Đi siêu âm vì đau bụng, người đàn ông hoảng loạn tột cùng khi biết mình có thai nhưng ngay lập tức thở phào vì lời giải thích của bác sĩ

Thế giới 14/01/2021 - 22:16

Một người đàn ông đã tiến hành siêu âm bụng nhưng tờ kết quả đã khiến anh rất hoảng loạn.

Ngày 13/1, trang 163 đưa tin về một trường hợp hy hữu vừa xảy ra tại thành phố Trung Sơn, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Một người đàn ông họ Ngô đã tiến hành siêu âm bụng theo chỉ định của bác sĩ, tuy nhiên khi cầm kết quả trên tay, anh đã rất hoảng loạn: Thai vào tử cung sớm, phôi thai đang phát triển. 

Nếu kết quả này là của vợ anh Ngô thì có lẽ sẽ dễ chấp nhận hơn, chính vì vậy, anh rất hoang mang khi biết mình đang mang thai. Nhưng, sau lời giải thích của bác sĩ, anh Ngô đã không còn lo lắng nữa.

Cụ thể hơn, vào ngày 1/1/2021, anh Ngô (38 tuổi) đã đến bệnh viện Hoành Lan ở thành phố Trung Sơn khám bệnh vì bị đau bụng kéo dài. Sau khi được bác sĩ kiểm tra, anh Ngô được đề nghị đi siêu âm, khi nào có kết quả siêu âm thì mới đưa ra phương hướng điều trị. 

Đi siêu âm vì đau bụng, người đàn ông hoảng loạn tột cùng khi biết mình có thai nhưng ngay lập tức thở phào vì lời giải thích của bác sĩ - ảnh 1

Anh Ngô đã được chỉ định siêu âm khi bị đau bụng kéo dài. (Ảnh minh họa)

Ngay sau khi có kết quả, anh đã lập tức choáng váng. 2 câu cuối cùng trên tờ kết quả như một nhát búa đập thẳng vào đầu anh: Thai vào tử cung sớm, phôi thai đang phát triển, cần theo dõi. Lúc này, anh Ngô bắt đầu nghi ngờ có sự nhầm lẫn nhưng thông tin trên tờ kết quả như tên, tuổi, giới tính đều giống y hệt với anh. Điều càng khiến anh cảm thấy khó hiểu hơn nữa, bởi anh là một người đàn ông thì làm sao mang thai được? 

Sau đó, một người bạn của anh Ngô đã mang tờ kết quả siêu âm tìm gặp bác sĩ và những lời giải thích của bác sĩ này đã làm sự lo lắng của anh Ngô giảm đi: "Theo nửa trên cùng của tờ kết quả, sức khỏe của anh Ngô không có vấn đề gì, anh chỉ bị gan nhiễm mỡ nhẹ".

Hóa ra, trong nửa bên dưới của tờ kết quả, câu 'Thai vào tử cung sớm, phôi thai đang phát triển' đã bị y tá gõ nhầm. Y tá đã sao chép và dán sai kết quả của 1 thai phụ khác vào tờ kết quả của anh Ngô.

Sự việc đã khiến cộng đồng mạng xôn xao nhiều ngày qua, một số người đã thể hiện sự hoang mang khi nghĩ anh Ngô đã tạo ra 1 phép màu trong y học nhưng hóa ra chỉ là sự nhầm lẫn. Bên cạnh đó, một bộ phận cư dân mạng đã chỉ trích sự hời hợt trong quá trình làm việc của y tá.

Đi siêu âm vì đau bụng, người đàn ông hoảng loạn tột cùng khi biết mình có thai nhưng ngay lập tức thở phào vì lời giải thích của bác sĩ - ảnh 2

Tờ kết quả siêu âm của anh Ngô.

Nguồn: 163