra đề nghị sống tách ra để đôi bên cùng suy nghĩ lại mọi chuyện chính là Dịu.

"Chồng tôi cái gì cũng tốt, phải cái luôn đặt nhà nội lên hàng đầu. Nếu chỉ là bố mẹ chồng thì tôi chẳng nói làm gì, đằng này nhà chồng có 4 anh chị em và mười mấy đứa cháu, anh ấy thậm chí còn đẩy mẹ con tôi xuống dưới mấy đứa cháu của mình trong thứ tự ưu tiên", Dịu nói.

Đi công tác về, chồng thấy đồ đạc của mình bị dọn hết - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Sau đó Dịu nói thẳng với Hiếu, nếu còn muốn chung sống với nhau thì anh phải thay đổi suy nghĩ và cách làm của mình. Vợ con mới là người kề cận bên anh ngày đêm, cả những khi anh ốm đau, thất bại và cô đơn nhất. Vợ con mới xứng đáng là người quan trọng hàng đầu trong tâm trí và cuộc sống của anh. Nếu anh không thể làm được điều đó thì Dịu cũng không thể đáp lại anh sự toàn tâm toàn ý.

Hiếu nghe Dịu thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ và nỗi lòng, anh chấp nhận về bên nhà mẹ đẻ ở tạm một thời gian. Sau nửa tháng, Hiếu đã suy nghĩ thông suốt và muốn xin lỗi Dịu quay về nhưng cô chưa chấp nhận. Cô muốn anh suy nghĩ thật thấu đáo thêm và cảm nhận sâu sắc vai trò quan trọng của gia đình nhỏ đối với mình. Từ đó anh mới có thể nhớ lâu bài học lần này để không bao giờ tái phạm nữa.

Dịu đã suy nghĩ rất đúng. Khi người đàn ông kết hôn thì vợ con chính là người đón chào họ về sau những bôn ba mệt mỏi, luôn bên cạnh họ không rời dù cuộc đời có thế nào. Người vợ chính là người chăm sóc cho chồng từng bữa ăn, giấc ngủ, san sẻ với anh từng nỗi vui buồn. Nếu người đàn ông nào không thể đặt vợ con lên hàng đầu, một là anh ta không yêu vợ, hai là anh ta suy nghĩ quá nông cạn - dù là nguyên cớ nào thì cuộc hôn nhân với người đàn ông như vậy sẽ chẳng bao giờ có hạnh phúc.

Theo Gia đình & Xã hội