Đi du lịch nhưng không muốn để "boss" cô đơn ở nhà, đây chính là những điều quan trọng cần biết để thú cưng được lên máy bay cùng bạn

Tuổi Teen 12/07/2020 - 15:30

Rất nhiều người thắc mắc liệu ở Việt Nam đi máy bay có được mang vật nuôi theo hay không, câu trả lời là có. Hiện tại chỉ có hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cho phép vận chuyển thú cưng theo nhu cầu của hành khách, nhưng không phải loài vật nào cũng được lên máy bay!

Đối với những người yêu động vật thì việc được mang theo thú cưng đi khắp thế gian quả là trải nghiệm tuyệt vời. Thử tưởng tượng xem những chú cún hoặc mèo sẽ vui vẻ hạnh phúc biết bao khi được cùng chủ đi dạo bên bờ biển, cùng chụp ảnh với nhau khắp các chốn đẹp xinh, check in ở khắp các quốc gia trên thế giới.

Tuy nhiên, việc mang thú cưng lên máy bay không hề đơn giản như đi tàu thuyền hay xe ô tô. Trên thế giới có khá nhiều hãng hàng không cho phép mang chó mèo lên máy bay và chúng được đặt ở khu vực phía dưới ghế ngồi. Nhưng ở Việt Nam, hiện tại chỉ có hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines nhận vận chuyển vật nuôi trên máy bay, và chúng được xếp ở danh mục "Hành lý đặc biệt".

Có rất nhiều quy định liên quan đến việc vận chuyển vật nuôi, nếu như chị em muốn mang theo "boss" cưng của mình đi du lịch hè này, hãy tham khảo thật kỹ các quy định dưới đây của Vietnam Airlines nhé. Do ảnh hưởng của dịch Covid nên hãng có một số quy định mới, tạm dừng cho phép vật nuôi lên cabin ngồi chung khoang hành khách với chủ và sẽ được vận chuyển xuống khoang hành lý, ở khu vực riêng dành cho động vật.

Quy định dành cho vật nuôi được vận chuyển như hành lý ký gửi

* Các giấy tờ, thủ tục liên quan đến việc vận chuyển vật nuôi trên máy bay: Có thể truy cập vào trang web chính thức của Vietnam Airlines để tìm hiểu chi tiết.

Quy định dành cho người có nhu cầu muốn mang vật nuôi lên khoang hành khách

Phí vận chuyển vật nuôi hiện hành của hãng Vietnam Airlines

Ghi chú:

- Khu vực A: Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Hồng Kông và Đài Loan.

- Khu vực B: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước châu Á khác (trừ Khu vực A và Úc).

- Khu vực C: Pháp, Đức, Anh, Nga, Úc, các nước châu Mỹ và các nước châu Âu/ châu Phi/ Trung Đông khác.

- Chính sách thu phí hành lý đặc biệt chỉ áp dụng trên các chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác.

- Trường hợp hành trình có chặng bay do hãng khác khai thác, khách cần được sự chấp thuận vận chuyển hành lý đặc biệt trên chặng bay của hãng đó.

- Đối với hành trình giữa Châu Mỹ và điểm khác, chính sách phí hành lý đặc biệt chỉ áp dụng trên phần hành trình do Vietnam Airlines khai thác; phần hành trình còn lại áp dụng theo chính sách của hãng khai thác.

Chúc chị em có một kỳ nghỉ hè vui vẻ và suôn sẻ mang theo các "boss" đi chơi nhé!

Theo Nhịp Sống Việt