Đi làm đẹp vùng kín tại cơ sở thẩm mỹ ‘chui’, 2 cô gái trẻ nhập viện cấp cứu

Sức khoẻ 11/08/2020 - 17:18

Nghe theo những lời quảng cáo “có cánh” của các cơ sở làm đẹp, 2 cô gái trẻ đi tân trang lại vùng kín và đã gặp phải biến chứng phải vào viện cấp cứu.

Thông tin từ BV Xanh Pôn ngày 11/8 cho biết, liên tiếp các ngày mùng 5 và 6/8 vừa qua, BV Xanh Pôn tiếp nhận cấp cứu 2 nạn nhân bị biến chứng nghiêm trọng do phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín tại cơ sở thẩm mỹ “chui”.

Điểm chung của 2 bệnh nhân nói trên khi nhập viện đó là tình trạng sưng, bầm tím, tụ máu ở tầng sinh môn vùng kín. Nghiêm trọng hơn, một bệnh nhân còn trong tình trạng mạch nhanh, huyết áp tụt do mất nhiều máu.

Theo chia sẻ của gia đình, do nghe theo những lời quảng cáo “có cánh” của các cơ sở làm đẹp các 2 cô gái trẻ đã tìm tới để thực hiện thu nhỏ môi bé và âm đạo.

Sau khi làm đẹp về, xảy ra biến chứng, gia đình tìm hiểu mới tá hoả khi được biết các cơ sở thẩm mỹ này hoạt động “chui”, cơ sở vật chất không đảm bảo, người thực hiện phẫu thuật không phải là nhân viên y tế và không có chứng chỉ hành nghề.

Đi làm đẹp vùng kín tại cơ sở thẩm mỹ ‘chui’, 2 cô gái trẻ nhập viện cấp cứu - ảnh 1 Đi làm đẹp vùng kín tại cơ sở thẩm mỹ ‘chui’, 2 cô gái trẻ nhập viện cấp cứu - ảnh 2

Với 2 trường hợp bệnh nhân kể trên, sau khi tiếp nhận, các bác sĩ Khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ BV Xanh Pôn nhanh chóng đưa lên phòng mổ để cầm máu, nếu không những khối máu tụ lớn sẽ gây rách phức tạp tầng sinh môn, thậm chí chảy máu nhiều dẫn đến sốt, mất máu có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Hai phẫu thuật viên của ca mổ là bác sĩ Vũ Hồng Chiến và bác sĩ Nguyễn Minh Nghĩa chia sẻ, ekip phẫu thuật tiến hành làm sạch vết thương, lấy bỏ rất nhiều máu tụ, tìm vị trí chảy máu để tiến hành cầm máu.

Do các cấu trúc vùng âm đạo, tầng sinh môn bị rách rộng nên các bác sĩ phải khâu phục hồi tái tạo thành âm đạo, khôi phục các cấu trúc tầng sinh môn”.

Sau mổ, cả 2 bệnh nhân đều cần khoảng 2-3 tuần để liền vết thương, sau đó có thể sẽ cần một lần phẫu thuật nữa để lấy chỉnh sửa lại tính thẩm mỹ cho các cấu trúc bị tổn thương nặng do biến chứng tại cơ sở thẩm mỹ “chui”.

Đáng chú ý, 2 bệnh nhân trên không phải là trường hợp cá biệt. Thời gian gần đây, BV Xanh pôn liên tục tiếp nhận và phẫu thuật cấp cứu thành công nhiều ca biến chứng phức tạp do phẫu thuật thẩm mỹ tại những cơ sở thẩm mỹ “chui”.

Vì thế, lời khuyên của các bác sĩ Khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ BV Xanh Pôn dành cho các chị em khi đi làm đẹp, đó là phải tìm hiểu kĩ, tránh ham rẻ lựa chọn những cơ sở không đảm bảo, không được cấp phép để rồi tiền mất tật mang.