Đi đẻ mới phát hiện thai giả - nỗi đau hiếm muộn

Tâm sự 01/07/2020 - 12:41

Sau khi uống thuốc, thai giả vẫn to dần qua 11, 12 tháng, nhưng ''thầy'' không cho đi siêu âm.

Câu chuyện một cặp vợ chồng ở Quảng Nam cưới nhau 7 năm chưa có con, nhờ "thầy tâm linh" cho thuốc, đến khi mang bụng nặng nề đi đẻ mới phát hiện thai giả khiến nhiều độc giả thông cảm.

Độc giả vunhungoc2609 kể: Ở gần nhà ngoại tôi cũng có hai cặp hiếm con, đi tận vào miền Nam uống thuốc theo ông thầy tâm linh để cầu con, ông thầy cấm không được đi siêu âm và kiểm tra thai, ông ấy doạ nếu không nghe lời ông ấy mà đi siêu âm là thai nhi sẽ bị lời nguyền và đứa bé sẽ không chấp nhận bố mẹ nữa.

Vì thế các cặp đều sợ và nghe lời ông thầy, chỉ khi nào to quá hoặc tính trên 9 tháng thai sản thì đến bệnh viện đẻ luôn chứ không đi kiểm tra trước. Lạ một điều là những phụ nữ mang thai giả đó bụng đều to lên theo từng ngày thật, và họ còn mất kinh nữa nên họ rất tin là mình mang thai thật.

Khao khát có con khiến nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn tin vào các thầy "thầy chuyên chữa bệnh có thai tâm linh". Độc giả Đường Tiểu Đan:

Tầm hơn 10 năm trước ở quê tôi cũng xuất hiện chuyện này. Nhiều người khi uống thuốc xong bụng to dần, các triệu chứng như người đang mang thai bắt đầu xuất hiện.

Nhưng tuyệt đối không được đi siêu âm. Nhiều người "mang thai" như thế tận hai năm mà chưa thấy đẻ. Thầy dặn không được siêu âm nên chỉ biết chờ. Ai chịu không nổi thì siêu âm xong về thấy bụng xẹp xuống dần dần luôn. Đi hỏi thầy thì thầy bảo do anh chị không chịu nghe lời, đi siêu âm nên mất con. Bẵng qua bao nhiêu năm giờ lại thấy xuất hiện.

Độc giả Tinh Dieu: Mấy năm trước thím tôi cũng vậy. Chú thím có mỗi cô con gái mà nhà thì giàu, muốn sinh con thêm nhưng mãi không có con. Sau nghe giới thiệu một thầy nào đó trong Nam cho thuốc có con thế là đến xin. Bụng to dần, ngỡ mang thai mấy tháng trời, không dám đi siêu âm theo thầy dạy, qua 11, 12 tháng bụng cứ to mà chả thấy gì.

Độc giả ketoanvanlocphat bày tỏ nỗi thông cảm:

Tôi hiểu cái khao khát được làm cha, làm mẹ ấy. Hai vợ chồng cưới nhau cũng gần được 7 năm rồi nhưng chưa lần nào cán đích thành công. Lúc nào cũng cố lạc quan và vui vẻ nhưng tận sâu trong lòng là những nỗi buồn chẳng thể gọi thành tên, là những ngày tháng hi vọng, chờ đợi và rồi thất vọng.
Có thể hai vợ chồng trên vì quá mong mỏi đứa con của mình nên đã tin vào những điều viển vông, phi thực tế.

Độc giả lan anh vũ đưa ra một lý giải:

Có một hiện tượng gọi là "mang thai giả", triệu chứng giống như người có thai nhưng hoàn toàn không có thai. Nguyên nhân thì còn tranh cãi nhưng có vẻ như là do tâm lý căng thẳng, quá khao khát có con đã ảnh hưởng tới nội tiết tố gây mất kinh và các triệu chứng khác.

Độc giả Hoang Van đưa ra lời khuyên:

Thời đại này rồi sao mà khờ và cả tin quá, thương quá mông con đến mê muội, tốt nhất là đi đến bệnh viện khám nếu nghi có thai chứ đừng đi thầy lang thầy y nào nữa nhé các chị em ơi.

>>Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Hữu Nghị tổng hợp

Đi đẻ mới phát hiện thai giả - nỗi đau hiếm muộn - ảnh 1
Con cái là niềm vui của tuổi già
Đi đẻ mới phát hiện thai giả - nỗi đau hiếm muộn - ảnh 2
Tài sản chục tỷ nhưng không con để thừa kế